Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp giáo sư Andreas Jean – Pierre Foldnényi, Thụy Sĩ

10/01/2013

 

Chiều ngày 8/1/2013, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Andreas Jean – Pierre Foldnényi, Thụy Sĩ và bà Nguyễn Thị Thùy Trang, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu Giáo dục Thụy Sĩ. Cùng tham gia tiếp đoàn còn có ThS. Hồ Phan Hiếu - Phó Chánh Văn phòng ĐHĐN, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng Ban HTQT cùng các chuyên viên phụ trách.
 

Tại buổi tiếp, PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức của ĐHĐN, điểm qua tình hình hợp tác với các trường Đại học trên thế giới và giới thiệu về định hướng đào tạo của ĐHĐN trong những năm đến, trong đó chú trọng đến vấn đề Chất lượng trong giáo dục. Để mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác Châu Âu, Giám đốc bảy tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học Thụy Sĩ trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, giảng viên; hợp tác nghiên cứu chung; thực hiện đề án dự án chung.
 

Được biết, GS. Andreas Jean – Pierre Foldnényi hiện đang là Tư vấn cấp cao và là giáo viên thỉnh giảng về chuyên ngành Quản trị chiến lược tại 5 trường ĐH lớn của Thụy Sĩ. Là người có nhiều kinh nghiệm và làm việc chặt chẽ với các trường nên GS luôn nắm bắt được thế mạnh cũng như chiến lược phát triển quan hệ quốc tế của từng trường. Từ đó, GS luôn là cầu nối hợp tác giữa các trường ĐH Thụy Sĩ với các trường ĐH trên khắp thế giới. GS. Andreas hy vọng sẽ có cơ hội kết nối ĐHĐN với các trường ĐH Thụy Sĩ. GS cho biết ông rất vui vì được biết ĐHĐN cũng rất chú trọng đến vấn đề Chất lượng trong đào tạo, đây cũng là vấn đề luôn được đề cao trong chiến lược phát triển của các trường ĐH Thụy Sĩ.
 

Nhân chuyến viếng thăm lần này tại ĐHĐN, GS. Andreas đề xuất 03 (ba) khả năng hợp tác giữa 2 bên:

-         Hợp tác theo mô hình : 2+2 hoặc 3+1 với trường ĐH Northwestern, Thụy Sĩ

-         Hợp tác với trường ĐH Lucern về ngành du lịch để mở các khóa đào tạo ngắn hạn. Hiện nay,  trường Lucern sẵn sàng phối hợp với ĐHĐN tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn với 100% giáo viên Thụy Sĩ. Sau thời gian đào tạo sẽ cấp chứng chỉ cho học viên.

-         Hợp tác với trường SSTH (Swiss School of Tourism & Hospitality) về ngành Du lịch và Quản trị khách sạn. Trường SSTH tổ chức các khóa semina ngắn hạn với 12 môn với nội dung chương trình đã có sẵn. Khi phía đối tác Việt Nam có nhu cầu, phía Thụy Sĩ  sẽ cử giáo viên sang phối hợp tổ chức thực hiện.
 

Đáp lại các đề xuất phía Thụy Sĩ, PGS.TS.Trần Văn Nam đánh giá cao các khả năng và bảy tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác với các trường Thụy Sĩ theo mô hình 2+2 hoặc 3+1 đối với các chuyên ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng hoặc chương trình đào tạo Thạc sĩ quốc tế ngành Tài chính Ngân hàng, Quản trị du lịch – Khách sạn.
 

GS. Adreas rất cởi mở với thiện chí hợp tác của ĐHĐN và đề nghị điểm bắt đầu hợp tác làm nền tảng cho việc mở rộng hợp tác về sau.
 

 

Cuối buổi tiếp, Giám đốc ĐHĐN giao Ban HTQT làm đầu mối liên hệ với Trung tâm Giáo dục Thụy Sĩ xúc tiến các bước hợp tác tiếp theo.
 

Sau buổi làm việc tại ĐHĐN, GS đã có 2 buổi nói chuyện với sinh viên Chương trình tiên tiến và sinh viên nhận học bổng Intel tại trường ĐH Bách khoa. Tại đây, GS. trình bày 2 chủ đề:”Bí quyết tạo ấn tượng ban đầu: cơ hội đầu tiên và duy nhất” “How to make a strong first impression: The first and only one chance!” và “Cách viết đơn xin việc và hành trang để phỏng vấn xin việc thành công” “Successful writing a job application papers and prepare a job interview”. Bài trình bày rất sinh động và đã cung cấp cho sinh viên nhiều kinh nghiệm quý báu trước khi ra trường và tham gia phỏng vấn xin việc làm. Các sinh viên đã tham gia thảo luận sôi nổi với nhiều câu hỏi thiết thực và chứng minh được khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, tự tin, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với GS. Andreas Jean – Pierre Foldnényi.
 

Chuyến viếng thăm của đoàn đã kết thúc tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên. 

Xem bản tin PDF tại đây.