* Thành lập trung tâm Quan hệ doanh nghiệp quốc tế đặt tại Đại học Đà Nẵng

Đoàn công tác gồm các Lãnh đạo cao cấp của Đại học (ĐH) Aston vừa kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Được biết, trong khuôn khổ hợp tác xúc tiến phát triển dự án ĐH quốc tế Việt Anh tại Đà Nẵng, ĐH Aston đã được ĐH Đà Nẵng chọn là đối tác chính tham gia dự án.

Nhân chuyến viếng thăm của GS. Dame Julia King, Giám đốc ĐH Aston, và các thành viên trong đoàn gồm GS. Alison Halstead, Phó Giám đốc , TS. Anne Wheeler, Giám đốc Trung tâm Đổi mới kiến thức và thực hành chuyên môn, TS. Kate Sugden, khoa Điện tử, TS. David J. Webb, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Quang tử (Photonic) ; ngày 17/11.2012 vừa qua, Lãnh đạo 2 ĐH đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ, khởi đầu cho sự hợp tác phát triển trong tương lai giữa hai ĐH.

PGS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cùng GS. Dame Julia King, Giám đốc ĐH Aston, giới thiệu các điều khoản mà hai bên vừa ký kết ;

PGS.TS Trần văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng hướng dẫn GS. Dame Julia King, cùng đoàn công tác ĐH Aston tham quan các gian trưng bày thành tựu đào tạo - nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của các trường thành viên ĐH Đà Nẵng nhân Hội nghị Khoa học lần V ĐH Đà Nẵng (diễn ra hôm 17/11.2012).                                                   -ảnh: T.Ngọc

 

Hai bên cam kết xúc tiến hợp tác trong các lĩnh vực :

Trao đổi sinh viên và chuyển giao tín chỉ
Trao đổi sinh viên và cấp chứng chỉ
Tiếp nhận sinh viên thực tập
Trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu, tổ chức tham quan học tập giữa hai trường
Tiếp nhận nghiên cứu sinh

 

-ảnh: Ngọc Hoa

Tham gia các hội thảo, hội nghị dành cho cán bộ, giảng viên
Tổ chức các chương trình học thuật ngắn hạn/khảo sát dành cho sinh viên
Trao đổi tài liệu học thuật và những thông tin khác Phối hợp tổ chức các chương trình phát triển chuyên môn
Các hoạt động chung khác

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm, kéo dài đến hạ tuần tháng 11/2012, đoàn ĐH Aston đã đến thăm và có các buổi làm việc với trường 2 ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).

Qua trao đổi, lãnh đạo cả hai bên đều có chung nhận thức rằng, nhiều cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu đã được mở ra trong các lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế. Đó là Quang học và mô phỏng, Năng lượng sinh học, IT, Viễn thông, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế và Chiến lược.

 

ảnh: Ngọc Hoa

Đặc biệt, tại buổi họp, các giáo sư khoa Điện và Điện tử Viễn thông của hai trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng và ĐH Aston đã tiến hành trao đổi thảo luận về Chương trình liên kết đào tạo trình độ ĐH theo tiêu chuẩn quốc tế.

GS.Alison Halstead, Phó Giám đốc ĐH Aston cũng đã giới thiệu dự án “Quan hệ giữa đổi mới nghiên cứu và chương trình đào tạo với doanh nghiệp mang lại sự thành công cho trường đại học”.

Dự án có thời hạn 1 năm nêu trên được tài trợ bởi Hội đồng Anh Việt Nam, tập đoàn Rolls Royce và tập đoàn IBM.

 

GS. Dame Julia King chia sẻ nghiên cứu của mình.-ảnh: T.Ngọc

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng mạng lưới các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế và mạng lưới cựu sinh viên để tư vấn, hướng dẫn và đóng góp ý kiến trong công tác xây dựng chương trình đào tạo, cơ hội nghiên cứu, tạo các cơ hội thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc cho sinh viên.

Dự án sẽ thành lập trung tâm Quan hệ doanh nghiệp quốc tế đặt tại ĐH Đà Nẵng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, lãnh đạo ĐH Aston và ĐH Đà Nẵng còn thảo luận hợp tác trong chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ quốc tế về Nâng cao chất lượng trong giáo dục.Đây là chương trình liên kết đào tạo do chính trường ĐH Aston cấp bằng.

Ngọc Hoa
Ban Hợp tác Quốc tế – ĐH Đà Nẵng thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH