Sáng ngày 14/09/2019, tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1979-2019) Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN. Đây là một dấu mốc quan trọng trên chặng đường xây dựng và phát triển 40 năm qua với nhiều kết quả đáng tự hào và là dịp để Khoa CNTT tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên đi trước và cùng hướng đến chặng đường phát triển tương lai. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS  Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Nhà trường, nguyên lãnh đạo Khoa CNTT, cựu cán bộ, giảng viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại diện các đơn vị đối tác của Khoa CNTT.

 

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

 

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng khoa Khoa CNTT đã trình bày diễn văn kỷ niệm, nêu bật quá trình hình thành và phát triển của Khoa CNTT ban đầu dựa trên cơ sở Nhóm tính toán, thuộc Khoa Cơ bản, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Năm 1992, đánh dấu bước tiến quan trọng của Khoa chính thức đào tạo 29 sinh viên chuyên ngành Tin học đầu tiên. Sau 40 năm phát triển ngành CNTT, đến nay, Khoa CNTT đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ viên chức năng động, có trình độ chuyên môn cao. Trong nhiều năm qua, Thầy và trò Khoa CNTT đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Nhà trường, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước.

 

Khoa CNTT hiện có đội ngũ cán bộ mạnh về chất và lượng, đáp ứng nhu cầu của hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác trong thời kỳ mới, gồm hơn 30 cán bộ, trong đó có 03 Phó giáo sư, 17 Tiến sĩ, 05 cán bộ đang làm nghiên cứu sinh ở Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc. Tập thể cán bộ Khoa CNTT luôn đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng hoàn thành mọi nhiệm vụ đặt ra. Chi bộ Khoa nhiều năm liền đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch vững mạnh". Công đoàn Khoa luôn đạt danh hiệu "Công đoàn vững mạnh xuất sắc". Liên chi đoàn luôn tiên phong trong các phong trào của sinh viên và thanh niên.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN (ngoài cùng bên phải)

và PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường (ngoài cùng bên trái)

trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Khoa

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành quả mà Khoa CNTT đã đạt được trong chặng đường 40 năm qua. Nhân dịp này, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cám ơn các thế hệ thầy cô giáo và các cơ quan, doanh nghiệp, các quý vị đại biểu, các cự sinh viên đã góp phần xây dựng Khoa CNTT có được như ngày hôm nay. PGS.TS. Đoàn Quang Vinh nhấn mạnh: “Khoa cần tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy theo hướng hiện đại, chuyển từ truyền đạt kiến thức sang phát huy kỹ năng sinh viên, trang bị hành trang tốt nhất cho học viên, sinh viên khi ra trường. Khoa cũng cần tiếp tục phát triển đội ngũ giảng viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu, trang thiết bị dạy và học, đáp ứng quy mô, yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, khẳng định vị thế là địa chỉ đào tạo nhân lực CNTT uy tín tại Việt Nam.”

 

Trưởng khoa Khoa CNTT tặng hoa tri ân các thầy nguyên lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ

 

Tại buổi Lễ, Khoa CNTT vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những thành quả đã đạt được trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Đại diện cựu cán bộ lãnh đạo khoa các thời kỳ, Thầy Đặng Bá Lư - Nguyên Trưởng khoa Khoa CNTT bày tỏ sự xúc động và niềm hân hoan khi trở về ngôi trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN tề tựu cùng những người đồng nghiệp kề vai sát cánh một thời và gặp lại các thế hệ cựu sinh viên thành đạt. Thầy nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, con đường phía trước còn nhiều lắm những gian lao và thử thách, thời tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh. Chính vì vậy, các bạn sinh viên nên dấn thân hơn nữa, điên rồ hơn nữa, dám nghĩ dám làm để gặt hái được những thành quả ngọt ngào trên con đường sự nghiệp của mình.

 

Đại diện cựu sinh viên khoa CNTT TS. Cung Trọng Cường, cựu sinh viên khóa 1993, hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu: “Chúng tôi thật ấn tượng và tự hào về những cải tiến công nghệ, đổi mới trong công tác giảng dạy của Khoa CNTT hiện nay. Có một điều chưa bao giờ thay đổi đó chính là “thái độ học tập”. Chúng tôi đã từng học tập với thái độ vô cùng nghiêm túc và chính thái độ đó đã giúp chúng tôi rất nhiều trong chuyên môn. Nhờ đội ngũ giảng viên tâm huyết của Khoa CNTT đã vun đắp và truyền dạy cho chúng tôi những bài học quý giá. Chúng tôi nhận thấy ngành CNTT đã và đang đóng góp rất nhiều cho sự phát triển trong thời đại công nghệ số và chúng tôi tự hào vì đã được học tập tại Khoa CNTT của Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN”. 

 

Tập thể cán bộ giảng viên Khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm

 

Trong suốt 40 năm qua, được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của Đảng ủy và lãnh đạo trường Đại học Bách khoa và ĐHĐN, cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy cô và sinh viên, Khoa CNTT đang tiến những bước vững chắc, đạt nhiều thành tích xuất sắc và vinh dự đón nhận nhiều khen thưởng các cấp như của trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Thành ủy và Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

 

Tính đến nay, Khoa đã đào tạo được hơn 4800 kỹ sư CNTT, hơn 1000 thạc sĩ ngành Khoa học máy tính và 21 Tiến sỹ ngành Khoa học máy tính. Các sinh viên ngành CNTT của Khoa luôn được các cơ quan, doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, năng động, thích nghi nhanh với sự phát triển công nghệ và hội nhập. Nhiều cựu sinh viên và học viên của Khoa CNTT hiện đang giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp. Trong chặng đường sắp đến, Khoa CNTT tiếp tục xác định nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ trọng tâm. Khoa sẽ triển khai thêm chuyên ngành đào tạo Kỹ sư Khoa học dữ liệu, phát triển các nhóm nghiên cứu chuyên sâu, tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao uy tín trong nước và quốc tế.

Tin Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH