Chiều ngày 18 tháng 10 năm 2012, Giám đốc ĐHĐN đã có buổi tiếp và làm việc với bà Sally Burnard, Tham tán Giáo dục và Nghiên cứu, Đại sứ quán Úc. Tham gia tiếp đoàn còn có TS. Hoàng Hải, Phó trưởng Ban HTQT cùng các chuyên viên phụ trách.

Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc vào năm 2013, bà Sally mong muốn ĐHĐN sẽ là đối tác chính phối hợp đăng cai tổ chức các hoạt động liên quan đến lễ kỷ niệm tại Đà Nẵng. Trong đó hoạt động chính là Questacon Show và hội thảo khoa học nâng cao năng lực giảng dạy. Đối tượng tham gia Questacon sẽ là học sinh phổ thông, sinh viên và giáo viên các môn khoa học.

PGS.TS. Trần Văn Nam cảm ơn Bà Sally Burnard và Đại sứ Quán Úc đã hỗ trợ cho ĐHĐN trong thời gian qua. Trong chiến lược phát triển của ĐHĐN luôn gắn tầm quan trọng đến việc mở rộng các quan hệ đối tác nước ngoài, trong đó các trường Đại học Úc luôn là đối tác chiến lược và lựa chọn hàng đầu của ĐHĐN. Cụ thể, ĐHĐN đã hợp tác với các trường ĐHQG Úc, ĐH Queensland, ĐH Monarch, ĐH Công nghệ Sydney và nhiều trường ĐH khác tổ chức triển lãm giáo dục, tổ chức các khóa học thực tế cho sinh viên Úc và tiến hành hợp tác nghiên cứu chung. Hiện nay, đội ngũ cán bộ giảng viên tốt nghiệp từ các trường ĐH Úc ngày càng tăng, 50% giảng viên của khoa Tiếng Anh đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, luận án Tiến sĩ tại các trường ĐH Úc. Thực sự, cựu sinh viên Úc đã góp phần đổi mới đào tạo và nghiên cứu của ĐHĐN. Trên cơ sở đó, ĐHĐN hoan nghênh ý tưởng tổ chức Questacon Show của Đại sứ Quán và ĐHĐN rất vinh dự và sẵn sàng tham gia phối hợp tổ chức hoạt động này tại ĐHĐN.

Trong buổi tiếp chuyện, PGS.TS. Trần Văn Nam cho biết ĐHĐN được chọn là một trong bảy đơn vị của Việt Nam triển khai đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT và là một trong ba trung tâm đào tạo tiền Tiến sĩ của cả nước. Ngoài ra,  rất nhiều cán bộ ĐHĐN tham gia đề án 911, đào tạo 20.000 Tiến sĩ của Bộ GD&ĐT, ĐHĐN mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Tham tán và Đại sứ quán trong các đề án này.

Tại buổi tiếp, bà Sally cho biết Questacon Show và hội thảo giảng dạy khoa học bằng tiếng Anh sẽ là cơ hội tốt cho các cựu sinh viên Úc và cán bộ giảng viên ĐHĐN tham gia thực hành và kết nối các đề án lại với nhau. Nhân đây, bà Sally cũng giới thiệu về học bổng Endeavour của Chính phủ Úc đến ĐHĐN, trong đó có học bổng nghiên cứu ngắn hạn phục vụ cho đề tài Thạc sĩ, Tiến sĩ đang thực hiện trong nước hoặc nghiên cứu sau Tiến sĩ có thời gian từ 4 đến 6 tháng tại Úc.

Sau buổi tiếp, bà Sally đã đi thăm cơ sở vật chất của ĐHĐN dự kiến sẽ là nơi tổ chức các hoạt động nhân lễ kỷ niệm vào năm 2013.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH