Thông báo mời tham dự Sự kiện Tuổi trẻ hành động vì khí hậu cho tương lai

19/09/2019

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên vì khí hậu” - Chủ đề chính của Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu Châu Âu diễn ra từ 23-27/9/2019, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Trung tâm Xây dựng năng lực thích ứng (CAB) tổ chức sự kiện: “Tuổi trẻ hành động vì khí hậu cho tương lai”.

 

Thời gian: 13h30 ngày 27/09/2019 (Thứ Sáu)

Địa điểm: Hội trường ĐHĐN, 41 Lê Duẩn, Đà Nẵng

Đăng ký tham gia tại: http://bit.ly/Tuoi-Tre-Hanh-Dong-Vi-Khi-Hau

 

 

Tại sự kiện này sẽ có các tham luận: “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu của giới trẻ tại thành phố Đà Nẵng” (TS. Hoàng Hải, ĐHĐN); “Cơ hội, thách thức và bài học kinh nghiệm trong chuyển dịch năng lượng cho Việt Nam” (Ông Đỗ Quang Nhật, Dự án Năng lượng tái tạo và Tiết kiệm năng lượng, EVEF - Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành năng lượng Việt Nam Châu Âu); “Hành động khí hậu tại địa phương” (Trung tâm Xây dựng Năng lực Thích ứng); “Dự án Thành phố xanh tại Đà Nẵng và Việt Nam” (WWF - Việt Nam Chương trình Khí hậu và Năng lượng); “Sáng kiến giới trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu” (Tổ chức Live & Learn); “Các dự án về biến đổi khí hậu tại Huế” (Ông Alain Jacquemin - Dự án Thích ứng và Chống chịu với Biến đổi Khí hậu tại Huế).

 

Sự kiện này nhằm thúc đẩy sự chủ động và cam kết xây dựng hành động vì khí hậu của giới trẻ, tăng việc phản hồi và ý tưởng từ giới trẻ và các tổ chức thanh niên để kêu gọi người dân, đặc biệt là những người trẻ chung tay vào các nổ lực cần thiết và cách xây dựng ý tưởng của họ. Tạo cơ hội cho đại diện trẻ tham gia vào một cuộc trao đổi cởi mở nhưng mang tính xây dựng với các chính trị gia, doanh nhân và các bên liên quan khác để thể hiện mối quan tâm và đề xuất hành động; khám phá cách làm cụ thể và hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày của giới trẻ để tạo ra thay đổi tích cực.

 

Đây cũng là cơ hội thu hút sự quan tâm để nâng cao ý thức cùng hành động đối với vấn đề biến đổi khí hậu mang tính toàn cầu, đồng thời đóng góp sáng kiến cho chính quyền, các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và các bên liên quan.

 

Hãy cùng tham gia để góp tiếng nói của bạn vào những thay đổi tích cực cho khí hậu và môi trường vì tương lai của chính chúng ta !

Tin Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN