Sáng nay (05/4/2013), Uỷ ban nhân dân Quận Hải Châu tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng về việc tiếp tục hỗ trợ cho các hộ nghèo và đặc biệt nghèo, học sinh nghèo bỏ học trên địa bàn quận Hải Châu.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hải Châu; đồng chí Lê Anh, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Thị Thừa, Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí lãnh đạo Quận đoàn, Hội LHPN, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận.

Về phía ĐHĐN có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Đức Hùng; Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN; ThS. Huỳnh Bọng, Chánh Văn phòng Công đoàn ĐHĐN và đại diện lãnh đạo của 02 đơn vị: Thành đoàn Đà Nẵng, Viễn thông Đà Nẵng là các đơn vị được Thành ủy Đà Nẵng phân công giúp đỡ tại quận Hải Châu theo Chỉ thị 24.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Anh, Chủ tịch UBND Quận thay mặt cho lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hải Châu cảm ơn các đơn vị được Thành ủy phân công cùng đồng hành với Quận trong công tác xóa nghèo từ năm 2009 đến nay. Sự ủng hộ của các đơn vị đã góp phần chia sẻ cùng với địa phương trong công tác xóa nghèo. Theo tiêu chuẩn mới từ năm 2013 đến năm 2017 quận Hải Châu tiếp tục chỉ đạo từ nguồn ngân sách của địa phương và vận động các đơn vị trên địa bàn giúp đỡ và xóa nghèo cho 2.743 hộ.

Riêng ĐHĐN từ năm 2011 đã hỗ trợ với tổng số tiền là 235 triệu đồng, cụ thể là sửa chữa và nâng cấp 07 căn nhà, hỗ trợ các phương tiện lao động sinh kế cho 07 hộ nghèo.

Tại Hội nghị PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN phát biểu: ĐHĐN tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai Chỉ thị 24-CT/TU ngày 10/8/2009 của Thành ủy Đà Nẵng và thực hiện tốt những nội dung trong năm 2013 và những năm tiếp theo là không ngừng nâng cao nhận thức, xác định rõ trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, CBVC và HSSV trong việc thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU. Gắn việc thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ cho các gia đình nghèo trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; trách nhiệm của chính quyền trong việc thực hiện Quỹ vì người nghèo của ĐHĐN. Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể sát với thực tế tình hình của ĐHĐN và các trường thành viên để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo và giúp đỡ các hộ đặc biệt nghèo. ĐHĐN luôn xác định việc thực hiện tốt Chỉ thị 24 của Thành ủy là nhiệm vụ chung, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng chương trình “3 có” của Thành phố.

Chỉ thị 24CT/TU của Thành ủy đã được triển khai một cách chặt chẽ với sự phối hợp tích cực, đồng bộ của hầu hết các lực lượng trong nhà trường, đã đem lại hiệu quả bước đầu rất đáng phấn khởi. Điều này cho thấy Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân nên thu hút được sự đồng lòng, chung sức của các ngành các cấp, các đơn vị và nhân dân trên địa bàn. Từ việc triển khai thực hiện chỉ thị đã xuất hiện những cách làm sáng tạo, những điển hình tiên tiến và quan trọng nhất là hiệu quả tích cực thấy rõ chỉ sau một thời gian triển khai thực hiện.

Tuy vậy, những kết quả trên mới chỉ là bước đầu. Để Chỉ thị 24-CT/TU  thật sự phát huy hiệu quả xã hội như mong muốn, đòi hỏi các cấp, các ngành, các địa phương phải nỗ lực hơn nữa, thực hiện quyết liệt hơn nữa với các kế hoạch giải pháp thiết thực, chú trọng đến từng đối tượng cụ thể. Trong đó, vai trò của các đơn vị cơ sở là đặc biệt quan trọng. Chính sự gần gũi, động viên hỗ trợ kịp thời của các cơ sở sẽ là nguồn động viên tích cực để các hộ nghèo và đặc biệt nghèo vươn lên, trẻ em nghèo bỏ học ổn định cuộc sống.  

Huỳnh Bọng

 

Xem file DOC tại đây

Xem file PDF tại đây

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH