Chiều ngày 30/3/2013 trong chuỗi các hoạt động Chào mừng Tháng Thanh niên và Sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ; chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng và các sự kiện lớn của TP ; hướng đến Kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam; Đại học (ĐH) Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể Lễ trao bằng tốt nghiệp ĐH cho các Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân khoá 2008-2013 (Hệ Chính quy và là khoá đào tạo thứ III theo học chế tín chỉ) ; Tân Kỹ sư công nghệ (thuộc hệ liên thông) khoá 2010-2012 và Kỹ sư (thuộc hệ vừa làm vừa học) khóa 31.

 

 

Trong đợt tốt nghiệp nầy, có 1259 sinh viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng, trong đó tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc hệ chính quy là: 196 SV (72% so với số lượng còn lại ở năm cuối), hệ VLVH là: 474 SV; số lượng tốt nghiệp trễ tiến độ của các khóa trước: hệ chính quy 388 SV và hệ VLVH 200 SV; số lượng SV học bằng II là 1học viên.

Trong 196 SV hệ chính quy, CQ liên thông tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành Quản lý dự án, Sư phạm kỹ thuật và Kỹ thuật điện, có 20 SV giỏi (10,2% so với số lượng còn lại ở năm cuối), 102 SV đạt loại Khá (52%) và 74 SV loại Trung bình. Tỷ lệ sinh viên còn lại học ở năm cuối khóa học là 92,1%.

Hệ VLVH có 674 SV tốt nghiệp, gồm 474 SV khóa 31 tốt nghiệp đúng tiến độ (trong đó số lượng SV tại các cơ sở liên kết là 441) và 200 SV của các khóa trước.

 


Thầy Trương Hoài Chính và cô Lê Thị Kim Oanh (Hai Phó Hiệu trưởng ĐH bách khoa Đà Nẵng) trao Giấy khen cho các SV đạt danh hiệu Tốt nghiệp loại Giỏi ở các chuyên ngành.-ảnh: T.Ngọc

 

Phát biểu cùng lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, các Giảng viên & CBCCVC nhà trường, đại diện các bậc Phụ huynh và 1259 Kỹ sư, Kiến trúc sư, Kỹ sư công nghệ và Cử nhân tân khoa được nhận Bằng tốt nghiệp ĐH đợt nầy, Phó GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh:
 

“Trong bối cảnh toàn Ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện triển khai quyết liệt thực hiện chỉ thị số 296/CT-TTg về việc đổi mới toàn diện giáo dục ĐH Việt Nam, tỷ lệ SV tốt nghiệp nói trên của ĐH Bách khoa chúng tôi là một kết quả đáng tin cậy.
 

Những SV tốt nghiệp đợt này là những người đã hoàn tất chương trình đào tạo với lượng kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành trong suốt thời gian 5 năm, đồng thời cũng là những SV chấp hành tổ chức, kỷ luật tốt, tích cực rèn luyện qua các phong trào của tổ chức Đoàn và Hội SV nhà trường.

 

 

Phó GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng (người đứng thứ 5, từ bên trái ảnh qua) trao giải thưởng cho đội tuyển Robocon đoạt giải Nhất (vòng thi cấp ĐH Bách khoa).

 


SV ĐH Bách khoa Đà Nẵng tự hào - tự tin bước vào sân chơi Robon 2013. -ảnh: T.Ngọc.


Trường ĐHBK tự hào đã đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 

Để có được những thành tựu của ngày hôm nay, biết bao thế hệ Thầy - Trò của nhà trường đã phấn đấu liên tục và đã đạt được những hiệu quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội.
 

Và khoá đào tạo của các em hệ chính quy hôm nay tốt nghiệp cũng là khoá đào tạo thứ III, kể từ khi nhà trường chuyển sang đào tạo học chế tín chỉ. Đánh dấu giai đoạn nhà trường tiếp tục đổi mới quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội".


Học kỳ II năm học 2012-2013, có 1.883 SV khóa 2008 (chiếm tỷ lệ 82% so với số lượng còn lại ở năm cuối) ở các chuyên ngành khác còn lại (gồm: Cơ khí, Cơ Điện tử, CNTT, Cơ khí động lực, Kỹ thuật tàu thủy, KT nhiệt, KT Điện, ĐTVT, Hóa thực phẩm, Hóa dầu, CN Vật liệu, CN Sinh học, XD Cầu đường, XD DD&CN, XD Thủy lợi – Thủy điện, KT Môi trường, Chương trinh PFIEV, Chương trình Kỹ sư tiên tiến) và 702 SV khóa 2011 liên thông (chiếm tỷ lệ 65% so với số lượng còn lại ở năm cuối) đã và đang bắt tay vào làm Đồ án tốt nghiệp.


1.883 SV các khóa và chuyên ngành nêu trên, nếu hoàn thành đúng các yêu cầu (làm và bảo vệ đồ án, thi tiếng Anh đầu ra …..) sẽ được xét công nhận tốt nghiệp và các bạn nhận bằng tốt nghiệp sau học kỳ II năm học 2012-2013 (tức đợt trao bằng tháng 8/2013).

 

 

Các bạn Lưu HS Lào đang theo học các chương trình đào tạo tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng giới thiệu bữa cơm với các món ăn truyền thống (do chính các bạn chuẩn bị) tại Gala Văn hóa hữu nghị mừng Tết cổ truyền Quý Tỵ 2013
(do Ban Công tác SV ĐH Đà Nẵng tổchức).  ảnh:T.Ngọc.

 

 

Các đội tuyển đến từ ĐH bách khoa Đà Nẵng đã giành cá Giải thưởng cao nhất của Cuộc thi thiết kế Chip Vi điều khiển MCU-TI cấp quốc gia 2012. -ảnh: T.Ngọc.


Đợt trao bằng diễn ra chiều ngày 30/3/2013 cũng là đợt trao bằng đầu tiên của kế hoạch tổ chức trao bằng tốt nghiệp 2 lần/ năm học mà ĐH Bách khoa Đà Nẵng bắt đầu từ áp dụng từ 2013 (lần thứ II sẽ tổ chức vào tháng 8/2013).
 

"Đợt trao bằng tốt nghiệp lần nầy căn cứ kết quả từ đợt xét của Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) diễn ra ngay sau học kỳ I của năm học 2012-2013.
 

Với đợt trao bằng này, các em SV đủ điều kiện xét tốt nghiệp và nhận bằng đúng tiến độ gồm: Khóa 2008 chuyên ngành Quản lý dự án ; 2008 – chuyên ngành Sư phạm kỹ thuật và 2010 đối với chuyên ngành Điện thuộc hệ đào tạo liên thông, và các em SV khóa K31 hệ vừa làm vừa học) ; bên cạnh đó Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) cũng tiến hành đúng quy trình, quy định để xét và trao bằng tốt nghiệp cho các em SV trong diện trễ tiến độ ở các khoa trước" – TS Phan Minh Đức, Trưởng Phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết thêm.
 


Phó GS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng - khen thưởng 2 SV đạt danh hiệu Thủ khoa của đợt xét công nhận và trao bằng tốt nghiệp ĐH đợt I, tháng 3/2013.-ảnh:T.N

 

 

Vừa ở vị trí Người Thầy, với trách nhiệm của thế hệ đi trước, như một người ông, người bác; trò chuyện với các Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Tân Kỹ sư công nghệ, Cử nhân; Phó GS.TS Lê Kim Hùng cũng lưu ý thêm :
 

" Về chất lượng đào tạo, các thế hệ SV tốt nghiệp tại ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng luôn luôn được xã hội thừa nhận, các cơ sở sản xuất đánh giá rất cao.
 

Tuy nhiên, những kiến thức mà nhà trường đã trang bị cho các em mới chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta vào đời.Được học tập và rèn luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống, thuộc một ĐH trọng điểm quốc gia trong đảm đương đào tạo nguồn nhân lực của ngành kỹ thuật, sẽ luôn luôn là niềm tự hào và nguồn cổ vũ lớn lao trong quá trình học tập và rèn luyện của biết bao thế hệ SV BK.

 


Phó GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng(bên phải ảnh) và đại diện IBM Việt Nam ký kết ghi nhờ thành lập Trung tâm Công nghệXuất sắc IBM tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng.                                                                      


Chắc chắn rằng các em phải tự mình cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất và những kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong những môi trường làm việc, giao dịch khác nhau.
 

Hy vọng rằng, khi điều kiện công tác cho phép, các tân kỹ sư, cử nhân hôm nay sẽ tiếp tục học lên ở bậc cao hơn.
 

ĐH Bách khoa Đà Nẵng luôn mở rộng cửa để đón các em về học thêm văn bằng II , tham gia chương trình Cao học và Nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ hoặc bồi dưỡng cập nhật kiến thức chuyên đề sau ĐH.
 

ĐH Bách khoa luôn luôn là địa chỉ tin cậy để các em có thể trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong thực tế chuyên môn.
 

Hiện tại, trong xã hội vẫn còn những cám dỗ phức tạp của đời thường và chịu tác động không nhỏ bởi mặt trái của cơ chế thị trường, cuộc sống chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn phức tạp, nhưng tôi luôn tinrằng các em - những sinh viên đã được tôi luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống sẽ có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống".

 


Người thân đã sẵn sàng dành tặng các Tân khoa những bông hoa tươi thắm. 

 

 

Thanh Liêm thực hiện

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH