Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2013, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học (ĐH) Hallym, Hàn Quốc do TS. Baek Sop Kim, trưởng khoa Sau đại học làm trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có TS. Jinseu Park, nhà nghiên cứu cấp cao, khoa Khoa học Y sinh và TS. Nguyễn Văn Thuấn, thư ký của trưởng khoa Baek Sop Kim.Về phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng KH, SĐH&HTQT, ĐHBK, Ths. Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế, Đại diện trường Đại học Sư phạm và các chuyên viên, cán bộ của Đại học Đà Nẵng.

 

 

Tại buổi tiếp, PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo của các trường thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Đặc biệt, Phó Giám đốc Ngô Văn Dưỡng còn trình bày cụ thể các chương trình hợp tác nghiên cứu đã và đang được tiến hành giữa ĐHĐN và các trường ĐH trên thế giới. Phó Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học Hàn Quốc, đặc biệt với trường ĐH Hallym trong lĩnh vực Y học. Khoa Y dược ĐHĐN chỉ mới thành lập được 5 năm và đang rất thiếu nguồn nhân lực giảng dạy, do đó Phó Giám đốc Ngô Văn Dưỡng mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác, nghiên cứu với ĐH Hallym về lĩnh vực Y học nói riêng và các ngành đào tạo khác nói chung nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh và phát triển khoa Y dược ĐHĐN hơn nữa, đặc biệt là tăng số lượng giảng viên chuyên ngành y được đào tạo bài bản, trao đổi chương trình, trao đổi nghiên cứu và nếu có thể thì mở các chương trình liên kết giữa ĐHĐN và ĐH Hallym.
 

Phúc đáp câu hỏi của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng về cơ cấu tổ chức và chương trình đào tạo của ĐH Hallym, TS. Baek Sop Kim đã giới thiệu tóm tắt về ĐH Hallym thông qua video và cuốn giới thiệu kèm theo. Được biết, ĐH Hallym là ĐH tư tọa lạc tại thành phố Chuncheon – một trong những thành phố đẹp và tiện nghi bậc nhất Hàn Quốc. Chuncheon cách thủ đô Seoul khoảng 40 phút khi di chuyển bằng tàu điện ngầm. Đặc biệt, ĐH Hallym thiên về đào tạo y dược. Trường có học viện y khoa lớn nhất Hàn Quốc bao gồm 6 bệnh viện đa khoa với 4000 giường bệnh và 600 giáo sư y học. TS. Baek Sop Kim cũng tự hào chia sẻ rằng dựa theo bản xếp hạng các ĐH Châu Á năm 2012, ĐH Hallym được đánh giá xếp vị thứ 100 trong danh sách các ĐH toàn Châu Á và xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng của các ĐH Hàn Quốc. Ngoài ra, TS. Baek Sop Kim còn giới thiệu về chương trình học bổng cũng như một số chương trình hỗ trợ tài chính khác dành cho các khóa đào tạo sau đại học tại trường và nhấn mạnh rằng ĐH Hallym sẽ sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong việc học tập và nghiên cứu tại trường. ĐH Hallym sẽ tạo mọi điều kiện để tiếp nhận các giảng viên, nghiên cứu sinh của ĐHĐN sang tập huấn, học tập và nghiên cứu theo các chương trình dài hạn hoặc ngắn hạn.
 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng ghi nhận những đề xuất hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy của ông Baek Sop Kim và bảy tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác với ĐH Hallym.

 

 

Sau buổi họp, hai bên đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác và hy vọng nhiều hoạt động hợp tác giữa hai đại học sẽ sớm được triển khai và có những kết quả tốt đẹp trong tương lai.
 

Cuối buổi tiếp, TS. Baek Sop Kim chân thành cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa ĐH Hallym và ĐHĐN sẽ ngày càng phát triển.

 


Xem bản tin PDF tại đây.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH