Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Phó Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ, Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

14/07/2020

Chiều ngày 13/07/2020, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp Bà Hélène Dejoux-Phó Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo phụ trách dự án của AUF và Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp 

 

Tại buổi tiếp, Bà Hélène Dejoux- Phó Giám đốc AUF, Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương bày tỏ vui mừng khi được đến thăm ĐHĐN, một trong những thành viên và là đối tác tin cậy, truyền thống của AUF. Bà Hélène Dejoux cho biết, mục đích của chuyến thăm lần này là nhằm tìm hiểu và tiếp nhận ý kiến, đề xuất dựa trên nhu cầu thực tế của các thành viên qua đó xây dựng hoàn thiện chiến lược phát triển của mạng lưới AUF trong thời gian đến.

 

Phó Giám đốc AUF Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của ĐHĐN đối với hoạt động chung của AUF thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, sản phẩm công nghệ Robot BK-AntiCovid của các giảng viên và sinh viên Trường ĐH Bách khoa- ĐHĐN đã vinh dự nhận được tài trợ của AUF vì ý nghĩa thiết thực phục vụ cộng đồng.

 

Bà Hélène Dejoux- Phó Giám đốc AUF,

Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (bên phải) 

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của đại diện lãnh đạo cấp cao AUF có ý nghĩa thiết thực trong việc vun đắp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong bối cảnh toàn cầu chịu tác động của dịch Covid-19, vai trò của các trường ĐH và các nhà khoa học cần được thể hiện, đóng góp thiết thực qua những đề tài, sản phẩm ứng dụng thực tiễn phục vụ cộng đồng. Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong đào tạo và nghiên cứu khoa học để thích ứng với thách thức, khó khăn chung, trong đó phương thức đào tạo trực tuyến đang được triển khai và hoàn thiện bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực để đảm bảo bảo chương trình, tiến độ học tập cho sinh viên.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN

trao đổi với đại diện AUF

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn cũng đã thông tin với đại diện lãnh đạo AUF những định hướng ưu tiên trong chiến lược phát triển 05 năm đến theo đó tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, ổn định quy mô đào tạo ĐH, mở rộng đào tạo sau ĐH, đẩy mạnh kiểm định theo chuẩn quốc tế và kết nối nguồn lực, chia sẻ tài nguyên chung, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các địa phương, gắn kết với doanh nghiệp phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và người học, trong đó có ngôn ngữ tiếng Pháp được ĐHĐN hết sức coi trọng và mong muốn phía AUF tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hợp tác tìm kiếm các dự án, học bổng trao đổi giảng viên, sinh viên và các đề tài nghiên cứu quốc tế giữa các ĐH thành viên, phối hợp tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo khoa học, chia sẻ kinh nghiệm quản trị ĐH và kết nối nhà trường với doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo, trong đó mong muốn ĐHĐN tiếp tục là đối tác trọng tâm, chiến lược của AUF.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

 

Buổi tiếp kết thúc trong không khí tin cậy và hiểu biết. Đại diện lãnh đạo AUF ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, đề xuất của ĐHĐN đồng thời nhân dịp này, AUF trân trọng gửi lời mời ĐHĐN tham dự Phiên họp Đại hội đồng AUF sẽ diễn ra tại Rumani vào tháng 5/2021 với sự tham gia của hơn 1000 đại biểu các thành viên.

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN