Chuẩn bị lực lượng dự tranh cuộc thi Sáng tạo Robocon 2013 cấp Đại học (ĐH) Đà Nẵng (diễn ra vào tháng 3/2013), sáng nay (26/1), ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robocon 2013 HÀNH TINH XANH cấp trường.
 

 

12 đội tuyển đến từ các khoa Cơ khí , Cơ khí giao thông, Điện tử-Viễn thông, Sư phạm kỹ thuật , Điện đã hào hứng bước vào cuộc tranh tài với quyết tâm tiến sâu vào các vòng đấu đỉnh cao của cuộc thi. Theo yêu cầu của Luật chơi, mỗi đội có 2 Robot (1 Robot tự động One -Automatic Robot must be autonomous completely- và 1 Robot điều khiển bằng tay. Robot bằng tay nầy không được di chuyển vào vùng Trái Đất).
 


Tổng trọng lượng của các Robot mà mỗi đội đưa vào thi đấu không được vượt quá 40kg.
Nhiệm vụ của Robot bằng tay (bị giới hạn bởi kích thước 700mm L x 700mm W và 1200mm) là đi lấy lá ở kho, đem gắn ở các chồi (Sprout) tại bán cầu Nam bên phần sân của đội mình sau đó phải gắn đủ 3 lá (vẫn ở vùng bán cầu nam).
 

Nhiệm vụ tiếp theo của Robot bằng tay là đi lấy lá ở kho chuyển cho Robot tự động để Robot tự động đi gắn tối thiểu 3 lá ở vùng bán cầu Bắc (bao gồm 2 lá ở phần sân đội mình và một lá ở vùng chung). Sau đó, Robot tự động mới được phép chạm vào mầm ở cực Bắc.
 

Luật chơi quy định nghiêm ngặt : Robot tự động sau khi được khởi động, các thành viên của đội không được phép chạm vào robot.
 

Robot tự động tiếp tục nhiệm vụ đi lấy mầm của đội mình đặt ở vùng cực Bắc và chuyển cho Robot bằng tay.
 

Và nhiệm vụ nặng nề cuối cùng sẽ được giao cho Robot bằng tay.
 

Robot nầy đứng dưới đường giới hạn 2 và khai hỏa, bắn các mầm vào vùng Mặt Trăng.
 

Một khi mầm của đội mình đứng trên vùng Mặt Trăng trước tiên, xem như đội mình đã giành chiến thắng tuyệt đối.
 

 

Kết quả chung cuộc:

- Giải Ý tưởng : đội BKD CPC (khoa Điện)
- Giải Công nghệ : đội BK-Bestmix (khoa Cơ khí)
- Giải Ba : đội BKD CPC (khoa Điện)
- Giải Nhì: BK-VS (Khoa Cơ khí)
- Giải Nhất: BK-Falcon (Khoa Cơ khí)

Chủ đề và Luật thi ABU Robocon Đà Nẵng - Việt Nam 2013

HÀNH TINH XANH

Thiên hà rộng lớn, trải qua hàng tỷ hàng tỷ năm vật lộn, va chạm, vỡ tan rồi lại quấn hút nhau trong lực hấp dẫn, vật chất thành hình để rồi sự sống bắt đầu - Sự sống chọn hành tinh có tên là TRÁI ĐẤT để ươm mầm sinh sôi.
 

Mầm cây đầu tiên cựa mình thức giấc trên hành tinh Trái Đất đã chọn cho mình màu Xanh - màu của sự sống.
 

Màu xanh trải dài từ những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn đến khắp ruộng đồng, bờ bãi, … làm nên không gian dịu mát nuôi lớn những tâm hồn.
 

Cùng với sự phát triển kinh tế, con người với những tác động xấu chính là tác nhân làm mất dần đi màu xanh của hành tinh. Nó đang lan tràn như một thứ dịch bệnh, đe dọa hành tinh xanh, đe dọa sự sống. Thiên tai, lũ lụt, biến đổi khí hậu…Thiên nhiên đang giận dữ!
 

Ý thức của cộng đồng, của mỗi cá nhân chính là loại vacxin tốt nhất để ngăn chặn những thảm hoạ mà Trái Đất đang phải gánh chịu .
 

Việt Nam đã chọn chủ đề của cuộc thi ABU Robocon 2013 là: Hành tinh xanh.
 

Với thông điệp, mỗi quốc gia là 1 mảnh ghép tạo nên thế giới. Trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho Trái Đất thuộc về mỗi người sống trên hành tinh. Ý thức và hành động – đó là điều cần làm để duy trì sự sống cho ngôi nhà chung TRÁI ĐẤT.
 

(bản dịch của bạn Đoàn Phương Nam - ĐH Sao Đỏ đóng góp cho Cộng đồng mạng quan tâm đến chủ đề cuộc thi 2013)Như vậy ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên (và có thể của cả khu vực phía Nam) khởi động vòng thi cấp Trường. Điều này cho thấy các đội tuyển BK khao khát giành chiến thắng cao nhất, bởi ABU Robocon 2013 (vòng chung kết cấp quốc gia và châu lục đều diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng). Lợi thế chơi ngay trên sân nhà nầy đang được các đội tuyển BK tranh thủ tối đa với một tâm thế sẵn sàng cao nhất.
 

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH