Sáng ngày 25/3/2013 , Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 82 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013).


PGS.TS Trần Văn Nam - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng ; đồng chí Nguyễn Bá Cảnh - Uỷ viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Sinh viên TP cùng lãnh đạo các trường ĐH thành viên đã đến tham dự buổi lễ.
 


Nếu là Chim tôi sẽ là loài Bồ câu trắng - nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa Hướng dương - ....Là Người tôi sẽ chết cho quê hương !.  -ảnh : T.Ngọc


Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Truyền thống Học sinh-Sinh viên (HSSV) Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2013), Ban Thư ký Hội SV, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐH Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể các nghi thức kỷ niệm, ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ HSSV Việt Nam. Vì độc lập, tự do ; vì sự nghiệp thống nhất non sông ; vì hòa bình và phát triển thịnh vượng của quê hương Việt Nam.


Cũng trong dịp nầy, Festival “Tự hào SV Đại học Đà Nẵng” đã diễn ra với các hoạt động sôi nổi và thiết thực. (Hình ảnh được ghi nhận tại Đêm Hội Truyền thống {tối ngày 5/1/2013 tại trường Cao đẳng Công nghệ - ĐH Đà Nẵng}).
 

  


Hát cho dân tôi nghe tiếng hát tung cờ ngày nào . Hát cho đêm thiên thu lửa cháy bên trại giặc thù. Hát âm u trong đêm muôn cánh tay đang dậy lên. Hát cho anh công nhân xiềng xích như mây tan hoang. Hát cho anh nông dân bỏ cày theo tiếng loa vang ! ..... - ảnh: T.Ngọc.

 

Diễn văn tại buổi lễ của Anh Nguyễn Đức Tiến - Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và điểm qua những nét nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên của Đoàn ĐH Đà Nẵng.

 

  


Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng với sân chơi cuộc thi sáng tạo Robocon 2013.-ảnh:T.Ngọc

 

Hơn 10 qua, hàng trăm ngàn thanh niên ĐH Đà Nẵng đã hăng hái tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, hiến máu nhân đạo; hàng ngàn thanh niên - sinh viên - học sinh tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo. Hàng trăm ngàn thí sinh được giúp từ chương trình Tiếp sức mùa thi...Tất cả, chính là một sức mạnh tổng hợp từ mỗi đoàn viên, cán bộ Đoàn: sáng tạo, đoàn kết, nhiệt tình, dám nghĩ, biết làm của tuổi trẻ ĐHĐN. 


Tiếp nối truyền thống 82 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những người cộng sản trẻ, những người chủ trẻ của đất nước tương lai có quyền tự hào về những đóng góp của mình. 


Kế thừa truyền thống, nuôi dưỡng lý tưởng, không ngừng hoàn thiện đổi mới nội dung, hình thức, phương thức tập hợp thanh niên; bắt nhịp và thích ứng trước yêu cầu phát triển, hội nhập toàn cầu; lắng nghe, chia sẻ, đồng hành để thực sự là người bạn của thanh niên… 


Tất cả không chỉ là đòi hỏi, là yêu cầu, mà còn là mệnh lệnh trái tim nơi mỗi cán bộ Đoàn và tổ chức Đoàn trong chặng hành trình tiếp sau.


Bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; trong xu thế chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng tiếp tục đoàn kết một lòng, vun bồi lý tưởng cộng sản, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, xung kích tình nguyện, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 


Đặc biệt, quyết tâm thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, những “Sinh viên 5 tốt” miệt mài chinh phục tri thức đồng thời không quên chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng; đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt khó, trang bị những kiến thức, kỹ năng để chủ động, tự tin hội nhập.


Đó cũng chính là những việc làm thiết thực nhất mà chúng ta thực hiện để chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng ủy ĐHĐN lần thứ 4 , Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ 17 (2012 - 2017) góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển ĐH Đà Nẵng.


Trích diễn văn của Bí thư Đoàn ĐHĐN tại Lễ Kỷ niệm 82 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013).


Phát biểu chúc mừng sinh nhật lần thứ 82 của Đoàn, PGS.TS Trần Văn Nam đã biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của phong trào TN, những nỗ lực vươn lên của toàn thể cán bộ, ĐV-TN và các cấp cán bộ Đoàn trong ĐHĐN những năm qua, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới hoạt động của Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, phát huy hiệu quả vai trò xung kích của tuổi trẻ.


Thực tế cho thấy, bên cạnh những đoàn viên, sinh viên tích cực trong phong trào Đoàn, sẵn sàng dấn thân vào những công việc, những mặt trận gian khó nhất, sẵn sàng hy sinh thời gian, sức lực, lợi ích cá nhân để cống hiến cho cộng đồng, đổi lại là sự trưởng thành trong nhận thức và hành động, thì vẫn có những bạn đoàn viên, sinh viên còn thờ ơ, đứng ngoài tổ chức, đứng ngoài phong trào. Điều đó đòi hỏi tổ chức Đoàn cần có cái nhìn bao quát và toàn diện hơn, cần có tư duy đổi mới hơn trong cách thức tổ chức hoạt động.


Tại buổi lễ trọng thể này, tôi đề nghị Đoàn ĐH Đà Nẵng cần tập trung thực hiện thật tốt một số nội dung trọng tâm :


Thứ nhất, Đoàn ĐH Đà Nẵng và Đoàn các trường thành viên cần cụ thể hóa Nghị quyết ĐH Đoàn các cấp bằng những chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Trong bối cảnh diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình chính trị khu vực và thế giới, Đoàn TN cần làm tốt hơn nữa vai trò định hướng, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN. Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên.

 


PGS.TS Trần Văn Nam- Giám đốc, Bí thư Đảng ủy ĐH Đà Nẵng phát biểu với Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng


Thứ hai, tiếp tục chỉ đạo triển khai việc xây dựng Quỹ Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ ĐHĐN. Đảm bảo tính công khai, minh bạch và sử dụng hiệu quả nguồn quỹ. Đề nghị lãnh đạo các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo Đoàn Thanh niên của đơn vị mình thực hiện có hiệu quả nội dung này, xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng đối với hoạt động Đoàn các đơn vị trong từng năm học và trong cả nhiệm kỳ. Tích cực kêu gọi các nguồn hỗ trợ từ bên ngoài để xây dựng quỹ.


Cuối cùng, cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tham gia cuộc vận động xây dựng Nông thôn mới, tham gia xây dựng môi trường. Tăng cường các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thực hiện xã hội hóa các hoạt động tìnhnguyện nhưng cần đảm bảo vai trò chủ lực của ĐVTN.

Trích phát biểu của PGS.TS Trần Văn Nam
Giám đốc, Bí thư Đảng ủy ĐH Đà Nẵng.
 


PSG.TS Trần Văn Nam (bên phải ảnh) và anh Nguyễn Đức Tiến (bên trái ảnh) trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn ĐVTN ưu tú. -ảnh: Quốc Vương.

 

PGS.TS Trần Văn Nam nhắn nhủ: “Các bạn ĐVTN cần tích cực, hăng hái hơn nữa trong các hoạt động Đoàn vì đây sẽ là môi trường để các bạn tôi luyện, phấn đấu và trưởng thành. Những trải nghiệm có được từ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên sẽ là hành trang vô giá cho các bạn trên con đường lập thân, lập nghiệp”.


Với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2012, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân trực thuộc Đoàn ĐH Đà Nẵng.


Cũng trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐH Đà Nẵng đã tuyên dương 25 sinh viên đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ V.

Quốc Vương thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH