Nghiêm khắc với chất lượng đào tạo, lần đầu tiên, ĐH Kinh tế Đà Nẵng chấp nhận tỷ lệ SV chưa được công nhận tốt nghiệp cao nhất từ trước đến nay !

01/02/2013

 

* Có đến 429 sinh viên (chiếm tỷ lệ 27,78%) chưa được công nhận tốt nghiệp do chưa đạt chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ.
 

Sáng ngày 30/1/2013, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học đợt 1, năm học 2012-2013, hệ chính quy.
 

Chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ, mỗi năm học Trường đều tổ chức xét và trao tốt nghiệp Bằng đại học làm 2 đợt.
 

Trong đợt xét tốt nghiệp này có 969/1544 sinh viên, chiếm 62,75% số sinh viên thuộc diện xét tốt nghiệp được công nhận tốt nghiệp và được Nhà trường cấp bằng cử nhân hôm nay.

 

 

Các bạn SV đạt thành tích xếp loại Tốt nghiệp Xuất sắc đã được vinh danh và nhận khen thưởng của Giám đốc  ĐH Đà Nẵng, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Đà Nẵng.    -ảnh: T.Ngọc

 

Trong số sinh viên tốt nghiệp có 506 sinh viên hệ chính quy dài hạn thuộc 15 chuyên ngành và 462 sinh viên hệ liên thông chính quy từ cao đẳng lên đại học thuộc 5 chuyên ngành đã hoàn thành chương trình đào tạo, bảo vệ luận văn tốt nghiệp hoặc thi đạt tại kỳ thi tốt nghiệp đại học quốc gia vào tháng 12/2012 và đạt chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ của Trường mức chuẩn tương đương trình độ TOEIC 450-500.
 

Việc áp dụng chuẩn đầu ra về ngoại ngữ là hết sức cần thiết nhằm đào tạo những cử nhân có trình độ kỹ năng toàn diện, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời khẳng định được cam kết chất lượng đào tạo của Nhà trường.


Trong đợt tốt nghiệp này, có đến 429 sinh viên (chiếm tỷ lệ 27,78%) chưa được công nhận tốt nghiệp do chưa đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ, chủ yếu là sinh viên chính quy hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học.


Đặc biệt, trong đợt xét tốt nghiệp này, có 374 sinh viên (chiếm tỷ lệ 18,27%) thuộc khóa tuyển sinh 2008, đã nỗ lực để hoàn thành chương trình đào tạo của Trường sau 3 năm rưỡi học tập. Và có 9sinh viên Lào cũng đã nỗ lực đã hoàn thành chương trình đào tạo của Trường, vinh dự nhận bằng tốt nghiệp hôm nay.

 

 

Các SV nước bạn Lào đang theo học tại ĐH Kinh tế Đà Nẵng "trổ tài" ẩm thực tại Gala Văn hóa hữu nghị do Ban CTSV ĐH Đà Nẵng tổ chức. Với 350.000đ do BTC cấp, các bạn đang giới thiệu nhiều món ăn do tự tay các bạn chế biến, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của dân tộc mình ! .-ảnh: T.Ngọc


Nghiêm khắc với chất lượng đào tạo !

Đánh giá chung, mặc dù tỷ lệ sinh viên chưa được công nhận tốt nghiệp là cao nhất từ trước đến nay (576 sinh viên, chiếm tỷ lệ 37,31%), kết quả tốt nghiệp chung của đợt này vẫn rất tốt với 77,68% sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên, trong đó có 13 sinh viên xếp loại xuất sắc (chiếm tỷ lệ 1,34%), 132 sinh viên xếp loại Giỏi (13,64%).
 

Những ngành có nhiều sinh viên xếp loại tốt nghiệp xuất sắc và Giỏi là Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh.
 

Những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc tiêu biểu là sinh viên Đào Thị My My (3,84), Thái Nguyên Dung (3,79), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (3,72) chuyên ngành Ngân hàng, Võ Thị Thanh Vân (3,71), chuyên ngành Kế toán, Nguyễn Thị Nam Thanh (3,68), Lê Thị Thùy Nhung (3,68) chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Phạm Thị Ánh Nguyệt (3,67) chuyên ngành Quản trị kinh doanh thương mại, Trần Thị Mỹ Thanh (3,62) chuyên ngành Luật kinh doanh.

 

 

Phó GS.TS Đoàn Quang vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng (bìa phải ảnh) khen thưởng các SV tốt nghiệp xuất sắc đợt 1-năm 2013. -ảnh: T.Ngọc

 

Được biết, sau 6 năm thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ, hệ thống tổ chức quản lý đào tạo, quản lý sinh viên của Nhà trường đã liên tục được cải tiến và dần hoàn thiện trên cơ sở ứng dụng Công nghệ thông tin. Nhờ đó, đã đáp ứng ngày càng tốt hơn tính tự chủ của sinh viên, tạo điều kiện phát huy những quyền lợi của sinh viên khi được học theo học chế tín chỉ.

 

GS.TS Trương Bá Thanh-Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Đà Nẵng (đứng giữa ảnh) khen thưởng các SV tốt nghiệp xuất sắc đợt 1-năm 2013.  - ảnh: T.Ngọc.

 

Việc tổ chức quản lý đào tạo của Trường từ hai năm nay đã cho phép sinh viên theo học chương trình thứ hai.
 

Hiện nay, có hơn 500 sinh viên của Trường đang theo học cùng lúc hai chương trình và hơn 100 sinh viên từ Trường Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ cũng đang theo học chương trình 2 tại trường.
 

Những số liệu sinh viên tốt nghiệp sớm, hoàn thành chương trình hai chính cũng minh chứng cho thành công của công tác tổ chức đào tạo của Trường.
 

Tổ khảo thí và đảm bảo chất lượng của Nhà trường cũng đã đi vào hoạt động ổn định, nhờ đó toàn bộ khâu đánh giá kết quả học tập của sinh viên được thực hiện thống nhất, khách quan, đảm bảo tách biệt giữa hoạt động giảng dạy và đánh giá kết quả học tập.
 

T.Ngọc