Sáng ngày 01 tháng 11 năm 2012, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Newcastle, Úc do PGS.TS. Phillip Geary, Phó Phòng Quốc tế làm trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có bà Hope Tancinco, Quản lý Kinh tế Châu Á Phòng Quốc tế, và PGS.TS. Minh Nguyễn. Về phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc ĐHĐN; Th.S. Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Chinh, Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường; TS. Huỳnh Công Pháp, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin; TS. Nguyễn Lê Hùng, Phó Trưởng Phòng Khoa Học, Sau Đại học và Hợp tác Quốc tế trường Đại học Bách khoa và các chuyên viên phụ trách.

 

         

           Tại buổi tiếp, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo và hợp tác với nước ngoài của Đại học Đà Nẵng.

            Nhân chuyến viếng thăm này, PGS.TS. Phillip Geary giới thiệu về trường Đại học Newcastle. Trường được thành lập vào năm 1965 và là đại học đa ngành đa lĩnh vực: Kinh tế và Luật, Giáo dục và Nghệ thuật, Kỹ thuật và Môi trường, Y tế,Khoa học và Công nghệ Thông tin. Trường có khoảng 35,000 sinh viên theo học tại 05 cơ sở ở Newcastle, Central Coast, Port Macquarie, Sydney, và Singapore. Đại học Newcastle  đứng thứ 268 trong bảng xếp hạng thế giới và đứng thứ 33 trong bảng xếp hạng các trường đại học dưới 50 năm trên thế giới. Ngoài ra, trường nằm trong10 trường dẫn đầu tại Úc về nghiên cứu. Đại học Newcastle đã hợp tác với hơn 80 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trường là 01 trong những đối tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong dự án 322.

 

    

         

            PGS.TS. Phillip Geary bày tỏ mong muốn hợp tác với Đại học Đà Nẵng cũng như tiếp tục hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đề án 911. Đại diện hai trường đã có buổi thảo luận sôi nổi và mở ra nhiều hướng hợp tác.

            Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ sự nhiệt tình và nỗ lực để đạt được kết quả thành công trong các hoạt động hợp tác sau này.                 

Xem bản tin PDF tại đây

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH