CỔNG THÔNG TIN NGUỜI HỌC

Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS tiếp tục dành tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc (23-04-2013)

 

Thừa ủy nhiệm của Bộ Giáo dục & Đào tạo, sáng nay (23/4), Đại học (ĐH) Đà Nẵng và Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN, Tổ chức Hỗ trợ ĐH quốc tế - WUS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã phối hợp tổ chức trao học bổng đến 26 SV đang theo học tại các trường ĐH, CĐ khu vực miền Trung.

Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euros (tương đương 5.450.000 đồngVN).

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng (bìa trái ảnh) và Tiến sỹ Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện bang HESSEN tại Việt Nam (bìa phải ảnh) trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn SV vinh dự được nhận học bổng. -ảnh: T.Ngọc

Trong tổng số 26 SV được tặng học bổng, trường CĐ Y tế Hà Tĩnh có 3 SV, ĐH Quảng Bình: 3; CĐ Sư phạm Quảng Trị: 3; ĐH Kinh tế Huế 3 ; ĐH Phạm Văn Đồng: 3; ĐH Quảng Nam: 5 và các trường ĐH, CĐ thành viên ĐH Đà Nẵng mỗi trường có 1 SV nhận học bổng.

Học bổng tặng SV Việt Nam xuất sắc là hoạt động hỗ trợ giáo dục và đào tạo Việt Nam của Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS (CHLB Đức). Đến nay, học bổng đã bước sang năm thứ XXII.

Theo Tiến sỹ Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện bang HESSEN tại Việt Nam, Quỹ Học bổng nầy đã mở rộng quy mô hoạt động đáng kể, từ 160 suất/năm, đến nay đã là 350 suất/năm. Bên cạnh đó, Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS còn quyết định hỗ trợ Nghiên cứu sinh Việt Nam khi sang Đức làm luận án tốt nghiệp hoặc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước.

Học bổng tặng SV Việt Nam xuất sắc của Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS ưu tiên dành cho các bạn SV có gia cảnh rất khó khăn; tuy nhiên đã vượt khó và có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra còn tích cực tham gia và có đóng góp nổi bật cho các hoạt động xã hội, tình nguyện.

Phó GS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng (bên trái ảnh) tặng hoa tri ân tấm lòng của Tiến sỹ Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện bang HESSEN tại Việt Nam và nhờ Tiến sỹ Thọ chuyển lời cảm ơn đến các Ông, Bà ở Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN, Tổ chức WUS và các Nhà hảo tâm CHLB Đức đã dành cho SV Việt Nam trong suốt 22 năm qua. - ảnh: T.Ngọc

Bài viết khác

> Hãy là nhịp cầu kết nối bền vững tình hữu nghị Việt-Nhật, chung tay xây dựng một Việt Nam cường thịnh!

> Hội thảo tại ĐH Đà Nẵng: Góp phần hình thành Văn hóa giao thông, cần có “quy ước văn hóa” trong kinh doanh cũng như sử dụng rượu - bia!

> Chung khảo UD’s Got Talent 2013: Xứng tầm một sân chơi lớn!

> Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS tiếp tục dành tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc

> Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X (2012 – 2017) và triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

> Bế mạc Giải bóng đá sinh viên Huda Cup lần thứ VII năm 2013 khu vực Đà Nẵng

> Xóa danh sách liệt kê các tập tin đã mở trong Word hoặc Excel

> Xem file ảnh

> Thay đổi hình nền thư mục hay ổ đĩa bất kì

> Thay đổi cột mốc Restore