Chiều ngày 15 tháng 01 năm 2013, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với trường National Taipei University of Technochology (Taipei Tech) . Tham dự buổi đón tiếp có PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN, Th.S. Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Lê Hùng, Phó Trưởng phòng KH, SĐH&HTQT, Trường Đại học Bách khoa; TS. Phạm Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Xuất Sắc, Trường Đại học Bách khoa; TS. Huỳnh Công  Pháp, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và các chuyên viên phụ trách.
 

Tại buổi tiếp, PGS. TS Ngô Văn Dưỡng đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo hợp tác với các trường Đại học Đài Loan của ĐHĐN.  Tiếp theo đó TS. Nguyễn Lê Hùng và TS. Phạm Văn Tuấn  giới thiệu đôi nét về trường Đại học Bách khoa và các chương trình liên kết với các đối tác Quốc tế. TS. Nguyễn Lê Hùng cho biết hiện đang có rất nhiều giảng viên trẻ của Trường đang được đào tạo sau đại học tại các trường Đại học Đài Loan; Tại buổi họp, TS. Huỳnh Công Pháp cũng giới thiệu sơ lược về trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và bày tỏ mong muốn phát triển hợp tác với Taipei Tech.

 

 

Với mong muốn sớm triển khai Biên bản Ghi nhớ đã ký giữa PGS. TS. Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN và TS. Leehter Yao, Giám đốc Đại học Taipei Tech vào ngày 23 tháng 11 năm 2011, phía Taipei Tech đã cử những Tiến sĩ tên tuổi bao gồm TS. Cheng-Cheih Yu, Trưởng phòng – Văn phòng học thuật ;TS. Sung-Shun Weng, Hiệu trưởng – Đại học Quản trị ;TS. Sheng-Tung Huang, Trưởng phòng – Phòng quan hệ quốc tế ;TS. Tien-Chin Chang, Hiệu trưởng – Đại học Kỹ thuật; TS. Che-Hua Yang, Hiệu trưởng – Đại học điện và cơ khí ; TS. Jason J.S. Sun, Hiệu trưởng – Đại học Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính và TS. Michael Tanangkingsing, Trưởng bộ môn - Bộ phận Hợp tác Quốc tế đến ĐHĐN để thảo luận trực tiếp và đẩy mạnh hợp tác.

 

 

Nhân chuyến viếng thăm này, TS. Cheng-Chieh Yu đã có phần trình bày ấn tượng và xúc tích giới thiệu về Taipei Tech. Trường Taipei Tech thành lập năm 1912, là Trường Đại học hàng đầu trong tất cả các trường Đại học về Kỹ thuật và Công nghệ. Trường có tất cả 6 trường thành viên là : College of Mechanical and Electrical Engineering, College of Electrical Engineering and Computer Science, College of Engineering, College of Management, College of Design và College of Humanities and Social Sciences. Theo một cuộc khảo sát năm 2010 của tạp chí The Global View Monthly, các nhà tuyển dụng đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐH Taipei Tech và gọi họ là "những nhân viên tiềm năng hàng đầu". Ông nêu lên tiêu chí hàng đầu của lần viếng thăm này là muốn tiếp nhận sinh viên và giảng viên của ĐHĐN sang đào tạo Đại học và Sau Đại học tại Taipei Tech. Đồng thời, Trường Taipei Tech cũng muốn hợp tác với ĐHĐN mở ra Chương trình đào tạo kép 3+1 (3 năm ở Việt Nam và 1 năm ở Đài Loan).

 

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ sự nhiệt tình và nỗ lực thúc đẩy  để đạt được sự hợp tác hiệu quả sau này, đặc biệt là phát triển hợp tác về Kỹ thuật và Công nghệ thông tin. Sau buổi tiếp, các giáo sư đã gặp và phỏng vấn trực tiếp gần 20 giảng viên trẻ ĐHĐN có nhu cầu nhận học bổng học Sau Đại học tại Đại học Teipei Tech.

Xem bản tin PDF tại đây.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH