Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tổ chức Khóa tập huấn kỹ năng xây dựng và tham gia các dự án quốc tế

15/07/2020

Ngày 14/7/2020, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tổ chức Khóa tập huấn “viết và nộp các dự án quốc tế” cho gần 60 cán bộ quản lý, điều hành tác nghiệp các lĩnh vực công tác liên quan như hợp tác quốc tế, kế hoạch tài chính, các trung tâm trực thuộc của ĐHĐN và các đơn vị thành viên.

 

Toàn cảnh khóa tập huấn

 

Tham dự khai mạc Khóa tập huấn có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; Bà Hélène Dejoux-Phó Giám đốc Văn phòng Vùng Châu Á-Thái Bình Dương, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophoine, Asie-Pacifique, sau đây viết tắt là AUF) đồng thời là chuyên gia báo cáo viên; Bà Nguyễn Thúy Huyền-Phụ trách dự án Văn phòng Vùng Châu Á-Thái Bình Dương AUF; đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban, phòng, trung tâm (Hợp tác quốc tế, Đảm bảo chất lượng và giáo dục, Thông tin-Học liệu và Truyền thông...)

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN

phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận đánh giá cao vai trò của AUF nói chung và văn phòng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nói riêng trong nỗ lực không ngừng kết nối, hợp tác giữa các ĐH thành viên thuộc mạng lưới AUF trong đó có ĐHĐN là đối tác tin cậy và truyền thống, luôn đóng góp tích cực cho sự thúc đẩy hợp tác và hội nhập giáo dục và khoa học.

 

Nhân dịp này, PGS.TS. Lê Quang Sơn cám ơn lãnh đạo AUF và bà Hélène Dejoux đã phối hợp với ĐHĐN tổ chức khóa tập huấn, qua đó nhằm tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng lập dự án, bao gồm xác định các mục tiêu, gói công việc, đề xuất triển khai và dự kiến kết quả dự án cho các cán bộ liên quan thuộc các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHĐN, coi đây là mảng công tác quan trọng, cấp thiết trong bối cảnh, xu thế hội nhập và toàn cầu hóa.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn tặng hoa cho

Bà Hélène Dejoux-Chuyên gia của AUF

 

Tại Khóa tập huấn, các học viên được chuyên gia của AUF giới thiệu tổng quan và những nguyên tắc chung khi lập dự án, đặc biệt là kỹ năng viết, đề xuất đối với các dự án thuộc khối EU. Với kinh nghiệm thực tiễn và phương pháp tập huấn trực quan, sinh động, bà Hélène Dejoux đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích để đạt được kết quả thành công khi nộp các dự án nói chung và các dự án quốc tế do AUF tài trợ, điều phối nói riêng. Các học viên cũng đã thảo luận sôi nổi và đặt ra những vấn đề còn vướng mắc, bất cập trong thực tế gặp phải khi viết đề xuất, nộp các dự án quốc tế và đã được chuyên gia hướng dẫn, giải đáp.

 

Bà Hélène Dejoux-Chuyên gia của AUF

tập huấn, chia sẻ  kinh nghiệm viết, nộp dự án

 

Trong khuôn khổ khóa tập huấn, đại diện phía AUF cũng đã giới thiệu các thông tin mới nhất của AUF thông báo tuyển các dự án quốc tế và hỏi đáp các vấn đề liên quan. Với những kiến thức, hiểu biết và kỹ năng thu thập được từ khóa tập huấn, các học viên có thể áp dụng hữu ích trong công tác chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ, tiếp cận chuẩn mực quốc tế, đóng góp thúc đẩy tăng cường hợp tác, hội nhập với các đối tác, tổ chức trong và ngoài nước để phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi đơn vị đáp ứng nhu cầu, lợi ích chung.

 

Trao chứng nhận cho các học viên

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN