Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Queensland, Úc

13/12/2012

Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2012, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học (ĐH) Queensland, Úc do TS. Anna Ciccarelli, Phó hiệu trưởng Đại học Queensland làm trưởng đoàn. Về phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có PGS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN, Th.S. Trần Hữu Phúc, Chánh văn phòng ĐHĐN, Th.S Dương Mộng Hà- Trưởng Ban Đảm Bảo Chất Lượng, Th.S Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế và các chuyên viên phụ trách.

 

 

Tại buổi tiếp, TS. Anna Ciccarelli đã giới thiệu tóm tắt chiến lược toàn cầu của ĐH Queesland cũng như các thành quả nổi bật mà trường đạt được trong năm qua.  TS. Anna cũng tự hào chia sẻ ĐH Queensland tiếp tục nằm trong bảng xếp hạng danh sách 100 trường Đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Academic Ranking of World Universities. Đặc biệt,  TS. Anna Ciccarelli cũng nhấn mạnh dự án TRT (Teaching Research Program) đã và đang được tiến hành tại trường ĐH Queensland.
 

Tiếp đó, PGS.TS. Trần Văn Nam trình bày một số nội dung hợp tác giữa ĐHĐN với các trường ĐH trên thế giới và các hoạt động nổi bật như: đẩy mạnh chương trình đào tạo trong đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 và đề án Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020” (Đề án 911);đẩy mạnh dự án hợp tác với 2 trường ĐH Anh là Aston University và University of Leeds để đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng Đại học quốc tế Việt-Anh; phát triển khoa Y Dược theo mô hình đào tạo Y Dược tiên tiến của Đại học Ludwig Maximilian University, Đức. Nhân dịp này, PGS.TS. Nam cũng bày tỏ lời cám ơn đến ĐH Queensland thông qua TS. Anna Ciccarelli đã tổ chức các hội thảo phát triển nghề nghiệp tại ĐHĐN. Đây là cơ hội quý báu tạo điều kiện cho nhiều cán bộ trẻ của ĐHĐN đến tham dự, cập nhật kiến thức mới và chia sẻ kinh nghiệm, thông tin khoa học với các giáo sư tên tuổi của ĐH Queensland. PGS.TS. Trần Văn Nam cũng cho biết thêm hiện nay có rất nhiều giảng viên trẻ ĐHĐN đạt đủ điều kiện ngoại ngữ yêu cầu và mong muốn ĐH Queensland tạo điều kiện tiếp nhận đào tạo sau đại học trong thời gian sớm nhất.

 

    

 

Phúc đáp câu hỏi của  TS. Anna Ciccarelli về các lĩnh vực đang được chú trọng và phát triển nghiên cứu tại ĐHĐN, PGS. Trần Văn Nam đã  nhấn mạnh đến lĩnh vực công nghệ sinh học, điện, điện tử viễn thông, điện tử y sinh, IT , năng lượng và môi trường. TS. Anna Ciccarelli cũng chia sẻ thế mạnh của ĐH Queensland là nghiên cứu công nghệ sinh học và ĐH Queensland cũng có liên kết với ĐH Washington St Louis thành lập nhóm nghiên cứu về năng lượng.
 

Cuối buổi tiếp, bà Anna Ciccarelli cám ơn Đại học Đà Nẵng đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa ĐH Queensland và ĐH ĐHĐN sẽ ngày càng phát triển.

Xem bản tin PDF tại đây