Mạnh dạn Khởi sự Kinh doanh, tự tạo việc làm cho mình và tạo việc làm cho người khác !

01/04/2013

Đó là chủ đề của Hội trại Kinh doanh – Business Camp 2013 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên (SV) trường Đại học (ĐH) Kinh tế - ĐH Đà Nẵng tổ chức trong 2 ngày 30 và 31/3.


Đây là hội trại được tổ chức thường niên nhằm nâng cao kỹ năng thực hành kinh doanh ; khởi động sớm hành trình thực tế của công việc mà sau này các bạn SV sẽ bắt tay để khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 Nhập vai Người tiêu dùng (tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ) tiếp xúc Nhà cung ứng, phân phối.


Business Camp 2013 bao gồm nhiều nội dung phong phú, gắn liền với thực tiễn những công việc sẽ phải làm của một doanh nhân khi bước đầu khởi nghiệp.
 

Đó là nhen nhóm, hình thành ý tưởng kinh doanh, xây dựng và triển khai các đề án kinh doanh cụ thể ; đến các công việc chi tiết trong tổng thể đề án kinh doanh (thăm dò thị hiếu, thói quen sử dụng sản phẩm; lựa chọn thời điểm, thiết kế bao bì sản phẩm, poster truyền thông, thực hiện truyền thông,...).
 

Hội trại được tổ chức theo hình thức hội chợ và thu hút hơn 8.000 sinh viên với các gian hàng đến từ các Liên chi đoàn, Câu lạc bộ, Đội, Nhóm cùng với sự tham gia của các gian hàng của các doanh nghiệp là các nhà tài trợ cho chương trình như Mobifone, Công ty TNHH AJE Việt Nam, Dệt may Hòa Thọ, Giày BQ...
 

Hội trại Kinh doanh – Business Camp 2013 mang đến những trải nghiệm rất thực tế cho SV chuyên ngành !

 


Lãnh đạo Trường thăm Gian hàng SỨC TRẺ. Thầy Trương Bá Thanh (Giáo Sư.Tiến sỹ-Hiệu trưởng ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, người mặc áo xanh) và Thầy Ngô Quang Mỹ (người đội mũ trắng, đồng thời cũng là Thủ lĩnh Đoàn ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng). -ảnh Quốc Vương.
 


Bắt đầu từ những sản phẩm nhỏ bé nầy với đồng vốn khiêm tốn, chúng tôi tự tin khởi nghiệp!.

 

Một nội dung bổ ích khác của Hội trại là Chương trình giao lưu “SV với ý tưởng Kinh doanh sáng tạo”. Nội dung trọng tâm của chương trình, đó là trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn kinh doanh giữa sinh viên với các thành viên CLB Tài năng Lương Văn Can, các thí sinh đạt giải thưởng Tài năng Lương Văn Can - 2012.

 

Trong dịp Hội Trại, Hội Doanh nhân Sài Gòn cũng dành tặng 20 suất học bổng cho 20 SV ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã có nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập, rèn luyện tốt ; tích cực tham gia các hoạt động Vì Cộng đồng.

Quốc Vương thực hiện