Nhận lời mời của lãnh đạo trường Nghiên cứu Môi trường toàn cầu (GSGES), từ ngày 06/3 đến 10/3/2013, đoàn đại biểu của Đại học Đà Nẵng gồm các đồng chí PGS.TS. Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Hợp tác Quốc tế Đại học Đà Nẵng, TS. Trần Văn Quang – Trưởng khoa Môi trường cùng hai cán bộ của Khoa Môi trường đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Nghiên cứu Môi trường toàn cầu (GSGES) – Đại học Kyoto, Nhật Bản. 

Trong chuyến công tác này, đoàn đã tham gia Hội nghị tổng kết chương trình Environmental Management Leader (EML) của Đại học Kyoto, Nhật Bản. Trong khuôn khổ chương trình này (từ tháng 3/2008 đến 3/2013), giữa GSGES và Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực công nghệ môi trường và quản lý môi trường. Tại hội nghị, các đại biểu của Đai học Đà Nẵng đã có những bài trình bày về kết quả thực hiện chương trình đào tạo nhân lực quản lý Môi trường (EML) cùng với GSGES trong thời gian qua và định hướng hợp tác nghiên cứu giữa Khoa Môi trường, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và GSGES trong thời gian đến. Trên cơ sở các kết quả hợp tác trong 5 năm thực hiện chương trình EML, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết này, Trường Nghiên cứu Môi trường toàn cầu cũng đã tổ chức Hội thảo quốc tế về vấn đề Giáo dục và Nghiên cứu hợp tác trong khu vực Đông Dương (Indochina Region Workshop) hướng tới sự phát triển của chương trình giáo dục khu vực và quốc tế với sự tham gia của các trường Đại học đối tác đã cùng làm việc trong EML thời gian qua, trong đó có Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Nhằm tiếp tục phát triển hơn nữa các hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa hai trường trong thời gian tới, lãnh đạo của hai trường cũng đã nhất trí ký kết bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và GSGES – Đại học Kyoto.

Một số hình ảnh hoạt động chính của Đoàn:

PGS.TS. Lê Kim Hùng tặng quà lưu niệm cho GS. Shigeo Fujii – Hiệu trưởng GSGES

Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa 4 trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam với Trường Đại học Nông nghiệp quốc gia Combodia và Trường GSGES – Đại học Kyoto

TS. Hoàng Hải trình bày tham luận tại Hội thảo “Educational and Research Collaboration in Indochina Region”

Hội thảo tổng kết chương trình Environmental Management Leader (EML)

TS. Trần Văn Quang báo cáo các kết quả hợp tác của Khoa Môi trường trong chương trình EML

 

GS. Shigeo Fujii – Hiệu trưởng GSGES tặng quà lưu niệm cho Đoàn làm việc

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH