Sinh viên Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng nhận học bổng toàn phần Chương trình Thạc sĩ Eramus Mundus

06/08/2020

Vừa qua, Ngô Lê Huy Hiền, sinh viên năm cuối ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK)-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đón tin vui được nhận cả 03 học bổng trọn gói (02 năm) Chương trình Thạc sĩ Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD, viết tắt EM) năm nay.

 

Sinh viên Ngô Lê Huy Hiền tốt nghiệp VNUK 

với 03 học bổng Chương trình Thạc sĩ EM 

 

03 học bổng của Chương trình Thạc sĩ bao gồm: GENIAL (GrEen Networking And cloud computing): Học tại Anh, Pháp, Thụy Điển và 3 nước khác tự chọn với  tổng trị giá 1,3 tỉ đồng; IMLEX (Imaging and Light in Extended Reality): Học tại Phần Lan, Pháp, Nhật và 1 nước tự chọn với tổng trị giá 1,2 tỉ đồng và JEMARO (Advanced Robotics): Học tại Pháp, Ý, Ba Lan, Nhật với tổng trị giá 1,25 tỉ đồng. Điểm đáng chú ý là theo quy định, Chương trình EM chỉ cho phép mỗi ứng viên ứng tuyển tối đa 03 học bổng và Ngô Lê Huy Hiền vinh dự khi trúng tuyển học bổng toàn phần của cả 03 loại này.

 

Là một sinh viên luôn nỗ lực, xuất sắc và được nhận học bổng toàn phần của VNUK Tate & Lyle trong suốt 4 năm học, Hiền được miễn học phí và có phụ cấp thường niên, trở thành “hậu phương về tài chính vững chắc”, để hỗ trợ bản thân trong học tập và cuộc sống. Theo Hiền, VNUK là môi trường đã giúp bạn phát triển, hoàn thiện bản thân “từng bước một”.  Các bạn sinh viên nên tự tạo lập lộ trình chiến lược riêng cho mình theo đó nỗ lực và kiên trì vượt qua từng cột mốc như bản thân.

 

Kiến tạo lộ trình để chinh phục ước mơ 

 

Ngay từ năm 1, Hiền đã trau dồi hoàn thiện tiếng Anh, tự học Toán cao cấp, nguyên tắc lập trình cơ bản để có nền tảng vững chắc cho việc học các môn chuyên ngành. Hiền cũng dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động xã hội ở mọi vị trí từ một tình nguyện viên đến thành viên ban tổ chức, nhà sáng lập, tham gia các chương trình khởi nghiệp…

 

Năm thứ 2 tập trung cao độ cho các học phần chuyên ngành, tham gia một số chương trình ngắn hạn ở nước ngoài, đăng 01 bài báo khoa học quốc tế đầu tiên. Mùa hè học xong năm 2, Hiền tự ứng tuyển thực tập tại một doanh nghiệp lớn của Việt Nam và vào tập sự tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đến học kỳ I, năm 3, Hiền vừa học vừa phát triển dự án khởi nghiệp và học kỳ II đã chọn một công ty quy mô vừa tại Đà Nẵng để thuận tiện cho việc học tập và trải nghiệm thực tế với 03 dự án trong vị trí Product Owner (đạt điểm 10 cho kỳ thực tập này). Đây cũng là năm Hiền may mắn được trải nghiệm thực tế, văn hóa ở nước ngoài nhiều nhất.

 

Năm cuối, tuy vẫn tham gia một số chương trình ở nước ngoài nhưng đây là kỳ làm luận văn ottos nghiệp nên Hiền tập trung dành tối đa thời gian cho việc học và chuyển lại 01 dự án khởi nghiệp cho đồng sáng lập để làm hồ sơ ứng tuyển các chương trình cao học, trong đó có chương trình Thạc sĩ EM. Điểm nổi bật là sau đợt bảo vệ tốt nghiệp, Hiền đã có thêm 02 bài báo quốc tế làm hành trang cho chặng đường phía trước.

 

Ngô Lê Huy Hiền tại Hội thảo định hướng

cho sinh viên tại Bangkok năm 2019

 

Chia sẻ về bí quyết được nhận học bổng danh giá ngay ở lần đầu tiên nộp hồ sơ, Hiền cho biết: Mình viết bộ hồ sơ “có chiến lược, trau chuốt bài luận” và nhất là với “sự chân thành, đam mê”, cùng với đó là nhờ sự hỗ trợ của mentor và không thể thiếu một chút may mắn.

 

“04 năm học Đại học là khoảng thời gian đẹp nhất. Chúng ta ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu. Điều quan trọng là cách chúng ta tận dụng hết thế mạnh của mình và nhận ra những hạn chế của bản thân để cố gắng không ngừng cải thiện.” Hiền chia sẻ.

 

Xin chúc cho tân cử nhân VNUK sẽ bước tiếp chặng đường sau đại học ở nước ngoài và tiếp tục gặt hái những thành công mới nhờ niềm đam mê và nỗ lực của chính mình.

 

Tin Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

và Trung tâm TT-HL & Truyền thông ĐHĐN