Ngày 19-11, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường và 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự có TS. Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng.

Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng (ĐHNN – ĐHĐN) chính thức được thành lập vào năm 2002 trên cơ sở 4 Khoa tiếng Anh, Nga, Pháp – Trung và khoa Tiếng Anh cao đẳng của Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng.

Sau 10 năm thành lập, đến nay trường có hơn 100 Đảng viên với 09 chi bộ. Trường gồm 07 khoa chuyên môn với 23 ngành học, giảng dạy tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn, Thái, Quốc tế học, tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài. Hiện nay, trường đào tạo gần 5.000 sinh viên chính quy, 2.500 sinh viên tại chức, 300 sinh viên sau ĐH và gần 100 sinh viên nước ngoài.

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong quá trình đổi mới và hội nhập của đất nước, trong thời gian tới trường ĐHNN - ĐHĐN tiếp tục giáo dục phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống, khả năng ngoại ngữ, năng lực vận dụng, thực hành, tư duy độc lập sáng tạo, nêu cao tinh thần học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên. Đồng thời, tích cực chăm lo phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong quá trình giảng dạy, hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục... theo yêu cầu điện tử hóa, tin học hóa nhà trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ PGS.TS. Phan Văn Hòa cho biết: Trường có 02 Phó giáo sư, 20 Tiến sĩ, 80% là Thạc sĩ, phần lớn đã được tu nghiệp ở nước ngoài. Chúng tôi luôn tâm nguyện rằng phải dồn mọi tài năng, trí tuệ, sức lực làm lý lẽ sống để cùng với tập thể cán bộ giáo viên và sinh viên đưa nhà trường tiến lên, xứng đáng là một trung tâm đào tạo nghiên cứu, là nơi tỏa ánh sáng văn hóa cho cộng đồng xã hội.

Trường còn được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều nhiệm vụ trong Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

Lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ tặng hoa chúc mừng các đại biểu và nguyên lãnh đạo nhà trường đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Duy Khương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò Trường ĐH Ngoại ngữ trong 10 năm qua. Đồng chí bày tỏ mong muốn trường tiếp tục phát huy những kinh nghiệm trong 10 năm phát triển để có giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo; cung cấp cho thành phố nguồn nhân lực có trình độ, khả năng ngoại ngữ tốt, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp hiệu quả cao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo nước nhà và góp phần tích cực trong công cuộc hội nhập quốc tế của thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ mới.

Tổng hợp

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH