Đại hội Công đoàn cơ sở Trường ĐHNN – ĐH Đà Nẵng nhiệm kỳ 2013-2015 được khai mạc lúc 8 giờ 00 phút ngày 26 tháng 11 năm 2012 với sự tham dự của 169 công đoàn viên.

Đại hội được đón tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN đến dự và theo dõi Đại hội.

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2011-2013 và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015 do TS. Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch công đoàn trường trình bày; Báo cáo kiểm điểm của BCH khóa 4, nhiệm kỳ 2011-2012 do Đoàn Chủ tịch trình bày.

Hội nghị trân trọng tiếp thu những ý kiến của đồng chí chủ tịch công đoàn Đại học Đà Nẵng Nguyễn Xuân Hùng, đồng chí Phan Văn Hoà, Bí thư đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường về 5 vấn đề :

1. Ghi nhận thành tích của Công đoàn trường Đại học Ngoại Ngữ đã được.

2. Nâng cao tuyên truyền các văn bản pháp quy về luật giáo dục tích cực hơn nữa trong đơn vị.

3. Công đoàn cần cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là cán bộ trẻ, nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng nhiệm vụ chính trị.

4. Đề nghị tiếp tục phát huy thành tích hoạt động phong trào và công tác xã hội, từ thiện.

5. Tạo điều kiện cho các bộ nữ phấn đấu hơn nữa vào các chức vụ quản lý.

6. Phát huy sự đoàn kết, nhất trí, sự phối hợp chặt chẽ với ban giám hiệu và đảng ủy, trong thực hiện nhiệm vụ của nhà trường. Cần có kế hoạch xây dựng đội ngũ kế cận làm công tác công đoàn.

Qua thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã thể hiện nhất trí cao với Báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2011-2013 và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015 và các Báo cáo khác đã trình bày tại Đại hội. Đặc biệt quan tâm và nhất trí cao với chủ trương chú trọng xây dựng kỷ cương, nề nếp trong nhà trường.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu sau:

- 100% đoàn viên chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của ngành và đơn vị.

- 100% đoàn viên đạt Lao động Tiên tiến, trong đó 8% đạt chiến sĩ thi đua cơ sở.

- 100% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”

- 100% cán bộ viên chức chấp hành tốt pháp lệnh “ Dân số kế hoạch hóa gia đình”, không có người sinh con thứ 3.

- Mỗi năm tổ chức một đợt vận động quyên góp trong cán bộ viên chức và thực hiện chuyến tặng quà tết cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.

- Mỗi năm tổ chức ít nhất 1 giải thể dục thể thao, 1 sinh hoạt văn hóa – văn nghệ toàn trường và 1 hoạt động tham quan, giao lưu học tập các đơn vị bạn.

- Giới thiệu được ít nhất 15 đoàn viên với tổ chức Đảng xem xét, kết nạp.

- 100% công đoàn bộ phận đạt danh hiệu vững mạnh, trong đó 80% đạt vững mạnh xuất sắc.

- Công đoàn trường đạt danh hiệu vững mạnh và đạt được cờ thi đua công đoàn nghành giáo dục Việt Nam.

Đại hội cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng về các mặt trong công tác công đoàn như:

sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu; công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi công đoàn viên; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; công tác phối hợp, tham mưu với đảng ủy, ban giám hiệu tạo điều kiện tốt hơn cho công tác giảng dạy và phục vụ giảng dạy;và đặc biệt, có nhiều ý kiến phát biểu về sự chỉ đạo, quan tâm cụ thể của CĐ ĐHĐN đối với hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian vừa qua.

Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2013 – 2015 gồm 15 đồng chí ( có danh sách kèm theo ) và đoàn đại biểu dự ĐHCĐ ĐHĐN, gồm 24 đồng chí (có danh sách kèm theo)

Đại hội giao cho Đoàn Chủ tịch kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh các Báo cáo, lấy đó làm cơ sở cho những ý kiến đóng góp cho Đại hội công đoàn toàn ĐHĐN.

Đại hội giao cho Ban chấp hành CĐ nhiệm kỳ 2013-2015 và các CĐ bộ phận trong trường nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu và xử lý các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Đại hội này cũng như trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015.

Đại hội đề nghị toàn thể CĐV hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động của Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” trong sinh hoạt nhà trường. Đề ra được Chương trình hành động cụ thể nhằm tạo bước chuyển biến rõ rệt và tích cực trong công tác công đoàn của nhà trường.
Đại hội đã thống nhất ý chí, quyết tâm đoàn kết, vượt qua khó khăn để cùng xây dựng một Trường Đại học Ngoại ngữ vững mạnh, một Công đoàn cơ sở vững mạnh, trước mắt là hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015.

Với tinh thần làm việc dân chủ, thẳng thắn, khoa học và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội CĐ nhiệm kỳ 2013-2015 của Trường Đại học Ngoại ngữ đã thành công tốt đẹp.

Nghị quyết Đại hội đã được nhất trí thông qua lúc 11 giờ 45 phút cùng ngày.

Tin từ Trường ĐH Ngoại ngữ

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH