Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng hội đàm trực tuyến với Giám đốc quan hệ đối tác và tuyển sinh quốc tế của Đại học George Mason, Hoa Kỳ

09/07/2020

Sáng ngày 9/7/2020, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã  có buổi làm việc trực tuyến với GS. Matthew Sacco-Giám đốc Quan hệ đối tác và tuyển sinh quốc tế Đại học George Mason, Hoa Kỳ (GMU). Cùng tham dự có Giám đốc Dự án GMU tại Việt Nam Kim Việt Ngô và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn trao đổi với GMU

 

Tại buổi hội đàm, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu với đại diện GMU những nét nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành có truyền thống và tiềm lực đào tạo hầu hết các ngành/chuyên ngành trọng yếu thuộc nhiều lĩnh vực (kỹ thuật-công nghệ, kinh tế-quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, giáo dục, ngoại ngữ-văn hóa, y dược…) cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như Việt Nam. ĐHĐN hiện có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH uy tín của Hoa Kỳ (ĐH Arizona, ĐH Công nghệ Texas, ĐH Portland, ĐH Catholics of America…). Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao buổi hội đàm lần này là cơ hội tốt để hai bên tìm hiểu, trao đổi phát triển cơ hội hợp tác phù hợp với tiềm năng, thế mạnh, đáp ứng nhu cầu và lợi ích chung.

 

GS. Matthew Sacco, đại diện GMU

trao đổi (trực tuyến) với lãnh đạo ĐHĐN

 

GS. Matthew Sacco-Giám đốc Quan hệ đối tác và tuyển sinh quốc tế GMU đã giới thiệu những thông tin tổng quan về GMU là một trường ĐH công lập đa ngành, có quy mô lớn (có khoảng 37.000 sinh viên) của Bang Virginia. Các trường ĐH thành viên của GMU gồm có: ĐH Giáo dục và Phát triển con người; ĐH Y tế và Dịch vụ Nhân sinh; ĐH Khoa học xã hội và nhân văn; ĐH Khoa học; ĐH Nghệ thuật thị giác và biểu diễn; Trường Kinh doanh; Trường Phân tích và giải quyết xung đột; Trường Chính sách và Chính phủ và Trường Kỹ thuật. Năm 2020, GMU được xếp hạng trong top 251-300 ĐH hàng đầu thế giới, top 180 các trường ĐH Hoa Kỳ (theo Bảng xếp hạng THE).

 

Bà Kim Việt Ngô-Giám đốc Dự án GMU tại Việt Nam 

trao đổi (trực tuyến) với lãnh đạo ĐHĐN 

 

Tại buổi hội đàm, hai bên trao đổi và thảo luận về các đề xuất hợp tác như: Triển khai các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong một số lĩnh vực, chuyên ngành về Kỹ thuật-Công nghệ, Khoa học tự nhiên (toán học), Kinh tế-Khởi nghiệp, Truyền thông, Giáo dục-Dịch vụ xã hội, Y tế-Sức khỏe; Hợp tác liên kết đào tạo thạc sĩ một số chuyên ngành như  Kỹ thuật-Công nghệ, Truyền thông và Giáo dục-Dịch vụ xã hội…

 

Buổi hội đàm kết thúc trong không khí tin cậy và hiểu biết, đại diện lãnh đạo hai ĐH thống nhất những định hướng chung theo đó ghi nhận những đề xuất hợp tác của mỗi bên, đồng thời giao các bộ phận hữu quan tiếp tục nghiên cứu, triển khai hợp tác cụ thể các nội dung đã trao đổi vì lợi ích chung của hai ĐH trong thời gian đến.

 

ĐH George Mason, Hoa Kỳ-top 300 ĐH thế giới

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN