Xem hình
 

Ngày 31/3/2013 tại Hội trường A, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng đã diễn ra Giao lưu văn hóa hữu nghị nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao CHXHCN Việt Nam – Cộng hòa Pháp (12/4/1973-12/4/2013) và Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/2013). Tham dự buổi giao lưu có:

 

 


* Về phía lãnh đạo thành phố:
- Bà Hà Thị Minh Phượng, Phó CT UBMTTQVN TP ĐN.
- Nhà văn hóa Nguyễn Đình An, nguyên CT Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố.
- Đại diện Ban Dân vận; Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND thành phố; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội trên địa bàn thành phố.


* Về phía khách mời:
- Ông Trương Bá Thanh, thành viên BCH Hiệp hội Hiệu trưởng các trường ĐH nói tiếng Pháp, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHĐN.
- Ông Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐHBK - ĐHĐN.
- Ông Lê Cung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK - ĐHĐN
- Ông Bertrand Courné, Trưởng đại diện người Pháp tại thành phố Đà Nẵng cùng các bạn bè quốc tế trong khối cộng đồng Pháp ngữ đang sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.
- Các Giảng viên đã từng du học tại Pháp hiện nay đang giảng dạy tại các Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Kinh tế và Đại học Sư phạm cùng các sinh viên Khoa Tiếng Pháp thuộc Đại học Ngoại ngữ; các giáo viên giảng dạy Tiếng Pháp và học sinh học Tiếng Pháp tại các trường PTTH, PTCS, Tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng;
- Các hội viên Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Đà Nẵng cùng đông đảo bạn bè quan tâm và yêu mến đất nước, con người Pháp đến tham dự.


* Về phía Ban Tổ chức:
- Ông Lương Minh Sâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức.
- Bà Lê Thị Như Hồng , Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng.
- PGS. TS Phan Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng;
- Bà Mai Thị Nhị, Đại diện Trung tâm Tiếng Pháp của Đại sứ quán CH Pháp tại Đà Nẵng;
- Ông Nguyễn Lê Đức Huy, Đại diện Trung tâm kỹ thuật số Pháp ngữ CNF – AUF, Chủ tịch Câu lạc bộ Tiếng Pháp thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng đã nhấn mạnh quá trình thành lập và những dấu ấn trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước CHXHCN Việt Nam – CH Pháp trong suốt 40 năm qua. Ngày 20 tháng 3 hàng năm là ngày Quốc tế Pháp ngữ, là dịp để những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới khẳng định tình đoàn kết và ước muốn được chung sống hòa bình trong sự tôn trọng những khác biệt và đa dạng văn hóa của nhau. Cách đây 22 năm, Khoa Tiếng Pháp thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đã ra đời và không ngừng phát triển góp phần vào sự phát triển của Nhà trường cũng như của Cộng đồng Pháp ngữ. Trong bối cảnh ngành tiếp Pháp tại các cơ sở đào tạo trên cả nước gặp nhiều khó khăn thì hằng năm, Nhà trường luôn tuyển đạt và vượt chỉ tiêu với các ngành cử nhân tiếng Pháp, sư phạm tiếng pháp, cử nhân tiếng Pháp du lịch và cả thạc sĩ Ngôn ngữ Pháp, điều này đã làm cho tiếng Pháp, văn hóa pháp, đất nước và con người Pháp ngày càng trở nên gần gũi và ngày càng lan tỏa.

Phát biểu chào mừng của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Đà Nẵng đã nêu lên quan hệ hữu nghị giữa hai nước CHXHCN Việt Nam và CH Pháp đã ngày càng củng cố và phát triển theo phương châm “Hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài và tin cậy lẫn nhau trong thế kỷ 21” , tạo xung lực để tiến tới “đối tác chiến lược của nhau”. Thành phố Đà Nẵng với lợi thế thành phố phát triển năng động đã thu hút hợp tác đầu tư và viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong đó có Chính phủ Pháp khá hiệu quả. Trung tâm Tiếng Pháp của Đại sứ quán CH Pháp tại Đà Nẵng, Khoa Tiếng Pháp thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt – Pháp, Câu lạc bộ Tiếng Pháp, Trung tâm CNF – AUF Đà Nẵng là những địa chỉ đỏ đối với những bạn Pháp đặt chân đến Đà Nẵng và những người Việt học Tiếng Pháp. Đây chính là những chiếc cầu nối tình hữu nghị và đoàn kết Việt – Pháp ngày càng khăng khít, bền chặt với những hoạt động giao lưu luôn thắm tình hữu nghị được tổ chức nhân các ngày kỷ niệm của nước bạn và đặc biệt là Ngày quốc tế Pháp ngữ thường niên.

Buổi giao lưu đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia giao lưu của nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Đình An, TS. Đào Thị Thanh Phượng, ông Bertrand Courné, phụ trách liên lạc nhóm người Pháp tại Miền Trung, một người Pháp đã gắn bó rất thân thiết với Đà Nẵng trong suốt nhiều năm qua.

Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao CHXHCN Việt Nam – CH Pháp (12/4/1973 – 12/4/2013) và Ngày quốc tế Pháp ngữ (20/3/2013), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Trung tâm Tiếng Pháp của Đại sứ quán CH Pháp tại Đà Nẵng, Trung tâm CNF – AUF Đà Nẵng và Câu lạc bộ Tiếng Pháp tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi trong suốt ngày 31/3 như thi thuyết trình tiếng Pháp, thi vẽ tranh, thi ẩm thực, bóng đá mi ni. Ban Tổ chức đã trao giải thưởng của các cuộc thi: Cuộc thi thuyết trình Tiếng Pháp, Cuộc thi vẽ tranh, Cuộc thi ẩm thực.

Buổi giao lưu để lại ấn tượng sâu sắc với sự trình bày các tiết mục văn nghệ, các món ăn ẩm thực mang đậm dấu ấn văn hóa Pháp và tình hữu nghị giữa hai nước CHXHCN Việt Nam – CH Pháp.

Một số hình ảnh của buổi lễ


 

Theo Phòng HCTH

Trường Đại học Ngoại Ngữ -  ĐHĐN

Xem file DOC tại đây

Xem file PDF tại đây

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH