Chiều ngày 17/09/2019, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với GS. Detlef Briesen - Cố vấn Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN.

 

Tại buổi tiếp, GS. Detlef Briesen - Cố vấn DAAD bày tỏ niềm vui khi được trở lại thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHĐN. Đây là cơ hội quý báu để hai bên cùng trao đổi, phát triển tiềm năng hợp tác dồi dào trong nhiều lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt - Đức trong tiến trình hội nhập giáo dục đại học Á - Âu.

 

Chia sẻ với lãnh đạo ĐHĐN, GS. Detlef Briesen đánh giá hệ thống các trường ĐH Việt Nam hiện đang trong giai đoạn chuyển đổi, theo đó những cải cách về giáo dục, đặc biệt là giáo dục ĐH, cùng với cơ chế tự chủ đã và đang tạo ra nhiều thách thức lớn đối với các trường ĐH. “Vấn đề là chúng ta đã sẵn sàng đáp ứng với những thay đổi và thách thức này như thế nào, định hướng chiến lược của ĐHĐN trong thời gian đến sẽ ra sao?” - GS. Detlef Briesen nhấn mạnh.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao vai trò của các tổ chức khoa học và giáo dục quốc tế như DAAD đã có nhiều đóng góp quan trọng và ý nghĩa trong việc thúc đẩy hợp tác giao thoa trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. PGS.TS. Lê Quang Sơn ghi nhận những quan điểm của đại diện DAAD và chia sẻ thêm về bối cảnh và quyết tâm đổi mới của ĐHĐN nói riêng, giáo dục đại học Việt Nam nói chung. Tự chủ đại học là phương thức và xu thế tất yếu để đổi mới quản trị đại học giúp các trường chủ động quyết định những vấn đề về học thuật, tuyển sinh, tài chính và nguồn nhân lực. Tuy nhiên, các trường đại học Việt Nam trong đó có ĐHĐN phải vượt qua thách thức về các nguồn lực đầu tư cho phát triển còn hạn hẹp...

 

Để thích ứng và hội nhập thành công, ĐHĐN luôn coi trọng tiếp thu, chọn lọc kinh nghiệm của các mô hình cấu trúc của các trường đại học lớn trên thế giới, trong đó Đức là quốc gia hàng đầu với bề dày truyền thống giáo dục đại học có nhiều thành tựu của thế giới. Thời gian đến, ĐHĐN sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng theo chuẩn quốc tế, đẩy mạnh trao đổi liên kết đào tạo và hợp tác nghiên cứu chung tạo cơ hội trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế để hội nhập, phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu. Cùng với đó ĐHĐN luôn phát huy vai trò tự chủ, tăng cường gắn kết, cộng hưởng giúp các trường thành viên cùng phát triển để tạo nên sức mạnh của toàn hệ thống.

 

PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN (bên phải)

Tặng quà lưu niệm cho GS. Detlef Briesen - Cố vấn DAAD

 

Hai bên cũng trao đổi về một số nội dung định hướng hợp tác sắp tới, theo đó,  lãnh đạo ĐHĐN đề xuất phía DAAD tiếp tục giúp đỡ hỗ trợ, kết nối để ĐHĐN có cơ hội chủ trì, tham gia các dự án, chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác tìm kiếm nguồn tài trợ cho các dự án nghiên cứu chung, phối hợp tổ chức và tạo cơ hội cho cán bộ, giảng viên tham dự các sự kiện hội thảo, hội nghị quốc tế… ĐHĐN và DAAD đã thiết lập quan hệ hợp tác trong nhiều năm qua, nhờ đó ĐHĐN đã nhận được sự hỗ trợ, tư vấn của DAAD cũng như các đối tác Châu Âu cung cấp thông tin,tài trợ học bổng cho các chương trình trao đổi học tập và nghiên cứu tại Đức dành cho giảng viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH