Chiều ngày 10/09/2019, PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lý Hoàng Duy - Tổng giám đốc  Công ty 4Ways Fresh, Úc (gọi tắt là Công ty 4Ways). Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc tại ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Công ty 4Ways Lý Hoàng Duy bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN, một trong ba đại học vùng trọng điểm của Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng to lớn về nông nghiệp công nghệ cao tại các nước khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty 4Ways dự định đầu tư phát triển thị trường tại Việt Nam và hiện đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp công nghệ cao. Tổng giám đốc Lý Hoàng Duy chia sẻ với lãnh đạo ĐHĐN mô hình tổ chức chương trình tu nghiệp sinh của Công ty 4Ways tại tiểu Bang Nam Úc. Để chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, Công ty 4Ways đã triển khai chương trình tu nghiệp sinh tại tiểu bang Nam Úc, theo đó sinh viên tham gia chương trình có cơ hội vừa học vừa thực tập, trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Úc. Các ngành được chú trọng triển khai cho sinh viên tu nghiệp là nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ nhà hàng, khách sạn và xây dựng…

 

PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN (bên phải) trao quà lưu niệm

cho Tổng giám đốc Công ty 4Ways Lý Hoàng Duy

 

Trao đổi với lãnh đạo Công ty 4Ways tại buổi tiếp, PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu tổng quan về nhu cầu và tiềm lực của ĐHĐN trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động trong nước và quốc tế. ĐHĐN có đủ các ngành nghề mà phía Công ty 4Ways có nhu cầu và đã từng phối hợp, hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như Nhật Bản, Hàn quốc, Thái Lan, Đài Loan… triển khai các chương trình thực tập internship cho sinh viên, qua đó tạo cơ hội tốt giúp các em được trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm thực tế để khi ra trường thích ứng nhanh với công việc chuyên môn. Bên cạnh đó, ĐHĐN rất chú trọng kết nối, hợp tác doanh nghiệp để nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, nhất là trong các lĩnh vực mũi nhọn, trong đó có nông nghiệp công nghệ cao.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên ghi nhận những đề xuất, trao đổi về nhu cầu và tiềm năng hợp tác, thống nhất định hướng tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác trong thời gian đến theo những trọng tâm: Phối hợp quảng bá, giới thiệu, triển khai các chương trình thực tập, tu nghiệp, phát triển kỹ năng cho sinh viên, tư vấn hỗ trợ cho sinh viên tiếp tục du học, thực tập, làm việc tại Úc; Trao đổi thông tin nghiên cứu, ứng dụng trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao mà công ty và một số đơn vị khoa, viện, trường thành viên của ĐHĐN có thế mạnh.

 

Năm 2018, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và Công ty 4Ways đã ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo nhân lực và triển khai chương trình du học - thực tập sinh tại Úc. Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, sinh viên ĐHĐN tại Kon Tum được tạo điều kiện tham gia chương trình đào tạo nghề của Úc và có cơ hội thực tập, trau dồi kỹ năng sau khi tốt nghiệp và tiếp tục du học tại Úc. Công ty 4Ways hỗ trợ, đồng hành giúp sinh viên các dịch vụ tư vấn, chuẩn bị thủ tục, hồ sơ visa du học, sớm hoà nhập với cuộc sống, văn hoá bản địa tại Nam Úc đồng thời thường xuyên tổ chức các khoá thực tập cho du học sinh để nâng cao năng lực thực tiễn và cải thiện thu nhập.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH