Hướng đến một trường đại học đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ mũi nhọn 4.0

20/09/2019

Tại Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 của Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) với sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN, TS. Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, TP. Đà Nẵng, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Trưởng khoa Khoa CNTT&TT - ĐHĐN đã nêu bật  những kết quả đạt được và sự trưởng thành mạnh mẽ Nhà trường thể hiện quyết tâm và trách nhiệm xã hội trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghệ mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0, khẳng định uy tín, vị thế của một đơn vị đào tạo chủ lực CNTT &TT trực thuộc ĐHĐN. Đây chính là tiền đề vững chắc để Khoa CNTT&TT - ĐHĐN thực hiện thành công chiến lược phát triển hướng đến trở thành một trường đại học CNTT&TT nòng cốt tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Trưởng khoa Khoa CNTT&TT - ĐHĐN phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Sự kiện khai giảng năm học mới của Khoa CNTT&TT càng thêm ý nghĩa khi còn có sự tham dự của đại diện nhiều doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực CNTT&TT, đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên, văn phòng và các ban chức năng thuộc ĐHĐN. Năm học 2018-2019 vừa qua, Khoa CNTT&TT đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên tất cả các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Với sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của ĐHĐN, Campus của Khoa ngày càng xanh, sạch, đẹp với hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng và các phòng thí nghiệm của Khoa được đầu tư mới, khang trang, đồng bộ và hiện đại... Các hoạt động học thuật, chuyên môn và ngoại khoá được tổ chức thường xuyên đem lại môi trường thuận tiện, vun đắp cho sinh viên Nhà trường đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi sinh viên giỏi, sinh viên nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo các cấp; nhiều hoạt động, sự kiện hợp tác quốc tế và kết nối với doanh nghiệp được triển khai hiệu quả.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN (ngoài cùng bên phải)

và PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Trưởng khoa trao học bổng cho Thủ khoa 2019

 

Tiếp nối thành quả đó, năm học 2019-2020 là năm thứ 3 Khoa CNTT&TT - ĐHĐN tuyển sinh và đào tạo bậc đại học các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính và Quản trị kinh doanh. Mùa tuyển sinh 2019 khép lại thành công tốt đẹp với tổng số trên 3.000 số hồ sơ đăng ký dự tuyển, tuyển sinh đạt chỉ tiêu với quy mô 500 tân sinh viên trúng tuyển và nhập học, nâng tổng quy mô sinh viên của Nhà trường lên 1.200 sinh viên. Chất lượng tuyển sinh đầu vào của tân sinh viên thuộc top các trường có điểm chuẩn cao trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên (xấp xỉ 20 điểm đối với ngành CNTT), thu hút được nhiều học sinh giỏi và các tài năng đến từ nhiều trường THPT trong cả nước. 

 

Sự ủng hộ đồng hành của các đại biểu lãnh đạo và các doanh nghiệp

tiếp thêm động lực cho Khoa CNTT&TT

 

Tại buổi lễ, Thủ khoa Khoa CNTT&TT năm 2019 là sinh viên Lê Văn Tân đạt điểm 26.55, trúng tuyển vào ngành CNTT với nhiều thành tích xuất sắc: Giải Nhì Học sinh Giỏi Toán cấp tỉnh năm lớp 12 và lớp 11; Giải Nhì Học sinh Giỏi Vật Lý cấp tỉnh năm lớp 11; Giải Ba Violympic Toán cấp tỉnh năm lớp 11; Giải Nhất Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh năm lớp 11; liên tục 03 năm liền đạt loại Giỏi ở Trường THPT...  Với những thành tích xuất sắc nêu trên, Thủ khoa 2019 của Khoa CNTT&TT đã nhận được học bổng dành trị giá 38 triệu đồng và được vinh danh trao thưởng tại Lễ Vinh danh Thủ khoa và Nâng bước tân sinh viên của ĐHĐN vừa được tổ chức tối 16/9 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng TS. Nguyễn Quang Thanh

(ngoài cùng bên phải) trao thưởng cho Á khoa 2019

 

Với sự đồng hành của các doanh nghiệp, Khoa đã trao thưởng, tuyên dương các sinh viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019  đồng thời nhiều học bổng đã được trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giúp các bạn có thêm nghị lực tiếp tục vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Những thành tích của Thầy và trò Khoa CNTT&TT ĐHĐN trong những năm qua là minh chứng sinh động thể hiện khát vọng và tiềm lực không ngừng nỗ lực vươn lên hiện thực hoá chiến lược trở thành Trường Đại học CNTT&TT đầu tiên của khu vực miền Trung - Tây Nguyên theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt và các Bộ, ngành thẩm định thực tế trong năm 2019.

 

Hướng tới một trường đại học CNTT&TT đào tạo nhân lực mũi nhọn cho cách mạng 4.0

Tin Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN