Sáng ngày 10/01/2013, tại Hội trường khu F, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 với chủ đề: "HÀNH TINH XANH - ABU Robocon 2013".

Đến dự buổi lễ có đồng chí Tạ Tuấn Anh – Phó Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam tại Thành phố Đà Nẵng, ủy viên Ban thường trực Robocon toàn quốc và Châu Á - Thái Bình Dương năm 2013;  PGS.TS Nguyễn Ngọc Chinh – Phó Trưởng Ban Khoa học và Môi trường Đại học Đà Nẵng; TS. Huỳnh Minh Sơn - Phó Trưởng Ban Công tác HSSV Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Giám hiệu; lãnh đạo các phòng, khoa; các báo đài của Trung ương và địa phương; đại diện các nhà tài trợ; các thành viên các đội tuyển rotbot 2013 và hơn 500 sinh viên yêu mến Robocon của trường Đại học Bách khoa. Ngoài ra còn có sự có mặt của các doanh nghiệp tài trợ cho phong trào Robocon của Trường Đại học Bách khoa năm 2013.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trương Hoài Chính – Phó Hiệu trưởng đã biểu dương thành tích các đội Robocon của Nhà trường đã đạt được trong những năm qua và chỉ đạo, định hướng công tác tổ chức cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2013. Những thành tích đó là kết tinh của trí thông minh, niềm đam mê khoa học, tính cần cù của sinh viên; sự đầu tư thích hợp của Nhà trường; sự chỉ đạo và động viên kịp thời của Ban Giám hiệu; tấm lòng vì khoa học, vì sinh viên của các thầy cô giáo và cán bộ công chức trong Nhà trường và đặc biệt là sự đóng góp tận tình về tinh thần và vật chất của các doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân, các cựu sinh viên, tạo điều kiện cho các đội Robocon biến ý tưởng sáng tạo của mình thành các Robot thông minh, có tính ứng dụng vào thực tế và thi đấu thành công.

Cuộc thi “SÁNG TẠO ROBOT” do Đài truyền hình Việt Nam đăng cai thường niên để lựa chọn đội tham dự cuộc thi “ROBOCON CHÂU Á- THÁI BÌNH DƯƠNG ” được tổ chức luân phiên tại các nước thuộc Hiệp hội Phát thanh và truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương. Đây là sân chơi trí tuệ, là nơi thể hiện các ý tưởng sáng tạo về khoa học, công nghệ của sinh viên các trường kỹ thuật.

Năm 2013, Việt Nam là Quốc gia đăng cai tổ chức vòng thi chung kết Robocon Châu Á - Thái Bình Dương tại thành phố Đà Nẵng - với chủ đề “HÀNH TINH XANH - ABU Robocon 2013”.

    

Trường Đại học Bách khoa tự hào về những thành tích nổi bật trong cuộc thi Robocon các năm như:

Năm 2003: chủ đề “ Cầu mây chinh phục không gian” 2 đội vào vòng chung kết Toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Đội DANAMECAROB đã vào vòng 1/8 và đoạt giải Công nghệ

Năm 2004: chủ đề “Ngưu lang Chức nữ” đội “CKDN” là đại diện duy nhất của Đại học Đà Nẵng tham dự vòng chung kết Toàn quốc tổ chức tại Hà Nội và được đại diện trình diễn mô phỏng.

Năm 2005: chủ đề “Lửa thiêng rực sáng trường thành” 2 đội vào vòng chung kết Toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Đội BKDV vào vòng 1/16, Đội BKD1  vào vòng 1/8 và đoạt giải Công nghệ.

Năm 2006: chủ đề “ Vươn tới đỉnh cao - Xây dựng tòa tháp đôi Petronas” 3 đội BKDV, BKDC, MT-DUT đã vào vòng chung kết Toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng, trong đó BKDC và MT-DUT đã vào đến vòng 1/16.

Năm 2007: chủ đề “Khám phá Hạ long” 2 đội BKDV và BKDC tham dự vòng chung kết Toàn quốc tổ chức tại Hà Nội, đội BKDC đã đoạt chức vô địch Toàn quốc- đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon Châu Á -Thái Bình Dưong, được tặng giải “Ý tưởng hay nhất” và cúp của nhà tài trợ Misumi.

Năm 2008: chủ đề “Hái bơ” theo truyền thuyết dân gian Ấn Độ, đội BK VISTA tham dự vòng chung kết Toàn quốc tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, đã lọt vào vòng 1/16; đội “Ngũ Hành Sơn” đoạt ngôi Á quân toàn quốc.

Năm 2009: chủ đề “Nhịp trống khải hoàn” 2 đội BKD1 và BKD4 tham dự vòng chung kết Toàn quốc tổ chức tại Huế, đội BKD1 đã được tặng giải “Ý tưởng hay nhất”. Đội Robot khoa Cơ khí đã đạt chức Vô Địch “Robot Mìn năm 2009” tại TP Hồ Chí Minh..

Năm 2010: chủ đề “Xây dựng Kim tự tháp” đội BK-MEPRO tham dự vòng chung kết Toàn quốc, đã vào vòng 1/8 và đoạt giải Công nghệ do Đài truyền hình Việt Nam trao tặng.

Năm 2011: chủ đề “Bước tiếp tới tương lai”  đội BK-WIKING tham dự vòng chung kết Toàn quốc, đã vào vòng 1/8  và đoạt giải Công nghệ do Đài truyền hình Việt Nam trao tặng.

Năm 2012: chủ đề “Lễ hội bánh bao” 2 đội BK-FOCUS và BK-SPIRIT tham dự vòng chung kết Toàn quốc tại TP HCM, đội BK-SPIRIT đã đạt Á quân và Giải Công nghệ.

            Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Lê Kim Hùng đã tặng hoa và giấy chứng nhận đóng góp và tài trợ của các doanh nghiệp cho các đội Robot trường Đại học Bách khoa năm 2013.

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH