Đại học Đà Nẵng phối hợp với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ (SAMSUNG, HP, INTEL) tổ chức các chương trình tuyển chọn tài năng, hướng  nghiệp và cơ hội trải nghiệm công nghệ mới cho sinh viên; những “sân chơi” bổ ích cho sinh viên và mở ra các cơ hội đẩy mạnh phát triển hợp tác giữa ĐHĐN và các doanh nghiệp trong đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng.

 

          Với vị thế là một Đại học Vùng trọng điểm Quốc gia hàng đầu của khu vực miền Trung và Tây nguyên, trong những năm qua Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) luôn chú trọng đến công tác đạo tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trên địa bàn cũng như trong cả nước. Hòa trong không khí của những hoạt động sôi nổi của sinh viên, học sinh Đại học Đà Nẵng chào mừng các ngày lễ lớn của Thành phố Đà Nẵng và cả nước (26/03/2013; 29/03/2013; 30/04/2013 và 01/05/2013); nhằm tạo cơ hội cho sinh viên các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lập thân, khởi nghiệp với các chuyên gia, doanh nhân thành đạt đồng thời có cơ hội được tuyển chọn, bồi dưỡng, tiếp nhận làm thực tập viên và cơ hội làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới; vừa qua, Ban Công tác HSSV phối hợp với các tập đoàn SAMSUNGVINA, HP và INTEL tổ chức các chương trình tuyển chọn tài năng trẻ, giao lưu hướng nghiệp và trải nghiệm công nghệ mới cho sinh viên ĐHĐN.

 

Trong những năm qua Tập đoàn SAMSUNG đã từng phối hợp với ĐHĐN tổ chức Chương trình “Samsung - Kiến tạo tương lai”  đem lại nhiều cơ hội, lợi ích và ấn tượng thu hút sự quan tâm và tham dự của sinh viên toàn ĐHĐN. Năm nay , Công ty Samsung Việt Nam lại tiếp tục phối hợp với ĐHĐN tổ chức Chương trình “ Samsung Asia Elite – 2013” dành cho sinh viên các Trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

 

* Chương trình “ SAMSUNG ASIA ELITE - 2013” (30/03/2013) là chương trình tuyển dụng Thực tập viên và tuyển chọn Tài năng trẻ Châu Á đã được tổ chức tại ĐHĐN vào ngày 30 tháng 03 năm 2013 thu hút gần 700 sinh viên tự nguyện đăng ký tham gia qua website của Ban Công tác HSSV. Đây là chương trình đem lại cơ hội phát triển nghề nghiệp và trở thành những nhà quản lý thành công tại một Tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới cho các sinh viên xuất sắc từ các trường Đại học của Châu Á mà ĐHĐN tự hào là một trong những điểm đến của SAMSUNG tại Việt Nam. Trong chiến lược đầu tư và phát triển công nghệ cao trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin truyền thông và di động, SAMSUNG đã và đang đầu tư  nhiều dự án trọng điểm ở Bắc Ninh, Thái Nguyên để Việt Nam thực sự trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất cung cấp các thương hiệu sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất ra thế giới. Chính vì vậy, nắm bắt nhu cầu doanh nghiệp và sinh viên, Ban Công tác HSSV đã nỗ lực liên kết phối hợp đưa Chương trình đến với sinh viên năm thứ ba, thứ tư và đặc biệt là sinh viên năm cuối xuất sắc của các trường thành viên ĐHĐN giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm với những nhà lãnh đạo, doanh nhân trẻ hàng đầu của SAMSUNG.

Đến tham dự chương trình về phía công ty SamSung Việt Nam có ông Nguyễn Văn Đạo, Phó tổng Giám đốc; ông Lê Hồng Phúc Giám đốc nhân sự cùng lãnh đạo hàng đầu các doanh nghiệp, các trung tâm công nghệ cao và các bộ phận hỗ trợ phát triển và chiến lược nhân sự của Công ty. Về phía ĐHĐN tham dự và chủ trì Chương trình có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Huỳnh Minh Sơn, Trưởng Ban Công tác HSSV và đại diện lãnh đạo các Ban, Phòng Công tác HSSV của các trường thành viên, đơn vị trực thuộc. Qua hơn bốn giờ đồng hồ tiếp xúc, đối thoại, gặp gỡ với Phó Tổng giám đốc SAMSUNGVINA, ông Nguyễn Văn Đạo; các giám đốc nhân sự, phát triển kinh doanh và công nghệ, sinh viên ĐHĐN đã có thêm rất nhiều thông tin, hiểu biết thực tiễn về cơ hội nghề nghiệp và kỹ năng thực tiễn để có cơ hội phát triển tương lai tại Samsungvina từ nền tảng kiến thức và những phẩm chất được đào tạo tại ĐHĐN.

 

Các nhà quản lý, lãnh đạo, doanh nhân của Samsungvina chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên ĐHĐN trong Chương trình tuyển chọn tài năm trẻ tại ĐHĐN

 

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó giám đốc ĐHĐN đã gửi lời cảm ơn đến Công ty SamSung Việt Nam trong những năm qua luôn đồng hành cùng Đại học Đà Nẵng trong các chương trình dành cho sinh viên. Những chương trình này là rất bổ ích và thiết thực giúp ĐHĐN và các trường gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, nắm bắt nhu cầu đổi mới mạnh mẽ và có hiệu quả hơn các Chương trình và phương thức đào tạo; giúp cho sinh viên phần nào có cái nhìn thực tế hơn về nhu cầu tuyển dụng của các Công ty, tập đoàn lớn; học hỏi từ kinh nghiệm được chia sẽ từ các chuyên gia, lãnh đạo các công ty hàng đầu tại Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng giám đốc SAMSUNGVINA đánh giá cao chất lượng đào tạo và “học hiệu” của sinh viên ĐHĐN và mong muốn, cam kết được đồng hành cùng sinh viên ĐHĐN trong chiến lược phát triển của SAMSUNG tại Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng giám đốc Samsungvina tặng hoa PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN để cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của ĐHĐN và cam kết đồng hành với sự nghiệp đào tạo, phát triển tài năng cho sinh viên

 

Tại chương trình, các em sinh viên tham dự rất ấn tượng với các presentation giới thiệu về lịch sử phát triển của SAMSUNG từ một doanh nghiệp nhỏ của một quốc gia những năm 50 còn rất khó khăn, lạc hậu đã vươn lên trở thành tập đoàn lớn mạnh hàng đầu thế giới như hiện nay đưa Hàn Quốc trở thành một trong những con rồng hàng đầu của Châu Á. Chia sẽ kinh nghiệm thành công từ các doanh nhân, các bạn sinh viên hiểu được rằng, ngoài những kiến thức được tiếp nhận từ nhà trường thì sự nhiệt huyết, lòng quyết tâm, sự đam mê sẽ làm nên một con người thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Phần lớn sinh viên thực sự quan tâm đến nhu cầu tuyển dụng hiện nay của Công ty cũng như những yêu cầu mà các doanh nghiệp có thương hiệu toàn cầu như SAMSUNG đặt ra cho nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam. Hơn 400 hồ sơ sinh viên đã được tập hợp, tuyển chọn để sàng lọc và đem lại cơ hội cho những sinh viên ưu tú nhất được thực tập, đào tạo và tuyển dụng tham gia vào các dự án công nghệ tầm cỡ thế giới của tập đoàn SAMSUNG trong thời gian đến.

 

* Chương trình “ Tập đoàn HP đồng hành cùng giáo dục – 2013 ” (06/04/2013)

Tiếp nối Chương trình “ Samsung Asia Elite - 2013”; ngày 06 tháng 04 năm 2013; ĐHĐN tiếp tục phối hợp với Tập đoàn công nghệ HP  (Hoa Kỳ) tổ chức Chương trình “HP đồng hành cùng giáo dục”.  Với sức hấp dẫn của Chương trình đã thu hút gần 800 sinh viên tham dự các hoạt động của Ngày hội qua đó các em được trực tiếp trải nghiệm các công nghệ mới nhất về công nghệ thông tin và truyền thông, tiếp cận và nắm bắt các giải pháp hàng đầu về công nghệ của các thương hiệu HP, INTEL đem đến cho sinh viên ĐHĐN cùng với các điểm đến như Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Cần Thơ, ĐH Thái Nguyên…

 

 Quang cảnh buổi giao lưu sinh viên với Tập đoàn HP “đồng hành cùng giáo dục”

 

Công ty HP và INTEL đã mang đến những trải nghiệm thú vị về công nghệ, nhiều cơ hội ưu đãi về sản phẩm dành cho sinh viên và trong thời gian đến sẽ là các giảng viên trẻ, các tiến sĩ trẻ của ĐHĐN. Chương trình được chia làm hai nội dung chính: Buổi sáng với những trải nghiệm về các dòng sản phẩm mới từ HP và các ưu đãi dành cho sinh viên: Thực hành, sử dụng các dòng laptop, các software, các giải pháp công nghệ mới nhất của HP, INTEL; được kiểm tra, bảo trì máy tính, vệ sinh laptop miễn phí; được in ảnh và cung cấp các phần mềm, tài liệu học tập miễn phí. Buổi chiều ngoài những trải nghiệm về giải pháp công nghệ ứng dụng IT trong hoạt động doanh nghiệp của HP, các sinh viên tham dự đã hào hứng, sôi nổi tham gia Talkshow “Vững bước vào đời”  với sự tư vấn, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia lãnh đạo HP và INTEL Việt Nam (Ô.Trần Châu Tân, Giám đốc phát triển kinh doanh kênh phân phối của công ty HP; Ô. Lê Phương Minh Duy, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn INTEL Việt Nam…). Các doanh nhân và các nhà quản lý của HP và INTEL Việt Nam đã tận tình chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và làm việc trong các công ty toàn cầu; hướng dẫn sinh viên cách viết hồ sơ xin việc để thuyết phục nhà tuyển dụng, cách làm mình nổi bậc nhất trong những ứng viên khi tham gia dự tuyển vào một Công ty. Bên cạnh đó, hơn 300 hồ sơ tuyển dụng cho các thực tập viên và cơ hội việc làm đã được giới thiệu cho sinh viên tham dự để trong thời gian đến, những sinh viên được tuyển chọn sẽ có cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp tại một trong những môi trường làm việc tốt nhất, khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín của ĐHĐN đối với các doanh nghiệp và xã hội.

 

Sinh viên tham dự chương trình “HP đồng hành cùng giáo dục”

 

Thay mặt ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó giám đốc ĐHĐN đã gửi lời cảm ơn đến công ty HP và Tập đoàn INTEL Việt Nam đã mang chương trình đến với sinh viên ĐHĐN, hy vọng qua chương trình lần này các bạn sinh viên sẽ rút ra được những bài học bổ ích, những kinh nghiệm được chia sẽ bởi các chuyên gia trong việc thuyết phục nhà tuyển dụng và mong muốn trong thời gian tới Công ty HP và Tập đoàn INTEL tiếp tục dành nhiều sự quan tâm cho sinh viên ĐHĐN. Nhân dịp này, HP Việt Nam đã tặng 10.000.000đ cho Ban Công tác HSSV làm phần thưởng cho những sinh viên vượt khó học giỏi.

Trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, nhu cầu tuyển dụng của các Công ty ngày càng khắt khe và đòi hỏi ngày càng cao về năng lực làm việc, thì những chương trình như trên thực sự bổ ích, là dịp để sinh viên, nhà tuyển dụng, nhà trường được xích lại gần nhau hơn, để sinh viên tìm hiểu về doanh nghiệp, nhà trường nắm rõ hơn nhu cầu thực tế để nâng cao công tác giảng dạy và để nhà tuyển dụng tiếp xúc với những kỹ sư đầy tiềm năng của tương lai. Được biết, trong thời gian đến, với sự khởi đầu tốt đẹp của các tập đoàn SAMSUNG, HP và INTEL, những dự án hợp tác giữa ĐHĐN và các doanh nghiệp trên lĩnh vực liên kết đào tạo, bồi dưỡng và hỗ trợ cho giáo dục sẽ tiếp tục được mở ra những trang mới; thực sự đem lại cơ hội cho Nhà trường và doanh nghiệp gắn kết hiệu quả hơn nữa đưa các em sinh viên xuất sắc của ĐHĐN đến với những môi trường phát triển nghề nghiệp và thành công vững chắc trong tương lai.

Tin Ban Công tác HSSV - ĐHĐN

Xem file DOC tại đây

Xem  file PDF tại đây

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH