Ngày 22/12/2012, tại Hội trường A Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng , Hội người Hàn khu vực miền Trung phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2012).

Tham dự buổi lễ:
- Về phía khách mời có:
Ông Huỳnh Minh Nhơn – PGĐ sở văn hóa thể thao và du lịch
Ông Huỳnh Đức Trường – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng
Ông Choi Yoo Hwan – Hội trưởng Hội người Hàn khu vực miền Trung
- Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
Ts. Trần Quang Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường quyền lãnh đạo các đơn vị trực thuộc
Chương trình kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc do trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phối hợp thực hiện cùng Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị là buổi lễ mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

 Đại diện cho Trường ĐHNN – ĐHĐN, TS. Trần Quang Hải phát biểu trong buổi lễ: quan hệ ngoại giao chính thức giữa VN-HQ được thiết lập cách đây 20 năm (22/12/1992) , nhưng có thể nói hai dân tộc đã gắn bó từ lâu và có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Với những nét tương đồng về văn hóa, nghệ thuật đã góp phần quan trọng gắn kết hai dân tộc, đặc biệt là trong giới trẻ. Ngày nay, giới trẻ Việt Nam biết rất nhiều, ngưỡng mộ và yêu thích nhiểu gương mặt nổi bật của làng nghệ thuật giải trí Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hợp tác lao động Việt-Hàn là một điểm sáng. Quang trọng hơn cả, đội ngũ lao động Việt Nam làm với sự am hiểu về văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc, sẽ là một trong những cầu nối quan trọng tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị nhân dân 2 nước.

 


Đại diện cho Hội người Hàn tại khu vực miền Trung, Ông Choi Yoo Hwan đã phát biểu trong buổi lễ: kỷ niệm quan hệ ngoại giao 20 năm mang ý nghĩa mối quan hệ giữa 2 nước đã bước vào giai đoạn trưởng thành. Trong bối cảnh đó, Ông Choi Yoo Hwan nghĩ rằng sau này cả 2 nước cần có sự quan tâm và nổ lực không ngừng để có thể phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa 2 nước. Đồng thời ông Choi Yoo Hwan cũng mong rằng sau này các em sinh viên tiếng Hàn sẽ trở thành những nhà ngoại giao nhân dân đóng vai cầu nối trong việc thúc đẩy sự phát triển của 2 nước.


Sinh viên ngành tiếng Hàn Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN và sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa và tình hữu nghị giữa hai dân tộc

 

 

 

 

 

Quý vị đại biểu đã tham dự các gian hàng ẩm thực với các món ăn truyền thống của Hàn Quốc do sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức


Buổi giao lưu Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp.! 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH