Nhằm phối hợp nâng cao hiệu quả công tác quản lý Lưu học sinh (LHS) tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đồng thời tạo cơ hội cho LHS tại các trường thành viên có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập và sinh hoạt, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa LHS và sinh viên ĐHĐN; Thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (1962-2012); ngày 17 tháng 01 năm 2013, Ban Công tác HSSV đã chủ trì, phối hợp với Ban Hợp tác Quốc tế tổ chứcSeminar “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác  quản lý sinh hoạt của LHS tại ĐHĐN”. Đến dự Chương trình, về phía khách mời có ông : Singdeng Sivilay – Bí thư thứ 3 Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng; ông Huỳnh Đức Trường  - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng; Thượng Tá Trần Đình Mười – Trưởng phòng PA83 Công an thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng, đến dự  Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị: PGS.TS Ngô Văn Dương – Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Hoàng Hải – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Nguyễn Ngọc Chinh – Phó Trưởng Ban KHCN&MT, ThS. Phạm Văn Tường – Phó chánh Văn phòng ĐHĐN, ThS. Trần Đình Mai – Trưởng Ban Công tác HSSV; TS. Huỳnh Minh Sơn – Phó Trưởng Ban Công tác HSSV. Về phía các Trường thành viên có: TS. Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa; TS. Đoàn Gia Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế; PGS.TS Lưu Trang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm; TS. Dương Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường  Đại học Ngoại ngữ; cùng đại diện lãnh đạo: phòng Công tác sinh viên, Ban quản lý KTX các Trường có LHS; các phóng viên, báo đài và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 LHS Lào, Hàn Quốc...

 


Quang cảnh buổi Seminar

 

          Phát biểu tại buổi Seminar, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN  cho biết: “Trong những năm qua, ĐHĐN đã đón nhận và đào tạo hàng nghìn LHS sang học tập, trao đổi chuyên môn từ ngắn hạn đến dài hạn,trong đó có LHS Lào, Trung quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, Canada, Hoaa Kỳ.. bên cạnh những kết quả đáng khích lệ đã đạt được trong những năm qua, chúng ta cũng thẳng thắng thừa nhận công tác đào tạo, quản lý LHS tại ĐHĐN hiện nay với hơn 500 LHS các nước còn một số khó khăn bất cập, hạn chế mà Hội thảo chúng ta hôm nay cần phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm để lầm tốt hơn nữa công tác quan trọng này”.

 


PGS.TS Ngô Văn Dưỡng- Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi Seminar

 

          Tại buổi Seminar, các đại biểu được nghe báo cáo tham luận của Ban công tác HSSV, Ban HTQT, ThS. Phan Minh Thắng – Phó phòng công tác sinh viên Trường ĐHBK; ThS. Phan Kim Tuấn – Trưởng phòng Công tác Sinh viên Trường ĐHKT; TS. Nguyễn Đức Hùng – Trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐHNN; KS. Nguyễn Phú Nghĩ - Phó phòng công tác sinh viên Trường ĐHSP; Thay mặt Ban Công tác HSSV, TS.Huỳnh Minh Sơn đã báo cáo về tình hình lưu trú, sinh hoạt và số lượng LHS các nước tại ĐHĐN, những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý LHS hiện nay. TS. Hoàng Hải, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cũng báo cáo khá đầy đủ về công tác quản lý và đào tạo LHS Lào tại ĐHĐN trong thời gian qua.
 


TS. Huỳnh Minh Sơn – Phó Trưởng Ban Công tác HSSV báo cáo tại Seminar
 

          Phát biểu tại chương trình ThS. Dương Mộng Hà, Trưởng Ban ĐBCL Giáo dục đã đưa ra những giải pháp để đánh giá trình độ, năng lực của LHS, nâng cao khả năng giao tiếp và hòa nhập của LHS khi tham gia học tập tại ĐHĐN. Ông Huỳnh Đức Trường, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng hết sức ủng hộ ĐHĐN đã tổ chức chương trình này và bày tỏ mong muốn được phối hợp cùng ĐHĐN trong việc giúp đỡ LHS hòa nhập cuộc sống ở Việt Nam, nâng cao khả năng giao tiếp qua mô hình Homestay. Thượng tá Trần Đình Mười, Trưởng phòng PA83 Công an Thành phố cũng ghi nhận những nỗ lực của Ban Công tác HSSV và các ký túc xá trong việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho LHS. Tại buổi Seminar các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến thống nhất về việc phải xây dựng một quy chế riêng cho LHS; tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ LHS học tiếng Việt; đặc biệt cần thiết có chuẩn Tiếng Việt và làm tốt công tác tuyển chọn LHS khi tiếp nhận đào tạo tại ĐHĐN. Điều này sẽ giúp đỡ các LHS sớm thích nghi với môi trường học tập mới và đảm bảo khả năng giao tiếp, học tập chuyên môn bằng tiếng Việt. Các ý kiến của LHS tham dự chương trình cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Lãnh đạo ĐHĐN và các Trường thành viên đã có nhiều giúp đỡ cho các em trong học tập và cuộc sống, cám ơn Ban công tác HSSV đã tổ chức buổi Hội thảo hôm nay để các em có cơ hội được giải đáp những thắc mắc mà các em gặp phải trong thời gian qua.

 


Đại biểu tham dự Seminar đang trình bày báo cáo tham luận

 

          Phát biểu kết luận của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN chủ trì Hội thảo một lần nữa khẳng định tầm quan trọng trong việc phối hợp quản lý LHS; đề nghị các Ban chức năng HTQT, Công tác HSSV và Thanh tra, pháp chế phối hợp xây dựng và tham mưu Giám đốc ĐHĐN ban hành quy định quản lý LHS tại ĐHĐN; Khẳng định vai trò và ý nghĩa của đào tạo LHS đối với việc nâng cao uy tín, quảng bá học hiệu của Đại học Đà Nẵng trong tiến trình hội nhập. Phó giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng tin tưởng: “Với nhận thức và thống nhất hành động trong toàn ĐHĐN; sự quan tâm hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành hữu quan, các đơn vị chức năng (Ban Công tác HSSV, Ban HTQT), sự nỗ lực trách nhiệm của lãnh đạo các Trường thành viên, sự cố gắng của mỗi LHS, tôi tin tưởng rằng, công tác đào tạo LHS nói chung, công tác quản lý LHS nói riêng tại ĐHĐN sẽ hoàn thành được nhiệm vụ, sứ mệnh tốt đẹp trong tiến trình hội nhập, phát triển của ĐHĐN”
 

Một số hình ảnh tại buổi Seminar:
 

 

Từ trái qua: Thượng tá Trần Đình Mười, PGSTS. Ngô Văn Dưỡng,  Ông Singdeng Sivilay -  đồng chủ trì buổi Seminar

 

 

TS. Hoàng Hải- Trưởng Ban HTQT  trình bày báo cáo tại Seminar

 

         


TS. Nguyễn Đức Hùng – Trưởng phòng CTSV Trường ĐHNN trình bày “Giải pháp nâng cao hiệu quả Công tác quản lý LHS tại ĐHNN

Xem bản tin PDF tại đây.         

                                                                     
Tin Ban Công tác HSSV

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH