CỔNG THÔNG TIN NGUỜI HỌC

Tổ chức chương trình Quản lý Tài chính và Hướng nghiệp cho SV các trường thành viên ĐH Đà Nẵng (04-12-2012)

 

Gần 1.000 lượt sinh viên (SV) năm thứ III các trường thành viên Đại học (ĐH) Đà Nẵng vừa tham dự Chương trình Quản lý Tài chính và Hướng nghiệp cho SV các trường ĐH do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) phối hợp với ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng Ban Công tác SV ĐH Đà Nẵng tổ chức (Chủ nhật 2/12/2012).

Chương trình đã được khởi động với các phiên hội thảo về tài chính và trao đổi về hướng nghiệp với các giám đốc cấp cao của HSBC.

Diễn giả đầu tiên tham gia giao lưu - hội thảo cùng các bạn SV ĐH Đà Nẵng: Ông Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc cấp cao phụ trách các CN miền Bắc, Khối Dịch vụ tài chính cá nhân & Quản lý sản phẩm đầu tư. -ảnh:T.Ngọc

Những phiên hội thảo này cũng là một phần trong chương trình giáo dục tài chính “Sinh viên và Tài chính Cá nhân” với mục đích giúp SV Việt Nam trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết để xây dựng một kế hoạch tài chính và đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn, đồng thời nuôi dưỡng đam mê, theo đuổi nghề nghiệp mà mình đã chọn.

Từ hoạt động giao lưu trực tiếp cùng các giám đốc cấp cao của HSBC tại các phiên hội thảo, các bạn SV đã hiểu rõ hơn về tiết kiệm, tín dụng, bảo hiểm và cả về đầu tư và rủi ro.

Thú vị hơn, là người đi trước và từng trải, các diễn giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trên bước đường lập nghiệp ; làm sao để đạt đến thành công và đạt được mục tiêu trong hành trình đó, cũng như đón nhận và trả lời phần “hỏi thêm” của các bạn SV.

Được biết, tiếp theo theo sau các phiên hội thảo nêu trên, HSBC sẽ tổ chức cuộc thi “Nhà hoạch định tài chính triển vọng”.

uộc thi được mở rộng cho SV tại tất cả các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

Với cuộc thi này các bạn SV có cơ hội trực tiếp áp dụng những kiến thức về tài chính vừa học được.

Các nhóm SV đăng ký tham dự cuộc thi sẽ phải thành lập một đội thi gồm 3 người và cùng nhau làm việc nhóm để đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho các tình huống tài chính rất thực tế và cụ thể.

Đông đảo các bạn SV đến tham dự Chương trình tại hội trường Viện Anh ngữ Đà Nẵng. Nhiều bạn đã phải đứng ở khu vực cầu thang hành lang, khi hội trường không còn ghế và chỗ trống nào khác! -ảnh: T.Ngọc

5 đội xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt và cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp ngay tại HSBC.

Cơ hội này bao gồm các nội dung tương tự một khóa tập huấn và thực nghiệm công việc.

Những SV từ 5 đội xuất sắc nhất sẽ không chỉ được trang bị lý thuyết kĩ năng mềm, mà còn tham dự các hoạt động có tính tương tác cao với Giám đốc quản lý cấp cao, với các Trưởng bộ phận và với cả ông Summit Dutta - Tổng giám đốc HSBC tại Việt Nam (qua các buổi ăn sáng, ăn trưa thân mật).

Sau đó các bạn được tập sự tại HSBC, trực tiếp tham gia vào quy trình thực tế của môi trường làm việc trong một ngân hàng quốc tế.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng

/* ĐH Đà Nẵng hoan nghênh ý tưởng cũng như quyết tâm tổ chức Chương trình Quản lý Tài chính và Hướng nghiệp cho SV của Ngân hàng TNHH 1 thành viên HSBC (Việt Nam).

Chúng tôi đánh giá cao và cho rằng đây là cơ hội rất tốt để các em SV nắm bắt thêm những kỹ năng hết sức cần thiết cho công việc của tương lai ; trước mắt là kỹ năng tự chủ - tự quản về tài chính cá nhân.

Ngoài ra, trong quá trình tham gia chương trình, nếu các em là thành viên của đội đoạt giải, các em sẽ có cả cơ hội trải nghiệm thực tế, thu hoạch được nhiều điều rất bổ ích mà không có giáo trình, tài liệu học tập nào có thể trang bị đầy đủ cho các em. Chỉ có thực tế của một môi trường làm việc cụ thể, mới mang đến cho các em những bài học kinh nghiệm đáng quý. */

“Với chương trình Quản lỳ Tài chính và Hướng nghiệp này, HSBC không chỉ trang bị cho các bạn SV Việt Nam những kiến thức tài chính cơ bản. Chúng tôi còn mong rằng, Chương trình sẽ mang đến cho các bạn một cơ hội tốt nhất để khám phá và có cảm nhận sơ khởi về con đường nghề nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính sẽ như thế nào” - ông Jai Pawani, Giám đốc hoạt động kiêm Chủ tịch Hội đồng phát triển bền vững HSBC tại Việt Nam nhấn mạnh.

Được biết, thời gian qua, HSBC đã triển khai rất nhiều dự án phổ cập kiến thức tài chính tại Việt Nam. Đó là các dự án trang bị kĩ năng cơ bản về quản lý tài chính và tiêu dùng cho học sinh tiểu học tại Hà Nội và TP.HCM, chương trình phổ biến cách thức quản lý chi tiêu cho phụ nữ trẻ và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh vùng sâu vùng xa.

* Chương trình Quản lý Tài chính và Hướng nghiệp cho SV diễn ra tại một số trường ĐH tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ từ ngày 24/11/2012 đến ngày 31/01/2013. 

Vào tháng 10/2012, HSBC cũng vừa ra mắt Thư viện Tài chính trực tuyến bằng tiếng Việt dành cho người Việt Nam.

Đây là nguồn cung cấp miễn phí các thông tin rất hữu ích liên quan đến quản lý tài chính, giúp các cá nhân và công ty cải thiện kỹ năng quản lý tài chính của chính mình; cũng như giúp họ trở thành những khách hàng thành thạo trong sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thanh Nhã thực hiện

Bài viết khác

> Hãy là nhịp cầu kết nối bền vững tình hữu nghị Việt-Nhật, chung tay xây dựng một Việt Nam cường thịnh!

> Hội thảo tại ĐH Đà Nẵng: Góp phần hình thành Văn hóa giao thông, cần có “quy ước văn hóa” trong kinh doanh cũng như sử dụng rượu - bia!

> Chung khảo UD’s Got Talent 2013: Xứng tầm một sân chơi lớn!

> Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS tiếp tục dành tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc

> Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X (2012 – 2017) và triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

> Bế mạc Giải bóng đá sinh viên Huda Cup lần thứ VII năm 2013 khu vực Đà Nẵng

> Xóa danh sách liệt kê các tập tin đã mở trong Word hoặc Excel

> Xem file ảnh

> Thay đổi hình nền thư mục hay ổ đĩa bất kì

> Thay đổi cột mốc Restore