Tiếp nối đợt khai giảng năm học mới tại các trường (ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm ngày 5/9), sáng ngày 9/9/2019, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) như: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Ngoại ngữ đã tưng bừng, hân hoan tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 quy tụ đông đủ quý vị đại biểu, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự.

 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN: Đón hơn 1.100 tân sinh viên

Bước vào năm học mới 2019-2020, đây là năm thứ hai Nhà trường tuyển sinh bậc đại học với 16 chuyên ngành đào tạo. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đã có một mùa tuyển sinh thành công với 1.115 tân sinh viên nhập học / 6768 nguyện vọng đăng ký tuyển sinh (đạt tỷ lệ 94%), thu hút các tân sinh viên từ 23 tỉnh, thành trong cả nước. Tham dự buổi Lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ -  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - ĐHĐN và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp đối tác và tài trợ học bổng cho sinh viên; Hội cựu học sinh Kỹ thuật Đà Nẵng (tiền thân của nhà trường thành lập từ năm 1962), các cơ quan báo đài cùng gần 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN (ngoài cùng bên trái) và

Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các Thủ khoa, Á khoa kỳ tuyển sinh 2019

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các tân sinh viên khóa 2019, đặc biệt tuyên dương thành tích của các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, trong top Thủ khoa, Á khoa của nhà trường với số điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2019, góp phần tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng của Nhà trường. PGS.TS. Phan Cao Thọ đã nêu bật những thách thức và nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học mới, tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu của nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ theo định hướng ứng dụng, nghề nghiệp.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

 

Nhà trường sẽ tập trung đầu tư trọng điểm cho các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện và hạ tầng công nghệ thông tin, xây dựng phòng học đạt chuẩn theo hướng ứng dụng công nghệ số, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp và mở rộng hợp tác quốc tế trong bối cảnh hội nhập. Thầy Hiệu trưởng đã chia sẻ và nhắn nhủ đến các tân sinh viên: "Hãy luôn nỗ lực phát huy sở trường, năng lực của mình, là những sinh viên ưu tú xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô, nhà trường và xã hội"

 

Lãnh đạo Nhà trường trao học bổng và khen thưởng tân sinh viên

 

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN cùng lãnh đạo Nhà trường và các doanh nghiệp, các tổ chức cựu sinh viên đã trao tặng nhiều học bổng, phần thưởng có giá trị cho tân sinh viên, động viên, khích lệ các em luôn tràn đầy hứng khởi và quyết tâm đạt nhiều kết quả tốt đẹp cùng với Nhà trường bước vào năm học mới với niềm tin và thành công mới.

 

Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN: Lễ khai giảng đậm sắc màu văn hóa quốc tế

Sáng ngày 09/9/2019, trong không khí sôi nổi, hân hoan và trang trọng, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với sự tham dự của đông đủ các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng, các địa phương, đại diện lãnh đạo các lãnh sự quán và các tổ chức quốc tế và ĐHĐN cùng các cán bộ, giảng viên, và gần 400 tân sinh viên, sinh viên của Nhà trường.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng đậm nét bản sắc văn hóa quốc tế

 

Buổi lễ mở đầu với những ca khúc dân vũ sôi động và mạng đầy bản sắc của các quốc gia mà Nhà trường đang đào tạo các chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa (Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Hàn, Thái…). Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng các quý vị đại biểu trong nước và quốc tế, các tân sinh viên khóa 2019 và các thầy cô cùng các em sinh viên bước vào năm học mới với nhiều niềm tin và  hy vọng vào những thành công mới. Năm học 2019-2020, Nhà trường tiếp tục có mùa tuyển sinh thành công với 1.531 tân sinh viên nhập học (đạt tỷ lệ 100%), nâng tổng số sinh viên của trường lên gần 6.300 sinh viên với 17 chuyên ngành đào tạo thuộc 08 khoa (Khoa tiếng Anh, Khoa tiếng Anh chuyên ngành, Khoa tiếng Pháp, Khoa tiếng Nga, Khoa tiếng Trung, Khoa tiếng Nhật - Hàn - Thái, Khoa Quốc tế học và Khoa Sư phạm Ngoại ngữ).

 

PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

 

Năm học qua, Nhà trường đã nỗ lực đạt nhiều thành tích đáng tự hào, vun đắp vào truyền thống và sự phát triển của Nhà trường và toàn ĐHĐN. PGS.TS. Trần Hữu Phúc nhấn mạnh: “Sự phát triển mạnh mẽ của Nhà trường là thành quả của một tập thể thống nhất, đoàn kết từ ý chí đến hành động, là kết quả của sự miệt mài, tận tụy của thầy và trò qua các thế hệ…sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Đà Nẵng, ĐHĐN…sự đồng hành của các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội.”

 

Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN tiếp tục là địa chỉ tin cậy, thu hút nhiều lưu học sinh, chuyên gia quốc tế (Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp...) đến trao đổi, hợp tác, học tập và nghiên cứu là minh chứng thuyết phục cho uy tín, học hiệu của UFL ngày càng vươn xa, nối kết “nhịp cầu” với bạn bè quốc tế.

 

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN trao thưởng cho sinh viên xuất sắc

 

Tiếp nối truyền thống gần 35 năm xây dựng và phát triển, năm học mới 2019-2020, Nhà trường sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng về mọi mặt dựa trên “bốn trụ cột”: (1) Kiên trì và liên tục nâng cao chất lượng đào tạo; (2) Tập trung đầu tư đáp  ứng yêu cầu cơ sở vật chất tiếp cận chuẩn quốc tế; (3) Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; (4) “Quốc tế hóa” Nhà trường bằng hiệu quả các hoạt động hợp tác, liên kết đào tạo và kiểm định quốc tế…Nhân dịp này, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN và các doanh nghiệp đồng hành đã trao học bổng và khen thưởng cho các sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa toàn trường (đạt 27.85/30 điểm), thủ khoa các chuyên ngành, sinh viên tiêu biểu và cán bộ lớp, cán bộ Đoàn xuất sắc và các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 7.000 USD và gần 70 triệu đồng.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH