Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng dành 2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên vào năm học mới

10/08/2020

Vừa qua, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã bổ sung gói học bổng “Hỗ trợ sinh hoạt phí” 2 tỷ đồng để dành trao cho tân sinh viên vào năm học 2020-2021. 

 

Theo PGS.TS. Lưu Trang, Hiệu trưởng Trường Đaị học Sư phạm-ĐHĐN cho biết học bổng này được dành cho 600 thí sinh trúng tuyển có kết quả học tập 05 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12) hoặc có kết quả thi tốt nghiệp THPT tốt (căn cứ theo phương thức xét tuyển của thí sinh) lấy từ trên xuống dưới. 

 

Các ngành sư phạm có nhiều cơ hội học bổng, việc làm 

 

Mục đích của gói học bổng này nhằm hỗ trợ tân sinh viên vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 đồng thời khuyến khích và thu hút học sinh giỏi đăng ký xét tuyển.  Ngoài ra, tân sinh viên của Nhà trường còn có cơ hội nhận các học bổng khác khi nhập học như: Học bổng khuyến khích học tập (khoảng 5.000.000đ/học kỳ); Học bổng AMA (trị giá 50.000USD/năm); Học bổng tham gia các khóa học ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật…) và những học bổng khác ngoài ngân sách (tổng trị giá 2,5 tỷ đồng).

 

Trao học bổng AMA cho sinh viên Nhà trường 

 

Với phương châm: “Chuyên nghiệp - Chất lượng - Hiện đại - Hội nhập”, Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN luôn coi trọng đến các chính sách phát triển về chiều sâu và bền vững, trong đó có nhiều quyết sách đầu tư cho người học, luôn quan tâm triển khai nhiều chính sách, hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng nhằm mục tiêu “vì sinh viên”. 

 

Cùng với chính sách miễn học phí cho sinh viên ngành sư phạm của Nhà nước và các nguồn học bổng của Nhà trường, tân sinh viên năm học này có thể nhẹ bớt những băn khoăn về chi phí học tập trong tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh tác động gây khó khăn đến kinh tế của gia đình.

 

Giám đốc ĐHĐN (thứ 3 từ phải sang) trao quà

 cho SV lưu lại KTX để phòng Covid-19

 

Nhà trường chú trọng hỗ trợ, đồng hành với những sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập, nhất là các ngành Sư phạm, các ngành đang có nhu cầu giáo viên để đáp ứng yêu cầu cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Nhà trường cũng đã và đang xúc tiến hợp tác với nhiều doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục phổ thông để tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. PGS.TS. Lưu Trang chia sẻ. 

 

Theo Báo Tiền Phong