Đại hội Công đoàn Đại học Đà Nẵng lần thứ IV được tổ chức với một quy mô lớn, trên tinh thần đổi mới, sáng tạo đã diễn ra ngày hôm nay, 28/12/2012. Tham dự đại hội có TS. Phạm Văn Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đông đảo đại biểu là lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Tp. Đà Nẵng; lãnh đạo và Ban Thường vụ Công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học vùng; lãnh đạo các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc…và 200 đại biểu dự Đại hội thay mặt cho 2182 CBVC ĐHĐN.

 


 

Đại hội Công đoàn ĐHĐN diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở trên tinh thần sáng tạo và đổi mới


Báo cáo về hoạt động của Công đoàn Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2008-2012, TS. Nguyễn Xuân Hùng, UV BCH Công đoàn GDVN, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN đã khẳng định nhiều thành tựu trong đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả ở nhiều lĩnh vực, phương diện. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của ĐHĐN, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ĐHĐN đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn với nhiều hình thức phong phú mang tính giáo dục cao như tổ chức lễ kỉ niệm, giao lưu, tọa đàm, gặp mặt, nhằm nâng cao ý thức chính trị, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cảnh giác cách mạng và lòng nhân ái của cán bộ đoàn viên, công đoàn, động viên CBVC, NLĐ phát huy truyền thống của nhà giáo, tinh thần vượt khó khăn, năng động, sáng tạo trong giảng dạy và công tác. Tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua nhằm đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ của Bộ, quy định của ĐHĐN và của đơn vị. Cuộc vận động “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” kết hợp với CVĐ trong trường học “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào khác của Công đoàn đều được triển khai một cách hiệu quả. Đặc biệt, Công đoàn ĐHĐN đã phối hợp với Ban giám đốc và lãnh đạo các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX; Nghị quyết ĐH Đảng bộ ĐHĐN lần thứ IV…, từ đó, triển khai nghiêm túc và thực hiện tốt Kết luận của Đảng ủy khóa IV về: “ Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng nhằm đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đoàn thể quần chúng của ĐHĐN”.
 

Một thành tựu không thể không kể đến của Công đoàn ĐHĐN và các Công đoàn cơ sở là sự chủ động tham gia cùng với chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của Công đoàn như tham gia Hội đồng tư vấn khen thưởng, kỷ luật, xét lên lương thường xuyên và vượt khung cho 2.714 lượt CBVC, xét lên lương trước thời hạn cho 306 CBVC, ngoài ra còn xét phụ cấp ưu đãi thâm niên cho 1.479 CB giảng dạy, xét phụ cấp độc hại cho CBVC phục vụ giảng dạy. Trong 5 năm qua, Công đoàn ĐHĐN đã tổ chức cho 205 CBVC ĐHĐN đi tham quan các nước Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng… Các Công đoàn cơ sở cũng tham quan trong nước và giao lưu học tập với các đơn vị bạn…
 

Nhiều báo cáo tham luận cũng như các ý kiến phát biểu của Công đoàn các trường thành viên và đơn vị trực thuộc , đã đem đến đại hội một sinh khí mới, nhất là trong bối cảnh cả nước tiếp tục thực hiện NQ ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI về giáo dục đào tạo, NQHN Trung ương 6 (khóa XI) về 7 nhiệm vụ trọng tâm phát triển GD-ĐT; tiến tới Đại hội Công đoàn GDVN lần thứ XIV…Với khẩu hiệu hành động “ Đoàn kết-Dân chủ-Đổi mới-Hiệu quả”, nhiều nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, có tính khả thi được Công đoàn ĐHĐNđề ra trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới 2012-2017. Kết quả, có 21 đồng chí được bầu cử vào Ban chấp hành khoá IV ĐHĐN, trong đó có 5 Đ/C được bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV. 
 


Ban chấp hành khoá IV ra mắt tại Đại hội

Một số hình ảnh tại đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 Thanh Huế

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH