Các trường thành viên Đại học Đà Nẵng nỗ lực kịp thời bàn giao ký túc xá làm khu cách ly, đồng hành cùng thành phố phòng, chống dịch Covid-19

02/08/2020

Vừa qua, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) gồm: Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt-Hàn đã hoàn thành việc bố trí, sắp xếp và bàn giao các ký túc xá (KTX) làm khu cách ly theo yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

 

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ (ngoài cùng bên trái)

và Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT kiểm tra tại KTX

 

Sáng ngày 01/8, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đã bố trí lực lượng cán bộ, nhân viên phối hợp với lực lượng vũ trang, tự vệ của quận hỗ trợ sinh viên thu dọn đồ đạc đồng thời vệ sinh, dọn dẹp và điều chuyển gần 200 sinh viên đang lưu trú tại KTX (52 phòng thuộc các khu B, C) chuyển sang khu A. Nhà trường cùng cơ quan chức năng đã phối hợp, phun thuốc sát khuẩn, đảm bảo khu vực cách ly có thể bố trí đáp ứng nhu cầu cho khoảng 400 người.

 

Phó Giám đốc Ngô Văn Dưỡng (ngoài cùng bên trái) 

trao đổi, phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự thành phố 

 

Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn-ĐHĐN cũng vừa sắp xếp, điều chuyển hơn 350 sinh viên đến khu tập trung mới để bàn giao cho quận 01 KTX riêng biệt phục vụ cách ly.

 

Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng-ĐHĐN cũng đã chuyển gần 50 sinh viên sang KTX của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và tiến hành phun thuốc sát khuẩn, bàn giao cho Quận Liên Chiểu tiếp nhận làm khu cách ly, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 500 người.

 

Các lực lượng phối hợp thu dọn, vệ sinh KTX

để kịp thời bàn giao làm khu cách ly 

 

Chiều ngày 01/8, Đại tá Đoàn Duy Tân-Thành uỷ viên, Chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự thành phố đã đến thăm, kiểm tra và tặng quà cho các lực lượng quân dân đang phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN thiết lập cơ sở cách ly tại KTX. TS.Hoàng Dũng-Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đã trao đổi, báo cáo với đoàn về tình hình KTX và sinh viên, đồng thời khẳng định Nhà trường luôn sẵn sàng đồng hành cùng thành phố thích ứng với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhà trường cũng đã phát động, ủng hộ nhu yếu phẩm giúp sinh viên vượt qua khó khăn, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. 

 

Sinh viên và lực lượng vũ trang phối hợp thu dọn

để bàn giao KTX Trường ĐH Sư phạm 

 

Việc cán bộ và sinh viên nỗ lực bàn giao kịp thời các KTX để sẵn sàng ủng hộ, thực hiện chủ trương của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đã thể hiện trách nhiệm xã hội và tinh thần vì cộng đồng của ĐHĐN và các trường thành viên, quyết tâm cùng thành phố và cả nước vượt qua thách thức, khó khăn, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19. 

 

Vận động, trao quà nhu yếu phẩm hỗ trợ 

sinh viên khó khăn tại KTX Trường ĐHSPKT

 

Xem thêm tin trên Báo Thanh niên, Tuổi trẻ, VNexpress

 

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN