Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 24 – CT/TU ngày 10/8/2009 của thành ủy Đà Nẵng về việc “Đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, làm trái pháp luật”.

Trong thời gian qua, được sự phân công của thành ủy Đà Nẵng về việc giúp đỡ các hộ nghèo và đặc biệt nghèo trên địa bàn quận. Toàn thể CBVC và HSSV Đại học Đà Nẵng đã đồng hành cùng quận Hải Châu trong việc giúp đỡ cho các gia đình đặc biệt nghèo để vươn lên thoát nghèo theo chuẩn của Thành phố.

Chiều ngày 23/11/2012 tại Hội trường UBND quận Hải Châu, Đại học Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng của quận trao phương tiện sinh kế.      

Đến dự, về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN; Đồng chí Huỳnh Bọng, Chánh văn phòng Công đoàn ĐHĐN.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

            Về phía lãnh đạo quận Hải Châu có Đồng chí Lê Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hải Châu.

            Cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Phòng Lao động TB&XH, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận. Các đồng chí Phó chủ tịch phụ trách văn xã và cán bộ chuyên trách giảm nghèo của các phường Hòa Thuận Đông, Bình Hiên, Nam Dương và 07 hộ nghèo được trao phương tiện sinh kế.

Phát biểu tại buổi trao phương tiện sinh kế, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên ĐHĐN luôn xác định công tác xã hội từ thiện là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phương hướng hoạt động của mình. Nhờ vậy, ĐHĐN đã thực hiện tốt Chỉ thị 24 của thành ủy Đà Nẵng là xây dựng nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, trao phương tiện sinh kế cho các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận Hải Châu đã đạt một số kết quả nhất định, đóng góp chung vào thành tích của đơn vị là xoá nhà tạm và tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo theo chuẩn của thành phố Đà Nẵng.

            Năm 2012, chúng tôi lại tiếp tục trao cho 07 hộ nghèo theo đề nghị của quận Hải Châu có mặt chiều nay, mỗi người mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau để nhận các phương tiện làm ăn sinh sống trị giá 60.000.000 đồng nhằm tăng thêm thu nhập, mong sao các hộ tổ chức lao động sản xuất tại gia đình, có thu nhập thêm, ổn định, để một phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu

            Đồng chí Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu thay mặt lãnh đạo cảm ơn sự đóng góp của CBVC và HSSV ĐHĐN trong thời gian qua, mong rằng ĐHĐN phối hợp với địa phương trong thời gian đến tiếp tục giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, làm trái pháp luật theo tinh thần Chỉ thị 24 của thành ủy Đà Nẵng.

            Đại diện cho 07 hộ nghèo, ông Trà Huy Trí xúc động phát biểu: đây là những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực của ĐHĐN đã trao cho chúng tôi. Từ đáy lòng mình, chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm động trước những tấm lòng hảo tâm “lá lành đùm lá rách” của ĐHĐN, quận Hải Châu đã đem luồng sinh khí mới cho các hộ nghèo có được những phương tiện làm ăn tốt nhất tạo điều kiện tăng thêm thu nhập, từng bước cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Ông Trà Huy Trí xúc động phát biểu “đây là những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực của ĐHĐN đã trao cho chúng tôi”

 

DANH SÁCH HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐƯỢC TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN HẢI CHÂU NĂM 2012

(Theo đề nghị của UBND quận Hải Châu)

TT

Họ và tên

Tổ

Phường

Tổng

số khẩu

Phương tiện sinh kế

Trị giá

1

Võ Thanh Long

35

Bình Hiên

4

Hỗ trợ máy hàn, máy cắt tay, máy khoan, máy mài làm sắt

9.900.000

2

Trà Huy Trí

9

Bình Hiên

5

Hỗ trợ máy bào, máy cưa liên hợp

12.800.000

3

Lê Thị Lạc

17

Bình Hiên

5

Hỗ trợ máy vạt da cho con trai

10.000.000

4

Nguyễn Văn Thảo

33

Bình Hiên

5

Hỗ trợ 10 bộ giàn tiệp cho con trai làm nghề sơn vôi

7.300.000

5

Huỳnh Lâu

9

Hòa Thuận Đông

6

Hỗ trợ máy bơm hơi sửa xe Honda và xe đạp cho con trai

3.600.000

6

Đỗ Văn Chín

21

Hòa Thuận Đông

14

Hỗ trợ máy bơm hơi sửa xe Honda và xe đạp

3.600.000

7

Phan Văn Mính

20

NamDương

5

Hỗ trợ máy bào, máy cưa liên hợp cho con trai làm thợ mộc

12.800.000

 

Một số hình ảnh khác:

 

 

Huỳnh Bọng

Văn phòng Công đoàn ĐHĐN

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH