Sáng nay (4/5/2013) cùng với 4 điểm được chọn tổ chức vòng thi cấp khu vực trên cả nước (gồm ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh; ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, ĐH Cần Thơ và ĐH Kinh tế Huế), ĐH Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc cuộc thi “DYNAMIC - Sinh viên (SV) Nhà Doanh nghiệp tương lai 2013” (dành cho các bạn SV năm thứ III và IV, đạt kết quả học tập khá giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở các trường ĐH Kinh tế).
 


Phó GS.TS Nguyễn Hoàng Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trưởng BTC cuộc thi khẳng định:
 


Phó GS.TS Nguyễn Hoàng Ngân.


“Đến nay cuộc thi “DYNAMIC – SV Nhà Doanh nghiệp tương lai 2013” đã không còn đơn thuần là một sân chơi chú trọng tính học thuật, trái lại, DYNAMIC đã dần trở thành cầu nối lý tưởng giữa lý thuyết với thực tiễn, giữa SV với SV, giữa SV với Giảng viên và đặc biệt là giữa SV với cộng đồng Doanh nghiệp.


Cuộc thi đã giới thiệu được lớp SV năng động, sáng tạo đầy nhiệt huyết có thể hội nhập nhanh vào môi trường làm việc chuyên nghiệp với lắm thử thách trong bối cảnh hội nhập. Đặc biệt, chúng tôi sẽ có các định hướng phát triển cụ thể, giúp các thí sinh từng bước trở thành nhà hoạt động môi trường chuyên nghiệp, một công dân tích cực bảo vệ môi trường.”.


Theo số liệu được BTC chốt đến chiều qua (3/5), chính thức tham dự cuộc thi lần thứ XI – 2013, đã có 1.551 SV của 46 trường ĐH trên khắp các vùng miền. Trong đó, bảng khu vực diễn ra tại ĐH Đà Nẵng có hơn 150 thí sinh chính thức đăng ký tham dự.
 


Tiến sỹ Huỳnh Minh Sơn-Trưởng Ban Công tác SV ĐH Đà Nẵng phát biểu khai mạc. -ảnh: T.Ngọc


Các thí sinh sẽ có 3 vòng thi cấp khu vực (tại 5 điểm nêu trên) và 2 vòng thi chung kết tại ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh.


Nội dung thi vòng 1 là bài thi trắc nghiệm 100 câu hỏi kiến thức tổng hợp (70% tiếng Việt, 30% tiếng Anh) trong thời gian 60 phút.


Các thí sinh vào vòng 2 (ngày 18-5-2013) sẽ tiến hành lập Dự án SV Vì Cộng đồng với chủ đề “Bảo vệ môi trường” và nộp bài qua email trước ngày 16-5, thi viết trực tuyến qua mạng bằng tiếng Anh với chủ đề nhận định một vấn đề kinh tế xã hội được ban tổ chức cho sẵn thông qua website www.dynamic.ueh.edu.vn.


Tại vòng bán kết, thí sinh thực tập 2 tháng tại các đơn vị tài trợ và các doanh nghiệp theo từng khu vực (TP.HCM, miền Bắc, miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long). Trong thời gian này, các bạn trẻ phải thực hiện một nhiệm vụ thực tế do doanh nghiệp phân công với sự trực tiếp hướng dẫn và giám sát của đại diện doanh nghiệp. Và sau khi kết thúc giai đoạn thực tập, thí sinh có trách nhiệm báo cáo kết quả trước Ban Lãnh đạo của doanh nghiệp và Hội đồng Giám khảo. Đây cũng là nét mới nhất của cuộc thi lần thứ XI.


Từ vòng chung kết 1 (trình bày tóm tắt bài báo cáo thực tập tại vòng thi bán kết, giải quyết tình huống kinh doanh thực tiễn, hùng biện), ban tổ chức sẽ chọn 4 thí sinh vào chung kết xếp hạng (ngày 24-8-2013).


Trận chung kết (vòng 2, và là vòng chung khảo quyết định ai là người thắng cuộc) luôn hứa hẹn nhiều thú vị.


Ngay sau phần tự giới thiệu về mình, về ý tưởng; các tác giả dự án sẽ phải vượt qua các nội dung thi: trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức tổng hợp, xử lý tình huống trong video clip và tranh luận với thí sinh khác...


Cuộc thi “Khởi động Dynamic - Sinh viên vì Cộng đồng” hướng đến mục tiêu tuyên truyền và khơi dậy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ; đồng thời cũng tác động đến đối tượng trực tiếp thụ hưởng hoạt động, đó là các bạn SV chuyên ngành kinh tế.


“Chúng tôi cho rằng, cuộc thi đã-đang và sẽ góp phần thiết thực trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, bên cạnh đó, mở ra một cơ hội rõ rệt để các bạn SV có điều kiện kiên trì theo đuổi ý tưởng và thực hiện (dự án của mình). Đó cũng là cách các bạn thể hiện thực tế trách nhiệm của mình Vì Cộng đồng”.


Ông Trương Minh Kiệt, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp – Hỗ trợ SV Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban thường trực BTC chương trình cho biết.
 


Các bạn thí sinh dự thi vòng khu vực (tại ĐH Đà Nẵng) cũng có chút hồi họp trước giờ thi vòng 1 nhưng nhìn chung, các bạn khá tự tin.  -ảnh: T.Ngọc.


Được biết, dù đang trong giai đoạn kinh tế còn rất khó khăn, nhưng BTC và Công ty PepSiCo Việt Nam (Nhà Tài trợ Kim Cương của cuộc thi) vẫn quyết định trao giải thưởng rất hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 1 tỉ đồng (và là tổng giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay), trong đó đặc biệt nhất là giải thưởng Dynamic (dành cho 4 thí sinh xếp hạng từ 1 đến 4 sau vòng chung khảo. Mỗi giải thưởng là 1 suất học bổng Thạc sỹ hệ chính quy ISB-MBUS trị giá tương đương 105 triệu đồng/suất).


ĐH Đà Nẵng cũng đã đăng cai & tổ chức thành công vòng chung kết toàn quốc, cuộc thi “Khởi động Dynamic-SV Vì Cộng đồng” lần thứ X-2012 !
 


Năm 2012, ĐH Đà Nẵng đã đăng cai và tổ chức thành công vòng chung kết toàn quốc, cuộc thi “Khởi động Dynamic - Sinh viên vì Cộng đồng” lần thứ X với chủ đề “Bảo vệ môi trường” (17 và 18/2/2012). Trong khuôn khổ cuộc thi, BTC còn tổ chức giao lưu giữa SV ĐH Đà Nẵng với các doanh nhân thành đạt, nhằm tạo điều kiện để SV hiểu sâu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, cũng như nắm bắt sớm các cơ hội khởi nghiệp dành cho trí thức trẻ. Ảnh trên: Phó GS.TS Trần văn Nam (bên trái ảnh) cùng một đại diện Nhà tài trợ trao Giải Nhì cho bạn Nguyễn Thiên Hương - SV Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội với dự án “Green Rotation”.


Thanh Nhã thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH