Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản

29/11/2012

 

Chiều ngày 23 tháng 11 năm 2012, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản do GS. Hiano Yoshiro làm trưởng đoàn, cùng PGS. Zhongfang Lei, và TS. Martin Pohl. Về phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có PGS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN; Th.S. Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, và các chuyên viên phụ trách.

Trường Đại học Tsukuba là trường Đại học giáo dục đầu tiên của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1872 và đổi tên thành trường Đại học Tsukuba vào năm 1973. Trường có 2 cơ sở tại Tokyo với 9 chuyên ngành bậc đại học (Nhân văn và Văn hóa, Nghiên cứu xã hội và Quốc tế, Khoa học nhân văn, Sự sống và Khoa học môi trường, Khoa học và Kỹ thuật, Tin học, Y khoa và Khoa học y tế, Sức khỏe và Giáo dục thể chất, Nghệ thuật và thiết kế) và 8 chuyên ngành sau đại học. Trường có 2500 giảng viên, 2008 cán bộ hành chính và khoảng 16800 sinh viên, trong đó có 1664 sinh viên quốc tế từ 86 quốc gia, đặc biệt có 64 sinh viên Việt Nam đang theo học.

Tại buổi tiếp, GS. Hiano Yoshiro bày tỏ mong muốn hợp tác với Đại học Đà Nẵng. Đại diện hai Trường đã thảo luận và mở ra nhiều hướng hợp tác, như hợp tác theo đề án 911, hay hợp tác đào tạo chương trình quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh.

Kết thúc buổi làm việc, GS. Hiano Yoshiro cám ơn chân thành Giám đốc ĐHĐN đã tiếp đoàn và mong muốn được đón tiếp PGS. Trần Văn Nam đến thăm Đại học Tsukuba. Hai bên bày tỏ sự quyết tâm và nỗ lực thành công trong các hoạt động hợp tác sau này.

 

Xem bản tin PDF tại đây