Đối thoại với sinh viên và Kỷ niệm một năm ngày thành lập khoa Kiến trúc

17/04/2013

 

Nằm trong hoạt động Đào tạo của trường ĐH Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và tăng cường công tác đối thoại giữa sinh viên với nhà trường trong các vấn đề có liên quan, Khoa Kiến trúc đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Đối thoại với sinh viên và giao lưu văn nghệ Kỉ niệm một năm ngày thành lập khoa Kiến trúc (13.04.2012 – 13.04.2013).
 

Trải qua 15 năm, Khoa Kiến trúc đã đào tạo được hơn 500 Kiến trúc sư, và đang tiếp tục đào tạo hơn 650 em sinh viên. Bên cạnh các chương trình chính khoa được xây dựng và phát triển một cách khoa học, Ban chủ nhiệm khoa đã phân công và tổ chức nhiều chương trình sinh hoạt học thuật như Nghiên cứu khoa học, sinh hoạt các chuyên đề liên quan đến Kiến trúc, sinh hoạt dã ngoại,… Đây là dịp tổng kết những thành tựu trong công tác đào tạo trong hơn 15 năm qua và kỉ niệm 1 năm thành lập.
 

 


Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường gồm có PGS. TS. Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng; TS. Phan Minh Đức – Trưởng phòng Đào tạo; KTS. Phan Minh Sơn – Giám đốc công ty Kiến Trúc Lập Phương; Đại diện BTV Đoàn thanh niên ĐHBK. Về phía Khoa, có Ths. Kts. Tô Văn Hùng – Phó trưởng khoa phụ trách; Ths. Kts Trần Đức Quang – Phó khoa; và các thầy cô trong khoa. Ngoài ra, buổi đối thoại đã nhận được sự tham gia nồng nhiệt của tất cả sinh viên các khóa lớp, và đặc biệt là có sự tham gia của các Kiến trúc sư là cựu sinh viên các khóa 06, 07KT.

 


Chương trình mở màn với các tiết mục văn nghệ chào mừng và đón tiếp đại biểu. Ths. Kts Tô Văn Hùng đã đại diện khoa khai mạc buổi lễ với các nội dung: tổng kết các hoạt động, định hướng đào tạo trong thời gian tới và cảm ơn sự quan tâm của các quý cấp lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, ĐH Bách khoa.

 


PGS. TS. Lê Kim Hùng thay mặt nhà trường, biểu dương các thành tích đạt được, và yêu cầu tiếp tục phát huy các thế mạnh của khoa về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, cũng như những thuận lợi về chất lượng học tập của sinh viên đầu vào. Thời gian qua, nhà trường luôn chú ý đầu tư và tạo điều kiện phát huy hiệu quả công tác đào tạo của khoa, trong thời gian tới, Ban giám hiệu nhà trường cũng sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa.

 


Thông qua buổi giao lưu đối thoại, chương trình đã tổ chức giới thiệu hai chuyên đề: 1. Phương pháp học tập và thực hiện đồ án mô học Kiến trúc; do Kts. Lê Trương Di Hạ trình bày; và 2. Chia sẻ kinh nghiệm trong học tập chuyên ngành kiến trúc với hoạt động nghề nghiệp Kiến trúc sư trong thực tế, do Kts. Phan Minh Sơn trình bày.Nằm trong nội dung chương trình đối thoại với sự tham gia chủ trì của Ts. Phan Minh Đức - Ths. Kts. Tô Văn Hùng và các giảng viên khoa Kiến trúc, Gần 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề quy chế học tập, học cải thiện trong thời gian thực tập, việc học và tham khảo tài liệu, v.v… đã được giải đáp. Ngoài ra, còn rất nhiều các câu hỏi khác được Ban chủ nhiệm khoa tổng hợp và trả lời trong thời gian tới bằng hình thức sinh hoạt lớp với Giáo viên chủ nhiệm.

 


Trong buổi lễ này, Sinh viên các khóa đã tổ chức kỉ niệm 1 năm thành lập khoa, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do sinh viên các khóa lớp tập luyện và trình bày. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp với những kế hoạch phát triển công tác đào tạo trong thời gian tới.