Thực hiện Kế hoạch số 9467/KH-ĐHĐN ngày 28/12/2012 của Đại học Đà Nẵng về phát triển hoạt động đảm bảo chất lượng tại Đại học Đà Nẵng giai đoạn 2013-2015, căn cứ Kế hoạch hoạt động đảm bảo chất lượng năm 2013 của Phân hiệu, ngày 08 tháng 5 năm 2013, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học.


Tham dự Hội nghị, về phía Đại học Đà Nẵng có ThS. Dương Mộng Hà, Trưởng ban và TS. Nguyễn Quang Giao, Phó Trưởng ban Đảm bảo chất lượng giáo dục. Về phía Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu; ThS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên.
 


Quang cảnh toàn Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia kiểm định chất lượng giáo dục, đặc biệt là công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học. Đây là hoạt động quan trọng góp phần xác định thực trạng của đơn vị trong đối sánh với các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học, đồng thời là cơ sở để xây dựng kế hoạch, giải pháp cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục của Phân hiệu.
 


TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu, phát biểu khai mạc

 
ThS. Dương Mộng Hà, Trưởng ban Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng giới thiệu tổng quan về hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học. Trong phần báo cáo của mình, ThS. Dương Mộng Hà đã cung cấp những thông tin cơ bản về yêu cầu đối với chất lượng giáo dục đại học, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học, các mô hình quản lý chất lượng giáo dục đại học, kinh nghiệm đảm bảo chất lượng giáo dục đại học ở một số nước, công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam,...
  
 


ThS. Dương Mộng Hà, Trưởng ban Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng, báo cáo tại Hội nghị


Để đảm bảo công tác tự đánh giá thực hiện đúng tiến độ và đạt hiệu quả, TS. Nguyễn Quang Giao, Phó Trưởng ban Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng đã giới thiệu cho Hội đồng Tự đánh giá, Ban thư ký, các nhóm chuyên trách và các thành viên của tổ Đảm bảo chất lượng giáo dục & Khảo thí của Phân hiệu các nội dung về quy trình, tiêu chuẩn, chu trình kiểm định chất lượng giáo dục các trường đại học; hướng dẫn phương pháp thu thập, mã hóa, mô tả, phân tích thông tin và minh chứng; viết báo cáo cho từng tiêu chí, tiêu chuẩn và báo cáo tự đánh giá kỉểm định chất lượng giáo dục của Phân hiệu.


Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thu thập minh chứng, viết báo cáo tự đánh giá của các nhóm chuyên trách đã được các báo cáo viên với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục đại học giải đáp một cách thấu đáo. Hội nghị cũng đã thống nhất kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động của công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng chất lượng giáo dục của Phân hiệu trong thời gian tới.
 


Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm


Thay mặt lãnh đạo Phân hiệu, TS. Đặng Văn Mỹ phát biểu cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo  điều kiện thuận lợi của Đại học Đà Nẵng để Phân hiệu triển khai thực hiện tốt hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và cam kết chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả cao, đúng tiến độ công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của Phân hiệu theo kế hoạch chung của Đại học Đà Nẵng.


Sau 1 ngày làm việc sôi nổi và tích cực, Hội nghị tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Phân hiệu. Đây là bước khởi đầu có ý nghĩa thiết thực, tạo tiền đề cho hoạt động đảm bảo chất lượng nói chung và công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum được triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

 

Tin và ảnh: Tuyết Trinh (Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum)

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH