Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tổ chức Chương trình “Một ngày làm sinh viên” cho học sinh Trường Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

09/07/2020

Ngày 07/7/2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN (ĐHSPKT) và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn-Đà Nẵng (TCLQĐ) đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình “Một ngày làm sinh viên” cho học sinh.

 

Tham dự Chương trình có Thầy Lê Vinh, Hiệu trưởng, Cô Trương Nguyễn Ngọc Vinh- Phó Hiệu trưởng TCLQĐ cùng các thầy cô và 120 học sinh của Nhà trường. Về phía Trường ĐHSPKT có PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng); các Thầy Phó Hiệu trưởng (PGS.TS.Võ Trung Hùng, TS. Hoàng Dũng) cùng các thầy,cô đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc và giảng viên của Nhà trường.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng ĐHSPKT phát biểu

 

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT đã chào mừng đoàn TCLQĐ và 120 học sinh của Nhà trường đã tham gia Chương trình, qua đó hai trường phối hợp trong công tác tư vấn hướng nghiệp giúp các em học sinh có cơ hội tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm môi trường học tập bậc đại học tại Trường ĐHSPKT, một cơ sở giáo dục ĐH có bề dày truyền thống gần 60 năm đào tạo các ngành công nghệ, kỹ thuật.

 

Nhân dịp này, PGS.TS.Phan Cao Thọ gửi lời cám ơn sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo và quý thầy cô TCLQĐ là địa chỉ có uy tín, học hiệu hàng đầu giàu thành tích trong dạy và học của thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung vốn có truyền thống hiếu học. “Tuy bậc đào tạo khác nhau nhưng các thầy cô thông qua những hình thức này là dịp định hướng, tư vấn nghề nghiệp, đặc biệt là các phương pháp dạy-học STEM cho các em học sinh TCLQĐ…”. Nhà trường mong muốn sẽ có không ít học sinh TCLQĐ trở thành tân sinh viên của Trường ĐHSPKT”. PGS.TS. Phan Cao Thọ chia sẻ.

 

Thầy Lê Vinh- Hiệu trưởng TCLQĐ phát biểu

 

Thầy Lê Vinh-Hiệu trưởng TCLQĐ ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động phối hợp chung giữa hai trường, cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo và quý thầy cô Trường ĐHSPKT tạo cơ hội quý báu cho học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm thực tế qua đó có thể thông tin, định hướng lựa chọn theo học bậc ĐH trong thời gian đến. Trường Lê Quý Đôn xác định 04 “trụ cột” để phát triển toàn diện cho học sinh tiếp cận hội nhập toàn cầu đó là: (1) Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm phát triển tính tự lập, sáng tạo; (2) Phát triển kỹ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ (khi tốt nghiệp tối thiểu đạt 5.5 điểm IELTS tiếng Anh, N3 tiếng Nhật,...); (3) Sử dụng thành thạo các ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng hiệu quả trong học tập và nghiên cứu khoa học; (4) Khuyến khích tham gia vào các câu lạc bộ nhằm không ngừng hoàn thiện các kỹ năng của bản thân.

 

“Để thực hiện được các mục tiêu ấy, có một số nội dung cần nhờ đến các chuyên gia, các nhà khoa học giúp cho học sinh. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi học sinh của trường có buổi gặp gỡ với các thầy,cô Trường ĐHSPKT…ví von là “Cá gặp nước”… Mong muốn và hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động phối hợp bổ ích giữa hai trường giúp học sinh phát triển toàn diện trong thời gian đến. Thầy Lê Vinh chia sẻ.

 

Lãnh đạo hai trường tặng quà lưu niệm

 

Ngay sau buổi đón tiếp tại hội trường, đoàn học sinh TCLQĐ với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên, sinh viên của Trường ĐHSPKT đã có nhiều hoạt động tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm học thuật, giao lưu bổ ích tại Nhà trường như: Tham quan và tham gia thực nghiệm tại các Xưởng, Phòng thí nghiệm và Khu “Maker Space”… của Trường ĐHSPKT...

 

Các em học sinh TCLQĐ bày tỏ sự hào hứng, ấn tượng tốt đẹp về những trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên tận tình, có trình độ cao, đặc biệt là những sản phẩm sáng tạo, khoa học được ứng dụng thực tế hiệu quả của các giảng viên, sinh viên và các nhóm nghiên cứu SRT (Student-Reseach Team) của Nhà trường. Thông qua các hoạt động, học sinh TCLQĐ đã được tư vấn cặn kẽ, tìm hiểu và có đầy đủ thông tin về các chuyên ngành đào tạo của Trường ĐHSPKT, mong muốn một ngày không xa sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường.

 

Học sinh TCLQĐ hào hứng, trải nghiệm Chương trình

 

Thời gian qua, đã có không ít học sinh TCLQĐ tham gia cùng thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học với các giảng viên, sinh viên thuộc nhóm SRT dưới sự hướng dẫn của các thầy,cô Trường ĐHSPKT, đặc biệt nổi bật có nhóm nghiên cứu đã được công bố quốc tế (Thuộc hệ thống WoS, Q2). “ Chúng tôi đánh giá rất cao và vui mừng, mong muốn học sinh của TCLQĐ sẽ tiếp tục tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng với các thầy, cô, sinh viên của Trường ĐHSPKT, qua “Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp” và Nhà trường luôn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ cho các em”. Thầy Lê Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường phấn khởi khẳng định.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại Trường ĐHSPKT

 

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN