* Khẳng định xu hướng phát triển tất yếu: ĐH Đà Nẵng là ĐH Nghiên cứu ứng dụng.

Ngày 4/1/2013, Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể Lễ trao bằng Tiến sỹ và Thạc sỹ đến 5 Nghiên cứu sinh (NCS) bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ và 736 học viên (HV) Cao học.

Qua 4 đợt sát hạch, đánh giá nghiêm túc các đồ án tốt nghiệp, năm 2012, ĐHĐN đã cung cấp thêm cho thị trường lao động và nguồn nhân lực bậc cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng và của cả nước 1.610 thạc sĩ và 8 tiến sĩ. Ước tính qua 22 năm phát triển công tác đào tạo sau ĐH, 50 NCS tốt nghiệp tiến sĩ, gần 5.500 HV cao học tốt nghiệp thạc sĩ của ĐHĐN đã có nhiều đóng góp đáng kể cho nguồn lực quản lý, điều hành.

Phó Giáo sư.Tiến sỹ Trần Văn Nam - người đứng thứ ba, từ bên trái ảnh sang -

trao bằng và chụp ảnh lưu niệm cùng 5 Tiến sỹ.

Hầu hết các anh chị tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sỹ nói trên đều giữ các vị trí chủ chốt trong nhiều ngành kinh tế-xã hội của các địa phương trong khu vực, đáp ứng yêu cầu hội nhập, tái cấu trúc kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nhiều anh chị khác tiếp tục làm công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Được biết, trong số 5 tân Tiến sỹ và 736 tân Thạc sỹ đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp đợt ngày 4/1/10213, ngành đào tạo, có HV tốt nghiệp đông nhất là Quản trị kinh doanh, tiếp đến là Tài chính - Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh; Khoa học máy tính.

Ngành có tỷ lệ học viên bảo vệ đúng hạn nhất : Quản lý giáo dục, Hóa hữu cơ, Phương pháp toán sơ cấp, Khoa học máy tính, Văn học Việt Nam.

Ngành có tỷ lệ học viên bảo vệ cao điểm nhất : Quản lí Giáo dục.

Tuy nhiên, tỷ lệ NCS, HV cao học bảo vệ đúng hạn vẫn chưa đạt 65% và tỷ lệ được nhận bằng đúng hạn định đào tạo có chỉ số rất khiêm tốn (40%). Điều này khẳng định sự nghiêm túc và yêu cầu rất cao về chất lượng đào tạo, tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học đúng nghĩa của HV mà ĐHĐN đã kiên trì đeo đuổi qua nhiều khóa ; khẳng định không hề có chuyện “có vào là có ra” , “có học là có tốt nghiệp” tại quy trình đào tạo nầy.

Một kết quả khác rất đáng tự hào, cũng được ĐHĐN công bố tại Lễ trao bằng đó là kết quả học tập xuất sắc của các của các anh chị em HV và NCS trong đợt tốt nghiệp này. Trong số 736 HV đạt kết quả có 405 HV (chiếm 55%) loại khá, 244 HV (chiếm tỷ lệ 33%) loại giỏi và 9% loại xuất sắc. Nói cách khác, số bảo vệ loại giỏi trở lên là 42%.

Phó Giáo sư.Tiến sỹ Trần Văn Nam trao bằng Thạc sỹ khoa học máy tính

đến học viên Nguyễn Thị Linh Giang.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Giáo sư.Tiến sỹ Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh:

Xin chúc mừng các Tân Thạc sỹ.

Là một đại học vùng trọng điểm quốc gia, đa ngành, đa cấp, với qui mô 2150 cán bộ giảng dạy và phục vụ giảng dạy, 18 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ và 30 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, ĐH Đà Nẵng với sứ mạng “đào tạo lực lượng cán bộ ưu tú đa ngành, có trình độ chuyên môn cao và tư duy hiện đại, có tinh thần yêu nước và cống hiến trí tuệ cho sự phát triển của nhân loại” đóng vai trò trọng yếu trong đào tạo đội ngũ nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội ở khu vực Miền Trung-Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nhằm đáp ứng chiến lược phát triển, ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục giữ ổn định qui mô ĐH chính qui và ưu tiên phát triển NCKH ; đào tạo các trình sau ĐH

Về mục tiêu phát triển lâu dài, ĐH Đà Nẵng hướng tới một ĐH đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, có uy tín và chất lượng được thế giới thừa nhận.

Trong đó, giai đoạn trước mắt, từ nay đến năm 2020, ĐH Đà Nẵng phát triển theo ĐH định hướng nghiên cứu ứng dụng, từng bước hướng tới mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực tinh hoa, có trình độ và chất lượng cao, có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động thế giới.

Sau năm 2020, ĐH Đà Nẵng tiếp tục phát triển theo hướng Đại học nghiên cứu, tiến tới được xếp hạng trong hệ thống giáo dục ĐH thế giới.

Theo ictdanang.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH