CỔNG THÔNG TIN NGUỜI HỌC

Đại học Đà Nẵng mở Gala Văn hóa hữu nghị dành cho các bạn Lưu học sinh: Nồng ấm hương Xuân Việt! (18-01-2013)

 

Tối qua (17/01) tại Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã diễn ra Gala Văn hóa hữu nghị dành cho các bạn Lưu học sinh (HS) đang theo học tại các trường thành viên ĐH Đà Nẵng.

Được biết hiện có 380 Lưu HS Lào, 94 Lưu HS Trung quốc và 21 Lưu HS khác (trong đó có 16 Lưu HS Hàn quốc) đang theo học các trường thành viên ĐH Đà Nẵng.

Các bạn HS Lào đang theo học tại ĐH Sư phạm ĐH Đà Nẵng thuyết minh các món ăn. Với 350.000 đồng, các bạn đã chế biến một bữa ăn thật thịnh soạn . -ảnh: T.Ngọc

Gala Văn hóa hữu nghị dành cho các bạn Lưu HS là hoạt động nằm trong chuỗi Seminar “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý sinh hoạt của Lưu HS tại ĐH Đà Nẵng“ (vừa diễn ra vào buổi chiều 17/1/2013).

Gala Văn hóa hữu nghị dành cho các bạn Lưu HS đang theo học tại các trường thành viên ĐH Đà Nẵng là dịp để các Lưu HS tìm hiểu - trao đổi và giao lưu, thông qua đó giới thiệu bản sắc văn hóa riêng của dân tộc, đất nước mình ; đồng thời cảm nhận vẻ đẹp của văn hóa quốc gia bạn trong dòng chảy văn minh nhân loại.

Ban Tổ chức đã mở cuộc thi Ẩm thực để các bạn tự tay nấu nướng và giới thiệu nét riêng của Văn hóa ẩm thực mỗi quốc gia.

Giới thiệu sự tích Bánh chưng xanh và đặc sản quê hương Quảng Nam, mì Quảng; đặc sản Đà Nẵng (thịt heo luộc). -ảnh : T.Ngọc.

Đêm Gala diễn ra trong không khí sôi động, chan hòa. Một thông điệp lan tỏa trong tâm thức của tất cả những ai có mặt: Mơ về một thế giới không chiến tranh, không tranh chấp bằng quân bị và võ trang. Mọi dân tộc đều được sống bình đẳng, an vui trong độc lập, tự do, trong sự bình đẳng. Ngôi nhà của đại đồng thế giới vững bền trong tình hữu nghị, mọi nhà mọi người đều được no ấm, hạnh phúc. Một thế giới của sẻ chia, hợp tác trong giai điệu an hòa của tình nhân loại!

Mố số hình ảnh Gala Văn hóa hữu nghị dành cho các bạn Lưu học sinh đang theo học tại các trường thành viên ĐH Đà Nẵng:

Các bạn HS Hàn quốc (đang theo học tại Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng) giới thiệu một điệu nhảy hiện đại phổ biến tại xứ sở của ẩm thực Kim Chi với đêm Gala. -ảnh: T.Ngọc

 

Các bạn SV Lào đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế thuyết minh các món ăn do mình tự tay chuẩn bị. -ảnh: T.Ngọc.

Các bạn SV Lào đang theo học tại Trường ĐH Bách khoa giới thiệu các món ăn ngày Tết của dân tộc mình. -ảnh: T.Ngọc

Các bạn Lào rộn ràng chuẩn bị cho chương trình Văn nghệ trong đêm Gala. -ảnh: T.Ngọc

Các bạn sinh viên này đang "biểu diễn" khả năng cầm đũa: Mình đã đạt đến mức "sành điệu" rồi nhé! . -ảnh: T.Ngọc.

Các bạn sinh viên Hàn Quốc tìm hiểu vị ngọt món ăn Lào. -ảnh: T.Ngọc

Chị Kim Kyung Min - SV Khoa Quốc tế học Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng - Giới thiệu các món ăn mang hương vị đặc trưng Hàn Quốc, Nhật Bản. -ảnh: T.Ngọc

Trần Ngọc thực hiện

 

Bài viết khác

> Hãy là nhịp cầu kết nối bền vững tình hữu nghị Việt-Nhật, chung tay xây dựng một Việt Nam cường thịnh!

> Hội thảo tại ĐH Đà Nẵng: Góp phần hình thành Văn hóa giao thông, cần có “quy ước văn hóa” trong kinh doanh cũng như sử dụng rượu - bia!

> Chung khảo UD’s Got Talent 2013: Xứng tầm một sân chơi lớn!

> Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS tiếp tục dành tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc

> Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X (2012 – 2017) và triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

> Bế mạc Giải bóng đá sinh viên Huda Cup lần thứ VII năm 2013 khu vực Đà Nẵng

> Xóa danh sách liệt kê các tập tin đã mở trong Word hoặc Excel

> Xem file ảnh

> Thay đổi hình nền thư mục hay ổ đĩa bất kì

> Thay đổi cột mốc Restore