Chiều ngày 12/11/2012, Đoàn Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết chuỗi hoạt động "Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng đồng hành cùng HUDA hành động Vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp", diễn ra trong 2 ngày chủ nhật 4/11 và 11/11//2012.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội SV ĐH Đà Nẵng, anh Nguyễn Đức Tiến cho biết, trong 2 đợt ra quân, mỗi lượt có hơn 1.000 ĐVTN các trường thành viên ĐH Đà Nẵng, đã tích cực hưởng ứng các nội dung của chuỗi hoạt động vì môi trường TP.

Khen thưởng các cá nhân và tập thể tiêu biểu. -ảnh: T.Ngọc

Các bạn đã làm sạch môi trường tại chỗ (trong khu vực và chung quanh khuôn viên trường học, các khu ký túc xá) ; bãi biển, khu vực trung tâm TP; Xóa các nội dung quảng cáo (trên cột điện, hộp cáp viễn thông, tủ vận hành hệ thống điện) gây mất mỹ quan đô thị trên các trục đường chính (Lê Duẩn, Trần Phú, Quang Trung, Phan Chu Trinh...)…

Đặc biệt, Đội SV tình nguyện "Màu áo xanh" với biên chế 50 bạn/đội SV tình nguyện của mỗi trường thành viên đã đến tận các sạp hàng và vận động được 2.000 hộ tiểu thương ở các các chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Hòa Khánh và Đống Đa, ký cam kết dồng tình với việc hạn chế sử dụng túi ni lông, đồng thời kêu gọi các hộ tiểu thương dành thời gian tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường chung quanh mình.

Cũng trong những lần đến các chợ, các tình nguyện viên "Màu áo xanh" đã phát 5.000 sticker cho bà con đi mua sắm; các hộ tiểu thương… Các sticker mang thông điệp về sự tác hại của túi Nilon đối với môi trường và tác hại này kéo dài trong nhiều năm liền.

Ngoài ra, 200 ĐVTN khác đã tuàn hành bằng xe đạp mang theo thông điệp, chia sẻ ý thức mạnh mẽ hơn, bằng hành động quyết liệt hơn Vì môi trường sống đến với cộng đồng.

Chia sẻ kỷ niệm tham gia Những Ngày Chủ nhật Xanh. -ảnh: T.Ngọc

Hiệu quả của chuỗi hoạt động "Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng đồng hành cùng HUDA hành động Vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp" có thể chưa đạt như mong đợi, tuy nhiên, thông qua các hoạt động, nhận thức về môi trường sống chung quanh mình của Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng được nâng lên. Hình ảnh các bạn trẻ với màu áo xanh tình nguyện xuống phố dọn dẹp vệ sinh đã tác động đến cộng đồng.

Trong nhiều hành động hướng đến việc xây dựng thành công mô hình Thành phố môi trường cho đô thị nhân văn Đà Nẵng, Đoàn TN đã thể hiện vai trò tiên phong và là đội quân xung kích chủ lực.

Chuỗi hoạt động "Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng đồng hành cùng HUDA hành động Vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp" năm 2012 còn có sự tham gia tích cực của anh chị em công nhân vệ sinh môi trường đô thị; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP và Bộ Chỉ huy QSTP.

Tổng kết chiến dịch, với thành tích xuất sắc, có 5 tập thể và 35 cá nhân đã được tặng giấy khen, giấy chứng nhận kèm theo phần thưởng động viên.

Thanh Nhã thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH