Lễ Vinh danh Thủ khoa và Nâng bước tân sinh viên Đại học Đà Nẵng-2019: Ấn tượng, trang trọng và nhiều ý nghĩa

16/09/2019

Kế thừa, phát huy truyền thống hiếu học và bồi dưỡng nhân tài, vinh danh các Thủ khoa, tuyên dương sinh viên xuất sắc trong năm học 2018-2019, đồng thời động viên, hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp thêm nghị lực để bước vào chặng đường đại học, tối ngày 16/9/2019, tại Nhà hát Trưng Vương, Đại học (ĐH) Đà Nẵng long trọng tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa và Nâng bước tân sinh viên năm 2019”. Đây là Chương trình thường niên có nhiều ý nghĩa khuyến học, khuyến tài, thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), 25 năm thành lập ĐH Đà Nẵng (1994-2019) và chào đón tân sinh viên ĐH Đà Nẵng khoá 2019.

 

Toàn cảnh buổi Lễ với sự hiện diện đông đủ của quý đại biểu và 1100 tân sinh viên

 

Đến dự buổi Lễ có sự hiện diện của đồng chí Võ Công Trí-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đồng chí Lê Trung Chinh-Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, các thầy trong Ban Giám đốc và Hiệu trưởng các trường thành viên, trưởng các viện, khoa, phân hiệu, văn phòng, ban chức năng, trung tâm trực thuộc. Tham dự Chương trình còn có đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ, doanh nghiệp và quý thầy cô đại diện lãnh đạo các trường THPT có các Thủ khoa được vinh danh, đại diện quý phụ huynh, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương. Đặc biệt Chương trình quy tụ hơn 1100 tân sinh viên tiêu biểu đại diện gần 11.000 tân sinh viên khóa 2019 và các sinh viên xuất sắc của ĐH Đà Nẵng trong năm học 2018-2019.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã chúc mừng thành tích của các tân sinh viên trong kỳ thi THPT Quốc gia và vinh dự trúng tuyển trở thành sinh viên của ĐHĐN. Giám đốc ĐH Đà Nẵng biểu dương những nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em tân sinh viên, đặc biệt là các Thủ khoa, Á khoa trong kỳ tuyển sinh vào ĐH Đà Nẵng năm 2019. Có được kết quả này bên cạnh sự nỗ lực của các em còn nhờ vào công lao của Quý thầy cô, các nhà trường phổ thông, gia đình và truyền thống hiếu học của quê hương hun đúc. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “Trong bối cảnh nhiều trường đại học trong cả nước tuyển sinh gặp khó khăn, các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đã có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp... Các bạn Thủ khoa và tân sinh viên hôm nay có thể tự hào khi trở thành sinh viên của ĐH Đà Nẵng."

 

Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy (bên trái) 

và PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng vinh danh và trao thưởng cho Thủ khoa ĐH Đà Nẵng

 

Giám đốc ĐH Đà Nẵng chúc mừng và cám ơn các em đã lựa chọn các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng để bắt đầu con đường sự nghiệp của mình và mong muốn các em sẽ trở thành ngọn hải đăng dẫn dắt phong trào học tập, rèn luyện của sinh viên ĐH Đà Nẵng để những năm sau tiếp tục trở thành những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa sinh viên ĐH Đà Nẵng. Nhân dịp này, Giám đốc ĐH Đà Nẵng trân trọng cám ơn lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Đà Nẵng, các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đã luôn đồng hành, ủng hộ ĐH Đà Nẵng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước.

 

Lãnh đạo thành phố, ĐH Đà Nẵng và các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm với các Thủ khoa

 

Tại buổi Lễ, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng và PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã vinh danh và trao thưởng (10 triệu đồng) cho tân sinh viên Trần Trương Minh Chánh-Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng (chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử chất lượng cao) đạt danh hiệu Thủ khoa ĐH Đà Nẵng (với số điểm 29,8). Đồng chí Lê Trung Chinh-Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và các Thầy trong Ban Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Hiệu trưởng các trường thành viên đã vinh danh, trao thưởng (8 triệu đồng/thủ khoa trường) cho 09 Thủ khoa của các trường, đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng, khen thưởng 10 tân sinh viên được tuyển thẳng vào ĐH Đà Nẵng (2 triệu đồng/sinh viên); Tuyên dương, khen thưởng 35 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 (1,5 triệu đồng/sinh viên).

 

Đồng chí Lê Trung Chinh-Phó Chủ tịch UBND thành phố và PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng

trao thưởng cho các tân sinh viên được tuyển thẳng 

 

Tại buổi Lễ, Thủ khoa ĐH Đà Nẵng Trần Trương Minh Chánh, đại diện 11.000 tân sinh viên khoá 2019 đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và tri ân, cám ơn quý thầy cô, gia đình và nhà trường cùng sự quan tâm, hỗ trợ của ĐH Đà Nẵng, các trường, đơn vị thành viên và các doanh nghiệp để các tân sinh viên có được niềm vui hôm nay, đồng thời thể hiện quyết tâm tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, vươn lên đạt kết quả cao trên giảng đường đại học, xứng danh là sinh viên ĐH Đà Nẵng. Nhân dịp này, ông Trần Đình Liễn, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng, đại diện cho Thành hội đã trao 21 suất học bổng cho tân sinh viên (có hộ khẩu tại thành phố Đà Nẵng, hoàn cảnh gia đình khó khăn) mỗi học bổng trị giá 5 triệu đồng, trong đó có 01 Học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 01 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Các Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng và Hiệu trưởng các trường thành viên trao thưởng

cho sinh viên xuất sắc trong năm học 2018-2019

 

Các Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng và Hiệu trưởng các trường thành viên đã trao tặng 17 suất học bổng “Nâng bước tân sinh viên” (dành cho tân sinh viên khóa 2019 có hoàn cảnh gia đình khó khăn) trị giá 05 triệu đồng/sinh viên. Nhân dịp này, ĐH Đà Nẵng đã trao bảng danh vị và tặng hoa cám ơn các đơn vị tài trợ cho Chương trình gồm: 03 Nhà tài trợ Vàng là Tổng Công ty Điện lực miền Trung; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Hải Vân và Sun World Bà Nà Hills; 04 Nhà tài trợ Bạc là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đà Nẵng; Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam; Bảo hiểm PVI, Chi nhánh Đà Nẵng; và Công ty TNHH Khoa Trí.

 

Hội Khuyến học thành phố (hình bên trái) và ĐH Đà Nẵng trao Học bổng “Nâng bước tân sinh viên”

 

Là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành với 12 trường thành viên, đơn vị trực thuộc, ĐHĐN là “cái nôi” đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và ươm tạo tài năng cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước. Nhiều cựu sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHĐN hiện rất thành đạt, giữ trọng trách trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Bình quân mỗi năm, ĐHĐN đào tạo cho xã hội trên 10.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; công bố gần 200 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc hệ thống ISI và Scopus)...

 

 

Xem thêm trên Báo Dân tríBáo Đà NẵngBáo Giáo dục và Thời đạiBáo Thanh niên, Báo Giáo dục Việt NamĐài Truyền hình VTV8.

Xem thêm tin về Thủ khoa ĐH Đà Nẵng trên Báo Vnexpress tại đây

Xem video clip Chương trình tại đây

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN