Khởi động “UD’s Got Talent 2013” - Sân chơi lớn của tài năng HSSV TP Biển

12/04/2013

Sau thành công lớn của cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Âm nhạc TP Đà Nẵng (Music Talent 2011- được tổ chức tại Cung Thể thao Tuyên Sơn,cách đây hơn hai năm, 6/3/2011), Hội Sinh viên (SV) Đại học (ĐH) Đà Nẵng vừa có Thông cáo Báo chí cho biết:

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng SV “UD’s Got Talent 2013” sẽ chính thức diễn ra (tại Hội trường Viện Anh ngữ - ĐH Đà Nẵng) vào ngày thứ Bảy 20/4/2013 (vòng sơ khảo).

Sau đó, 15 thí sinh-nhóm thí sinh có tiết mục xuất sắc nhất, lọt vào vòng chung khảo, sẽ có 2 tuần tập luyện, nâng cao chất lượng nghệ thuật diễn xuất của mình (với sự hướng dẫn của các nghệ sỹ, chuyên gia có uy tín thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật) để thể hiện nội dung mới-đẳng cấp mới trong đêm chung khảo diễn ra vào tối Chủ nhật 12/5/2013 (tại Nhà hát Trưng Vương).

Cũng như Music Talent 2011, và cuộc thi “SV Tài năng Thanh lịch ĐH Đà Nẵng 2011”, “UD’s Got Talent 2013” là sự kiện, là sân chơi dành cho các bạn HSSV hiện đang học tập tại các trường thành viên của cộng đồng ĐH Đà Nẵng ; và tất cả các trường ĐHCĐ, THCN … khác trên địa bàn TP Biển.

Do vậy đây là không gian nghệ thuật có khả năng quy tụ, quy mô tổ chức lớn, thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ học đường, giảng đường tòan TP.

 

 

Đinh Hoàng Quân và Thái Hoàng Trâm Trân (ĐH Ngoại ngữ-Đh Đà Nẵng) - giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Tài năng Thanh lịch ĐH Đà Nẵng 2011” và được đánh giá là phát hiện mới.

 

Tiết mục hát-vẽ phối hợp rất nhịp nhàng giữa Hoàng Quân và Trâm Trân, khi Quân vừa dứt lời ca khúc Nhớ về Hà Nội (sáng tác của Nhạc sỹ Hoàng Hiệp), thì Trâm Trân cũng đã hoàn thành tác phẩm “Nơi tháp Rùa nghiêng soi bóng”. -ảnh: T.Ngọc

 

Tốp múa ĐH Duy Tân với tiết mục múa "Quê hương" (trên nền nhạc ca khúc Quê hương nổi tiếng của cố nhạc sỹ Giáp Văn Thạch, phổ thơ của nhà thơ Đỗ Trung Quân ). Nhân vật nữ hình tượng trung tâm là Ngọc Huyền. Năm 2012, Ngọc Huyền rất thành công và tỏa sáng ở Hội thi Văn Thể Mỹ SV toàn quốc (U.League) vòng chung kết KV và chung kết Quốc gia. -ảnh: T.Ngọc.

 

Minh Lợi (ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) rất thành công với "Một mình" (sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng) - Giải KK và Giải ĐB của Coca Cola tại Music Talent 2011. -ảnh: T.Ngọc

 

Tô Thanh Phong và Nhóm Reborn ĐH Duy Tân- Giải Nhì dành cho các tiết mục Nhảy hiện đại và Múa (Music Talent 2011). - ảnh: T.Ngọc.

 

Còn nhớ, tại Music Talent 2011, Nguyễn Vũ Quốc Bảo và toàn nhóm (trường PTTH Trần Phú) với thể loại Beatbox đã đoạt Giải Nhất ở dòng thanh nhạc ; còn Giải Nhì Trần Hồng Nhân và nhóm The World (trường VHNT) giành giải Nhì với ca khúc Nếu điều đó xảy ra. Trong khi đó, Nhóm Quân & Funky Chicz (trường PTTH Phan Châu Trinh) ; Nguyễn Tiến Vũ cùng nhóm múa (vũ khúc Ấn) trường PTTH Nguyễn Hiền đã ôm trọn Giải KK và Giải ĐB của Coca Cola…Trong đêm chung kết (6/3/2011, tại Cung Thể thao Tiên, Đà Nẵng), hơn 5.000 khán giả đã có mặt.

“UD’s Got Talent 2013” còn là hoạt động giao lưu, học hỏi của các tài năng HSSV ở các lĩnh vực: văn hóa, văn nghệ, thể thao và các lĩnh vực khác..., sân khấu của sự kiện chính là nơi các bạn trải nghiệm và hoàn thiện bản thân. Từ sân chơi nầy, Ban Tổ chức đã và đang nghĩ đến việc tuyển chọn và thành lập các CLB Năng khiếu, sở thích trong tương lai.

 

Không khí náo nhiệt và đầy cảm hứng trên các khán đài Cung Thể thao Tuyên Sơn, tối 6/3/2011. - ảnh: T.Ngọc.

 

Đinh Thị My Hoàn (ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng), thể hiện ca khúc Chơi vơi tôi ru tôi (sáng tác: Hồ Hoài Anh) - Giải KK và Giải ĐB của Coca Cola.ảnh: T.Ngọc.

 

Ban Tổ chức cho biết, về mặt thể loại, cuộc thi năm nay vẫn tiếp tục theo xu hướng mở, đa dạng, để các thí sinh có cơ hội bộc lộ sở trường, niềm đam mê : Hát (gồm đơn ca và nhóm hát) ; trình tấu nhạc cụ ; Vũ đạo (bao gồm các thể loại nhảy, múa đương đại, múa truyền thống, khiêu vũ...) ; đặc biệt năm nay có biểu diễn tạp kỹ (kịch, ảo thuật, võ thuật...) và thi Người dẫn chương trình (MC), cùng các thể loại và nội dung bộc lộ tài năng nghệ thuật khác (thể thao biểu diễn, hùng biện) mà thí sinh đã dày công tập luyện.

Mỗi tiết mục tham gia dự thi không quá 3 phút (BGK sẽ cắt phần thi kéo dài quá 3 phút và trừ điểm đối với các tiết mục đó).

 

 

Tiết mục Nhảy hiện đại "Bản sắc Việt" do nhóm Rio Crew biểu diễn tại đêm khai mạc kỳ thi OLIMPIC Toán SV toàn quốc (đang diễn ra tại Đà Nẵng, từ 8 đến 13/4/2013). Rio Crew là nhóm nhảy Hiphop quy tụ các bạn trẻ đến từ ĐH Duy Tân và một số trường ĐHCĐ khác. "Bản sắc Việt" gây ấn tượng mạnh và nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng.

 

Một yêu cầu khá cao của “UD’s Got Talent 2013” đó là các thí sinh sẽ không biểu diễn lại tiết mục đã được chọn từ vòng loại nếu thí sinh có tên trong danh sách lọt vào vòng chung kết.

Ban Tổ chức cũng yêu cầu nghiêm ngặt về trang phục (trang phục biểu diễn phải phù hợp với văn hóa SV) ; nghiêm cấm việc biểu diễn các tiết mục phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; thí sinh dự thi các thể loại tạp kỹ và các tài năng khác phải cam kết không sử dụng các vũ khí, dụng cụ nguy hiểm gây cháy, nổ, những dụng cụ cấm sử dụng, cấm phổ biến, cấm lưu hành theo quy định của pháp luật.

 

Múa dân gian Hàn quốc do các bạn SV Khoa Đào tạo quốc tế - ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) biểu diễn trong đêm hội Sắc màu văn hóa. -ảnh: T.Ngọc.

 

Được biết, giải Nhất của “UD’s Got Talent 2013” sẽ được trao cho tiết mục xuất sắc nhất gồm 5.000.000đ (Năm triệu đồng) và 1 laptop Lenovo. Các giải thưởng còn lại Ban tổ chức cho biết, sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và có thông báo cụ thể đến các thí sinh sau khi kết thúc vòng loại. Bên cạnh đó, 15 tiết mục có mặt ở đêm chung khảo (12/5/2013) đều được đơn vị tài trợ tặng Quà.

“UD’s Got Talent 2013” hứa hẹn là cuộc gặp gỡ lớn các tài năng nghệ thuật trẻ đang theo học ở các trường trên địa bàn TP. Từ sân chơi nầy, hy vọng tài năng của các bạn được ngành hữu quan tiếp tục quan tâm bồi dưỡng. tạo cơ hội và điều kiện để phát huy ở mức cao hơn, xa hơn.

Thanh Nhã thực hiện

Theo  ictdanang.vn

Xem file  DOC tại đây

Xem file PDF tại đây