Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Đà Nẵng, chiều ngày 30 tháng 10 năm 2012, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam, Bà Deborah Chatsis đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc ĐHĐN đã thân mật tiếp đoàn. Cùng tham gia tiếp đoàn còn có ThS. Hồ Lộng Ngọc, Phó trưởng Ban HTQT; TS. Nguyễn Lê Hùng, Phó trưởng phòng KH, SĐH và HTQT Trường Đại học Bách khoa cùng các chuyên viên phụ trách.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức của ĐHĐN và mạng lưới hợp tác quốc tế của trường. ĐHĐN luôn chú trọng đến việc mở rộng quan hệ quốc tế với các đối tác nước ngoài, tuy nhiên mối quan hệ với các trường Đại học, các tổ chức ở Canada vẫn còn hạn chế. PGS. Vinh hy vọng chuyến thăm của Đại sứ lần này sẽ là cầu nối để mở rộng và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các đối tác Canada. Là một Đại học vùng trọng điểm quốc gia, ĐHĐN nhận được sự quan tâm và đầu tư của Chính phủ về phát triển đội ngũ. ĐHĐN được phê duyệt là Trung tâm Đào tạo Tiền Tiến sĩ tại miền Trung để tham gia đề án 911, đào tạo 20.000 Tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. ĐHĐN rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Đại sứ quán thông qua việc giới thiệu thêm các Đại học uy tín của Canada và các chương trình học bổng từ Chính phủ Canada nhằm xúc tiến đề án 911 hiệu quả và nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho giảng viên của trường và cho cả khu vực miền Trung.

Đại sứ rất ấn tượng với sự đón tiếp nồng nhiệt của ĐHĐN. Đại sứ cho biết hiện nay các thông tin về học bổng của Chính phủ Canada được đăng trên trang web của Đại sứ quán trong đó có chương trình học bổng dành cho khối pháp ngữ của Canada, mọi công dân Việt Nam đều có thể tham gia chương trình này.

ĐHĐN bày tỏ mong muốn thông qua Đại sứ, ĐHĐN sẽ được tham gia vào các dự án phát triển nguồn nhân lực và dự án kết nối giữa trường Đại học và Doanh nghiệp của Canada.

 

Xem bản tin PDF tại đây.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH