CỔNG THÔNG TIN NGUỜI HỌC

“Thế hệ Anh Thạc, Chị Trâm – Những thần tượng của thế hệ chúng tôi“ (12-11-2012)

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng vừa tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi thiết kế bìa sách trong toàn thể ĐVTN toàn Đại học Đà Nẵng với nội dung: “Khát vọng tuổi trẻ”.

Bìa sách "Ký ức và nỗi nhớ" với chân dung 2 nhân vật quen thuộc : Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và Liệt sỹ – bác sỹ Đặng Thùy Trâm. (tư liệu do Đoàn ĐH Đà Nẵng cung cấp)

Với yêu cầu bìa sách phải nêu bật được chủ đề Tấm gương của anh hùng liệt sỹ, thể hiện khát vọng tuổi trẻ, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 20 bìa sách gửi về dự thi.

Trong đó có 10 bìa sách đã sử dụng hình ảnh hai nhân vật: Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và Liệt sỹ – bác sỹ Đặng Thùy Trâm để chuyển tải chủ đề khát vọng sống đẹp của một thế hệ đó là được vào chiến trường miền Nam để sống và chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng quê hương, thống nhất đất nước. Tình huống hy sinh được xem là chuyện phải sẵn sàng để đối mặt, thậm chí là hy sinh độc lập – tự do là lẽ sống của một thế hệ.

Bìa sách Sống trong khói lửa với chân dung Liệt sỹ – bác sỹ Đặng Thùy Trâm. (tư liệu do Đoàn ĐH Đà Nẵng cung cấp)

Vào chiều 10/11/2012 vừa qua, trong khuôn khổ của Hội thi “Sinh viên với Văn hóa đọc sách” , Ban tổ chức đã trao:

2 Giải Nhì: 

+ Bìa sách “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta” của tác giả Nguyễn Huỳnh Đức Toàn Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng.

+ Bìa sách “Ký ức và nỗi nhớ” của tác giả Phạm Phan Hòa Tiên, lớp 10CTT2, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng.

Bìa sách “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta”. (tư liệu do Đoàn ĐH Đà Nẵng cung cấp)

1 Giải Ba: Sống trong khói lửa của tác giả Trần Xuân Hiếu – lớp 11T1 – Trung tâm Phát triển Phần mềm - ĐH Đà Nẵng.

(không có giải Nhất).

Ngoài ra, tại Hội thi “Sinh viên với Văn hóa đọc sách”, sau 2 giờ tranh tài sôi nổi, Đội Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã giành giải Nhất; về Nhì là Đoàn cơ quan ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Kinh tế xếp thứ Ba.

Tái hiện hình ảnh BS Đặng Thùy Trâm tại chiến trường Đức Phổ. -ảnh: T.Ngọc

Tập sách "Dấu ấn Việt Nam trên biển Đông" được các bạn quan tâm tìm đọc. Sách do Chi nhánh NXB Thông tin & Truyền thông trưng bày và giới thiệu tại Hội thi. -ảnh : T.Ngọc

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Hội thi lần đầu tiên được tổ chức sẽ đuợc rút kinh nghiệm để năm sau, tổ chức từ quy mô Trường thành viên, sau đó chung kết toàn ĐH Đà Nẵng.

Thông qua hội thi, Ban Tổ chức muốn lưu ý và cổ súy Văn học đọc các ấn phẩm in, bởi các ấn phẩm này mang đến những giá trị vĩnh hằng, chưa thể bị thay thế bởi các phương tiện nghe nhìn đọc khác.

Trong thời đại bùng nổ phương tiện nghe nhìn đọc điện tử, trực tuyến, sách-tạp chí-báo in vẫn là người bạn tinh thần vô giá.

Tiểu phẩm ra mắt của ĐH Sư phạm Đà Nẵng dí dỏm, hài hước nhưng khá sâu sắc. Khán giả vừa vỗ tay cổ vũ, đồng tình, vừa tranh thủ ghi hình.

 

Nhân dịp Đoàn ĐH Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thi, Chi nhánh NXB Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng đã tham gia bảo trợ như mở gian hàng trưng bày, giới thiệu ấn phẩm của NXB Ngành; đặc biệt là các ấn phẩm về Biển, Đảo; giảm giá ; tài trợ các giải thưởng của Hội thi.

Chi nhánh NXB Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng, chị Phan Thị Ngọc Bích (hàng trước, bên phải ảnh) trao giải cho các Đội đoạt giải. - ảnh: Viết Hoàng.

Bài viết khác

> Hãy là nhịp cầu kết nối bền vững tình hữu nghị Việt-Nhật, chung tay xây dựng một Việt Nam cường thịnh!

> Hội thảo tại ĐH Đà Nẵng: Góp phần hình thành Văn hóa giao thông, cần có “quy ước văn hóa” trong kinh doanh cũng như sử dụng rượu - bia!

> Chung khảo UD’s Got Talent 2013: Xứng tầm một sân chơi lớn!

> Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS tiếp tục dành tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc

> Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X (2012 – 2017) và triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

> Bế mạc Giải bóng đá sinh viên Huda Cup lần thứ VII năm 2013 khu vực Đà Nẵng

> Xóa danh sách liệt kê các tập tin đã mở trong Word hoặc Excel

> Xem file ảnh

> Thay đổi hình nền thư mục hay ổ đĩa bất kì

> Thay đổi cột mốc Restore