Chiều ngày 13/09/2019, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp các doanh nghiệp Nhật Bản gồm có ông Hara Koichiro - Giám đốc Công ty Fulltime System và ông Asami Hideki - Giám đốc Công ty Brigde. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Kế hoạch Tài chính, Trung tâm Phát triển Phần mềm, Trung tâm Thông tin Học liệu và Truyền thông và Khoa Đào tạo Quốc tế ĐHĐN.

 

Tại buổi tiếp, ông Hara Koichiro - Giám đốc Công ty Fulltime System đã chia sẻ những dự án phát triển của doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng theo đó phía Công ty dự định thiết lập một trung tâm điều hành, kết nối các đối tác với ĐHĐN để nghiên cứu, phát triển các phần mềm phục vụ quản lý kinh doanh, dịch vụ thương mại điện tử và quảng bá các sản phẩm trực tuyến.

 

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN

 

Giám đốc Hara Koichiro bày tỏ sự tín nhiệm và đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHĐN đặc biệt đối với sinh viên các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Nhật. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển các dự án đầu tư tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung cho Công ty Fulltime System và các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Qua tìm hiểu thực tiễn môi trường đầu tư và tiềm năng đào tạo nhân lực của ĐHĐN, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao Đà Nẵng được ví như “thung lũng silicon của Việt Nam”, trong đó, ĐHĐN có vai trò và đóng góp quan trọng trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Phía Công ty rất quan tâm và đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự và thực tập sinh là sinh viên ĐHĐN nhất là các ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin cho các dự án này. Ông Hara Koichiro bày tỏ mong muốn xúc tiến triển khai các nội dung hợp tác hình thành cơ chế kết nối nhà trường - doanh nghiệp trong nghiên cứu đổi mới sáng tạo, đào tạo nhân lực, tạo điều kiện để sinh viên ĐHĐN có cơ hội thực tập, học tiếng Nhật và làm việc trong các doanh nghiệp mà phía bạn dự định hợp tác đầu tư ngay tại Đà Nẵng.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Trao đổi với các doanh nghiệp Nhật Bản, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN hoan nghênh và ghi nhận những đề xuất từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản và tin tưởng các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ thành công khi quyết định lựa chọn cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng cũng như phát triển hợp tác với các đơn vị thành viên của ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN khẳng định rất trân trọng mối quan hệ tốt đẹp đã thiết lập giữa hai bên và ĐHĐN có đủ tiềm lực và sẵn sàng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian đến”. Đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển phần mềm ĐHĐN cũng chia sẻ, giới thiệu năng lực và kinh nghiệm trong việc hợp tác triển khai các dự án với nhiều đối tác lớn trong đó có các doanh nghiệp, chuyên gia Nhật Bản và mong muốn có cơ hội hợp tác, tham gia cùng các dự án của Công ty Fulltime System.

 

Kết thúc buổi tiếp, trong không khí hiểu biết và tin cậy, Giám đốc ĐHĐN ghi nhận thiện ý và thống nhất với những đề xuất của phía doanh nghiệp Nhật Bản và giao cho Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐHĐN tiếp tục phối hợp để triển khai hợp tác, phát huy thế mạnh để hiện thực hóa những mong muốn của lãnh đạo hai bên, tạo cơ hội để ngày càng có nhiều sinh viên ĐHĐN được trải nghiệm và phát triển cơ hội nghề nghiệp với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH